Cập nhật Chúng ta phải tránh chính trị hóa tiền điện tử, Web3

Thông tin cập nhật Chúng ta phải tránh chính trị hóa tiền điện tử, Web3

blockworks.co

08 tháng 2 năm 2022 18:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 7 m


Những người ủng hộ tiền điện tử và Web3 phải tham gia nhiều hơn về mặt chính trị để đảm bảo sự đổi mới và tăng trưởng không bị cản trở, theo cựu ứng cử viên tổng thống Andrew Yang.

Yang, người tranh cử tổng thống vào năm 2020 và là ứng cử viên cho chức thị trưởng thành phố New York vào năm sau, đã thành lập tổ chức chính trị của riêng mình vào tháng 10.

Được gọi là Đảng Tiền tiến, ủy ban hành động chính trị tập trung vào các vấn đề như bầu cử sơ bộ mở và bỏ phiếu lựa chọn có xếp hạng. Yang giải thích rằng nó cũng đang tìm cách trở thành phong trào giúp các công nghệ tiền điện tử phổ biến.

Gần bốn trong số năm cử tri có nhiều khả năng sẽ ủng hộ một ứng cử viên ủng hộ việc mở rộng Web3, theo một cuộc khảo sát vào tháng 12 của công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz.

Các chính trị gia đã đưa ra luật liên quan đến tiền điện tử trong những tháng gần đây. Hai đảng viên Dân chủ và hai đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội đã đề xuất một dự luật vào tuần trước để làm cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số hàng ngày trở nên thiết thực hơn.

Nhưng Yang lập luận rằng nhiều người vẫn nhún vai khi các chính trị gia nói ủng hộ hoặc phản đối tiền điện tử.

“Những gì chúng tôi phải làm là kích hoạt cộng đồng Web3 trở thành một nguồn quan trọng về tiền bạc, phương tiện truyền thông và phiếu bầu để nếu một thành viên Quốc hội có cách tiếp cận tiêu cực, thì họ phải trả giá tại các cuộc thăm dò,” Yang nói với Blockworks trong một cuộc phỏng vấn .

Theo người phát ngôn, mặc dù Đảng Forward đã không tuyên bố bất kỳ xác nhận nào hoặc quyên góp cho các ứng cử viên, nhưng nó sẽ tìm cách hỗ trợ các ứng viên ủng hộ sự phát triển của tiền điện tử, DeFi và Web3.

“Vì cải cách dân chủ là vấn đề trọng tâm của chúng tôi, mang nhiều trọng lượng hơn lập trường của họ về những vấn đề này, vì vậy không phải tất cả sự tán thành của chúng tôi đều dành cho các chính trị gia thúc đẩy chúng,” đại diện của Forward Party nói thêm. “Nhưng nó là yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra trên mặt trận đó.”

Xem thêm các đoạn trích từ câu hỏi và trả lời của Ben Strack của Blockworks với Yang bên dưới:

Quai: Điều gì khiến bạn hứng thú nhất về không gian tiền điện tử?

Dương: Làn sóng tạo ra giá trị và tiếp cận cơ hội chưa từng có, nơi bạn có những người đang ở bên ngoài đột ngột nhìn vào vị trí để bắt đầu công việc kinh doanh mới thú vị hoặc thúc đẩy công việc mới.

Những điều tôi đang theo dõi là khi người sáng tạo có khả năng tận hưởng nhiều giá trị hơn những gì họ thực sự tạo ra. Trong rất nhiều tình huống hiện tại, bạn có toàn bộ mạng lưới người thu phí, chi phí giao dịch và người trung gian này và Web3 có khả năng xóa bỏ mọi rào cản giữa người sáng tạo và người ủng hộ họ.

Quai: Bạn rút ra được bài học gì từ một số cuộc điều trần gần đây của Quốc hội liên quan đến công nghệ blockchain?

