Cập nhật Chứng khoán toàn cầu quay cuồng về triển vọng của Fed ảm đạm và lo ngại về làn sóng coronavirus thứ hai

Thông tin mới nhất về Chứng khoán toàn cầu quay cuồng về triển vọng của Fed ảm đạm và lo ngại về làn sóng coronavirus thứ hai

106450070-1584542560386gettyimages-1207596525

Thị trường chứng khoán trên khắp thế giới sụt giảm vào thứ Năm do lo ngại về làn sóng nhiễm coronavirus lần thứ hai và triển vọng kinh tế ảm đạm từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Stoxx 600 trong tổng số Châu Âu đã giảm 2,5% trong phiên giao dịch tại Châu Âu khi tất cả các ngành và sàn giao dịch chính trên lục địa này đều rơi vào vùng tiêu cực.

Về phía Hoa Kỳ, mục lục Tương lai giảm mạnh hơn 600 điểm cho thấy một sự mở cửa ảm đạm khác trên Phố Wall sau hai ngày thua lỗ liên tiếp.

Các động thái sau Giao dịch qua đêm ở Châu Á Thái Bình Dương nơi mà sự sụt giảm lớn của thị trường chứng khoán được dẫn dắt bởi S & P / ASX 200 của ÚcNikkei 225 của Nhật Bản, lần lượt giảm 3,05% và 2,82%.

Các thị trường đã phản ứng tiêu cực với triển vọng kinh tế tồi tệ từ Fed vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương Mỹ dự báo tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ sẽ giảm 6,5% vào năm 2020, với mức phục hồi 5% vào năm 2021 và tăng trưởng 3,5% vào năm 2022.

Fed cũng loại trừ bất kỳ mức tăng đột biến nào trong lãi suất mục tiêu của quỹ liên bang, hiện đang ở mức thấp lịch sử 0-0,25% cho đến năm 2022.

Triển vọng của Fed đã làm trầm trọng thêm sự hoài nghi xung quanh sự phục hồi được mong đợi rất nhiều đối với sự phục hồi hình chữ V đối với nền kinh tế toàn cầu khi nó xuất hiện sau đại dịch coronavirus.

Sau khi phục hồi trở lại mức ban đầu, con đường đi đến việc làm đầy đủ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, Giám đốc Macro Fidelity International, Anna Stupnytska cho biết sau thông báo của Fed hôm thứ Tư.

Ngoài ra, những rủi ro liên quan đến làn sóng nhiễm trùng tiếp theo, các cuộc bầu cử sắp tới, sự phục hồi toàn cầu và căng thẳng thương mại có khả năng làm phức tạp con đường phục hồi.

OECD hôm thứ Tư cảnh báo rằng đại dịch sẽ gây ra suy thoái kinh tế thời bình tồi tệ nhất trong 100 năm , nhưng làn sóng lây nhiễm coronavirus lần thứ hai có thể khiến GDP toàn cầu giảm 7,6% vào năm 2020 và cuối cùng sẽ giảm xuống trước cuộc khủng hoảng. năm 2021.

Khả năng xảy ra làn sóng thứ hai là một mối đe dọa thực sự trong những ngày gần đây, với các báo cáo về trường hợp nhập viện ở California, Arizona, Texas và Florida sau khi các bang bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp khóa cửa và mở cửa trở lại nền kinh tế của họ.

Hiện virus này đã lây nhiễm cho hơn 7,3 triệu người trên toàn thế giới, trong đó Hoa Kỳ chiếm hơn 2 triệu người.

Thị trường toàn cầu đã phục hồi trong những tuần gần đây khi các quốc gia bắt đầu nới lỏng các biện pháp khóa cửa và quay trở lại hoạt động kinh tế, nhưng triển vọng về một thời gian phục hồi dài hơn và mối quan tâm ngày càng tăng so với làn sóng thứ hai của các trường hợp Covid-19 dường như bị giảm bớt bởi sự lạc quan trước đó.

Rate this post