Cập nhật Chứng khoán châu Âu tăng khi các thương nhân lo lắng về việc lưu trữ dầu

Thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Âu tăng khi các thương nhân lo lắng về việc lưu trữ dầu

Thăm dò dầu

Chứng khoán châu Âu tăng nhẹ vào thứ Ba khi các nhà giao dịch tiếp tục hoảng sợ về khả năng tích trữ dầu trong cuộc khủng hoảng coronavirus, khiến giá dầu thô tiếp tục giảm.

Giá dầu giao sau tháng 6 West Texas Intermediate (CL = F) giảm 18,94% xuống 10,36 USD / thùng, do lo ngại rằng nguồn cung dư thừa có thể áp đảo các cơ sở lưu trữ và buộc giá dầu tương lai đi vào vùng tiêu cực một lần nữa.

Ở mức 18,88 USD / thùng, dầu thô Brent (BZ = F) giao dịch thấp hơn 5,5% vào thứ Ba. Sau khi mở cửa đi ngang, chỉ số STOXX 600 của Châu Âu (^ STOXX) tăng 0,6% trong màu xanh lục. FTSE 100 (^ FTSE) của London tăng khoảng 0,4%.

DAX của Đức (^ GDAXI) tăng khoảng 0,5%, trong khi CAC 40 (^ FCHI) của Pháp tăng khoảng 0,2%. Phiên mở cửa trầm lắng ở châu Âu kéo theo một phiên hỗn hợp ở châu Á.

Chỉ số tổng hợp SSE của Trung Quốc (^ SSEC) đã giảm gần 0,2% vào thứ Ba và chỉ số Hang Seng (^ HSI) ở Hồng Kông tăng hơn 0,8% vào lúc đóng cửa.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (^ N225) đóng cửa trong sắc đỏ, trong khi Chỉ số tổng hợp KOSPI (^ KOSPI) của Hàn Quốc tăng gần 0,6%. ASX 200 (^ AXJO) của Úc giảm 0,16%.

Theo Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC UK, thị trường châu Á đã trải qua một phiên giao dịch khá trái chiều và thận trọng. Hewson Trong khi sự lạc quan thận trọng tiếp tục thống trị thị trường chứng khoán, có vẻ như thị trường dầu mỏ không nhận được bản ghi nhớ, Hewson nói.

Việc bán tháo giá dầu thô tại Mỹ không được hỗ trợ bởi thông tin quỹ dầu Mỹ sẽ bán tháo tất cả các hợp đồng có trong tháng 6 để có lợi cho các hợp đồng giao hàng dài hạn trong những ngày tới.

Hợp đồng tương lai tăng tạo tiền đề cho chứng khoán Mỹ vào thứ Ba. Chỉ số S&P 500 (ES = F) tăng gần 0,2%, chỉ số Dow Jones (YM = F) tăng hơn 0,3%, trong khi Nasdaq (NQ = F) cũng tăng 0,3% trong sắc xanh.

Rate this post