Dương: Một mặt, bạn có thể coi đó là một điều tốt, bởi vì có một số giáo dục đang diễn ra. Mặt khác, bạn có thể thấy rằng chúng ta đang ở những ngày đầu tiên, bởi vì hầu hết các thành viên của Quốc hội chỉ có những hiểu biết thô sơ nhất về không gian, công nghệ và ngành công nghiệp.

Đây là thời điểm quan trọng [when] chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để giữ cho Web3 không bị chính trị hóa.

Nếu chúng ta có thể tránh được số phận đó, thì chúng ta có thể trở thành một ngành công nghiệp tiếp tục tạo ra hàng tỷ đô la giá trị và hàng chục nghìn việc làm. Vì vậy, đó là điều mà chúng ta phải gấp rút hướng tới càng nhanh càng tốt.

Quai: Làm thế nào mà ngành có thể tìm cách thay đổi cách nhìn nhận của một số người?

Dương: Điều phải xảy ra là ngành công nghiệp này được hưởng một nhận thức rộng rãi hơn.

Giả sử rằng chúng tôi đã thực hiện một cuộc thử nghiệm tiền điện tử tại một khu phố Da đen ở Ohio, và sau đó, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, Sherrod Brown, đã thấy rằng một số cử tri của ông có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính theo cách mà họ không thể trước. Và rồi khi được hỏi về công nghệ này, anh ấy có một quan điểm và cách nhìn hoàn toàn khác về nó.

(Brown nói, “Không có gì dân chủ hoặc minh bạch về một mạng lưới kiếm tiền hài hước trực tuyến mờ ám, lan tràn”, trong một phiên điều trần về Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị trong tháng Bảy. Người phát ngôn của thượng nghị sĩ đã không trả lại yêu cầu bình luận.)

Đây là những thứ mà chúng tôi phải xây dựng để ngành công nghiệp này không bị nhìn nhận một cách thẳng thắn như một nhóm các nhà đầu cơ tiền điện tử đang đầu cơ. Chúng tôi phải chứng minh rằng việc triển khai trong đời thực có thể cải thiện cuộc sống của mọi người.

Quai: Làm thế nào để bạn giải thích sự phân chia của các bên xung quanh tiền điện tử?

Dương: Đảng Dân chủ đại diện cho các thể chế và hiện tại họ đang nắm quyền kiểm soát chính phủ. Vì vậy, nếu bạn là một cơ quan quản lý trong [Securities and Exchange Commission] hoặc một quản trị viên trong Bộ Ngân khố… bạn sẽ muốn điều chỉnh [Web3 and cryptocurrencies]và có thể bạn sẽ có thái độ khá tiêu cực về chúng.

Trong các vòng kết nối của Đảng Cộng hòa, có sự khao khát đổi mới và cạnh tranh lớn hơn. Có một sự chồng chéo với chủ nghĩa tự do, vì vậy họ sẽ nghi ngờ hơn và không rõ ràng về quy định.

Nếu chúng ta trở thành một nền bóng đá chính trị giống như rất nhiều thứ khác trong cuộc sống của người Mỹ, thì kết quả có thể sẽ giống như nhiều thứ khác mà chúng ta đã thấy ở nơi con lắc dao động, và đó không phải là cách để xây dựng một ngành công nghiệp.

Bạn không thể có nó để bạn có những quy định cực kỳ khó hiểu và sau đó có thể một bên có thể hoàn tác một số trong số chúng, và sau đó bên kia nắm quyền trở lại.

Quai: Suy nghĩ của bạn về cơ quan quản lý Hoa Kỳ dành riêng cho tiền điện tử là gì?

Dương: Đó là một giấc mơ nên trở thành hiện thực, nhưng tôi sẽ nói ngay bây giờ rằng điều đó khó xảy ra, bởi vì các nhà quản lý thích quyền lực.

Đây là một tập hợp công nghệ và công nghiệp hoàn toàn mới. Thật khó để phân loại nó là chứng khoán hay hàng hóa hoặc có lẽ là tiền tệ, vì vậy bạn cần một nhóm các nhà quản lý xử lý vấn đề này, cụ thể là những người quen thuộc hơn và thậm chí là chuyên gia về công nghệ và các loại dịch vụ khác nhau.

