Cập nhật Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng; Giá dầu giảm khi OPEC và các đồng minh trì hoãn cuộc họp

Thông tin mới nhất về Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng; Giá dầu giảm khi OPEC và các đồng minh trì hoãn cuộc họp

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch buổi sáng do cuộc họp giữa kỳ dự kiếnTổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào thứ Hai, đã bị trì hoãn.

So với Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 1,72% khi cổ phiếu của chỉ số Tập đoàn Softbank tăng 3,22% trong khi chỉ số Topix tăng 1,49%.

Kospi Chỉ số của Hàn Quốc cũng tăng 1,74% trong giao dịch buổi sáng, trong khi chỉ số Kosdaq tăng 2,24%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,27%.

Trong khi đó, cổ phiếu ở Úc tăng, với S&P / ASX 200 tăng 2,37%.

Nhìn chung, chỉ số MSCI Châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,43%.

Thị trường ở Trung Quốc đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Các nhà đầu tư tập trung vào thứ Hai có thể sẽ tập trung vào giá dầu. Một cuộc họp dự kiến ​​giữa OPEC và các đồng minh được gọi chung là OPEC + đã bị trì hoãn, làm dấy lên lo ngại rằng việc cắt giảm sản lượng có thể gặp thách thức.

Giá dầu giảm vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá Dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế giảm 3,99% xuống 32,75 USD / thùng. Hợp đồng dầu thô của Mỹ cũng giảm 6,25% xuống 26,57 USD / thùng.

Tuần trước, cả dầu thô Brent và dầu thô Mỹ giao sau đều tăng lên mức tốt nhất trong lịch sử khi Ả Rập Xê-út kêu gọi tổ chức cuộc họp OPEC +, báo hiệu tiến độ có thể xảy ra trong việc cắt giảm sản lượng. Nhưng căng thẳng giữa Ả Rập Xê-út và Nga có leo thang vào thứ Sáu và cuộc họp có khả năng diễn ra vào thứ Năm theo các nguồn quen thuộc với vấn đề.

Cuộc họp hồi tháng 3 của tổ chức đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận sau khi Nga từ chối đề xuất cắt giảm sản lượng của Riyadh được đưa ra trong nỗ lực đẩy giá dầu xuống do dịch coronavirus bùng phát. Điều này bắt đầu cuộc chiến về giá giữa hai cường quốc sản xuất dầu mỏ.

Chiếm lấy

Các diễn biến về đại dịch coronavirus toàn cầu cũng sẽ tiếp tục được theo dõi, vì những lo ngại về tác động kinh tế của virus đã khiến thị trường rơi vào một cơn lốc trong những tuần gần đây. Trên toàn cầu, hơn 1,2 triệu người đã bị nhiễm bệnh trong khi ít nhất 65.711 người đã chết vì nhiễm virus, theo dữ liệu của Đại học John Hopkins.

Các Chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền của nó, lần cuối ở mức 100,702 sau khi phá vỡ trên 100 vào tuần trước.

Yen Nhật được giao dịch ở mức 108,77 sau khi suy yếu từ mức dưới 107,4 vào tuần trước. DOla Úc di chuyển ở mức 0,6015 đô la sau khi giảm từ trên 0,609 đô la vào tuần trước.

Rate this post