Cập nhật Chứng khoán Nhật Bản tăng 2%

Thông tin mới nhất về Chứng khoán Nhật Bản tăng 2%

Yen Nhật

Chứng khoán ở châu Á tăng vọt trong phiên giao dịch sáng thứ Ba với hy vọng gia tăng khi sự lây lan của đại dịch coronavirus toàn cầu dường như đang chậm lại.

Ở Nhật, Nikkei 225 tăng 2,19% trong giao dịch buổi sáng với tư cách là cổ phiếu của nhóm Softbank tăng vọt 4,56% trong khi chỉ số Topix tăng 2,3%. Các động thái này được đưa ra sau khi Thủ tướng Shinzo Abe của nước này cho biết chi tiêu tài khóa dưới sự kích thích của Nhật Bản để ngăn chặn tác động của đợt bùng phát virus coronavirus sẽ đạt tổng cộng 39 nghìn tỷ yên (357 tỷ USD). , theo báo cáo của hãng tin Jiji.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng tăng vào đầu phiên giao dịch, với Thượng Hải tăng 1,5% trong khi Thâm Quyến tăng 1,837%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng tăng 0,84%.

Tại Hàn Quốc, Kospi đã tăng 1,1% khi cổ phiếu của Samsung Electronics tăng hơn 1% sau khi công ty cho biết lợi nhuận quý đầu tiên Doanh thu của họ có thể là 5,2 tỷ USD, cao hơn một chút so với kỳ vọng.

Trong khi, S&P / ASX 200 ở Úc tăng 0,79% trước khi công bố quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến ​​vào khoảng 12:30 chiều HK / SIN vào Thứ Ba.

Nhìn chung, chỉ số MSCI Châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn 1,16%.

Các nhà đầu tư theo dõi diễn biến của đại dịch coronavirus, với các thị trường vào thứ Hai nhảy vào các dấu hiệu cho thấy sự lây lan của sự bùng phát coronavirus có thể đang chậm lại. Dữ liệu cuối tuần trước cho thấy Số trường hợp coronavirus hàng ngày ở Hoa Kỳ đang chậm lại, mặc dù vẫn còn quá sớm để xác định một xu hướng duy trì. Số người chết ở một số điểm nóng về coronavirus trên khắp thế giới, bao gồm cả Tây Ban Nha và Ý, Cũng có dấu hiệu giảm .

Trong một ghi chú ngày 6 tháng 4, giám đốc điều hành chiến lược ngoại hối của BK Asset Management, Kathy Lien, cho biết tâm lý rủi ro đang được cải thiện, trích dẫn các yếu tố như tốc độ chậm của các con số. Các ca tử vong hàng ngày ở Tây Ban Nha và Pháp cũng như các ca mới được xác nhận ở New York tăng với tốc độ chậm hơn.

Xu hướng này cho thấy các biện pháp khóa cửa đang ‘phát huy tác dụng’ nhưng còn quá sớm để nói liệu những cải tiến này có bền vững hay không, ông Liên cảnh báo. Việc khám bệnh tại các bệnh viện có xu hướng nhẹ hơn vào cuối tuần, và ở một số quốc gia ở châu Á nơi đường cong dường như đang bằng phẳng, các ca bệnh mới đang tăng lên.

Trên toàn cầu, hơn 1,3 triệu người đã bị nhiễm coronavirus trong khi ít nhất 74.169 sinh mạng đã bị cướp đi, theo số liệu của Đại học John Hopkins.

Chiếm lấy

Qua đêm, Dow Jones Industrial Average đóng cửa cao hơn 1.627,46 điểm ở mức 22.679,99 trong khi S&P 500 tăng 7% để kết thúc ngày giao dịch ở mức 2.663,68. Các Nasdaq Composite tăng 7,3% lên 7.913,24.

Giá dầu tăng sau khi giảm hôm thứ Hai. Vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á ngày thứ Ba, giá Dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế tăng 3,06% lên 34,06 USD / thùng trong khi giá Dầu thô của Mỹ tăng 3,91% lên 27,10 USD / thùng.

Các Chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền của nó, lần cuối ở mức 100,688 sau khi tăng từ chưa đầy 100 một tuần trước.

Yen Nhật giao dịch ở mức 108,93 đô la mỗi đồng sau khi nhìn thấy mức dưới 108 trong tuần giao dịch trước. DOla Úc đã đổi chủ ở mức 0,6109 đô la sau khi tăng từ mức dưới 0,602 đô la ngày hôm qua.

Lưu ý cho Thứ Ba:

  • Úc: Ngân hàng Dự trữ Úc quyết định lãi suất lúc 12:30 chiều giờ HK / SIN
Rate this post