[They shouldn’t] chỉ xuất hiện tại hiện trường và coi mọi thứ như một thứ khác mà họ tình cờ quen thuộc hơn.

Quai: Forward Party dự định tham gia như thế nào?

Dương: Chúng tôi rất ủng hộ tiền điện tử như một phương tiện để tạo ra giá trị to lớn. Forward Party muốn trở thành phong trào giúp phổ biến các công nghệ này.

Tôi nghĩ rằng những người trong không gian tiền điện tử không thực sự rơi vào bất kỳ hệ tư tưởng chính trị thông thường nào. Nhiều người trong số họ – giống như tôi – chỉ tập trung và muốn làm cho thế giới tốt đẹp hơn và làm cho mọi thứ hiệu quả hơn.

Hiện tại, thật khó để tìm ra một chính đảng đại diện cho điều đó. Tôi muốn Forward Party đại diện cho điều đó.

Chúng ta cần phải làm việc, bởi vì nếu chúng ta không làm như vậy, sẽ có một số quy định được suy nghĩ kém ra khỏi DC có khả năng cản trở sự tăng trưởng và phát triển của một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la.

Bạn ghét chính trị – tôi hiểu. Nhưng hãy chơi và chơi để chiến thắng. Chúng tôi thông minh hơn những người này.

Quai: Các cá nhân nên tham gia vào chính trị như thế nào?

Dương: Hiện tại, cộng đồng Web3 mới bắt đầu nhúng chân vào chính trị; nó không coi đó là ưu tiên hàng đầu. Đây là một sai lầm, bởi vì có một mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp từ các quy định quá mức.

Tôi là một tay toán học, vì vậy hãy nói rằng có 50% khả năng… các nhà quản lý làm điều gì đó ngu ngốc, và sau đó hãy nói rằng bạn nghĩ rằng cách tiếp cận của họ có khả năng làm giảm 40% giá trị nắm giữ hiện tại của bạn. Về cơ bản, đó là khoản chiết khấu 20% cho các khoản nắm giữ của bạn mà có thể hình dung đã được đưa vào.

Nếu bạn có một phong trào hoặc một nhóm các nhà vận động hành lang hoặc các tổ chức chính trị mà bạn nghĩ rằng sẽ giảm bớt mối đe dọa đi một phần nào đó – giả sử là 50% nữa – bạn thực sự nên chuẩn bị đầu tư khoảng 10% cổ phần của mình để hỗ trợ các ứng cử viên Quốc hội có ưu thế cho ngành, cho những người vận động hành lang, những người có thể đến gặp các thành viên Quốc hội và nói, ‘hãy nhìn xem, những quy định này không thông minh và sẽ ngăn cản sự đổi mới.’

Không ai thích nghe rằng có lẽ bạn nên dành 10% cổ phần của mình cho những hoạt động kiểu này. Đó là một lực cản… nhưng nó chỉ là toán học.

Chúng tôi đã được phép phát triển, về cơ bản để lại cho các thiết bị của chúng tôi, nhưng kỷ nguyên đó đang kết thúc. Tại thời điểm này, tôi nghĩ cách tiếp cận tốt nhất là mong đợi một số biện pháp quy định, và mục tiêu phải là nó được suy nghĩ kỹ càng, thông minh và được phát triển liên quan đến các nhà lãnh đạo của ngành, những người muốn tiếp tục phát triển các tổ chức thay đổi thế giới. và công nghệ.

Quai: Bạn có nghĩ mình sẽ tranh cử lại chức vụ không?

Dương: Hiện tại, tôi đang tập trung vào việc làm trước mắt và cố gắng tạo ra hoặc duy trì nhiều giá trị nhất có thể. Điều đó bao gồm bảo tồn tiềm năng của những công nghệ này để cải thiện tình trạng con người.Rate this post