Cập nhật Chứng khoán châu Á tăng khi Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ

Thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á tăng khi Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ

Bảo tàng tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản

Cổ phiếu ở Châu Á Thái Bình Dương đã tăng trong giao dịch sáng ngày thứ Hai, với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản do bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,77% khi cổ phiếu của nhà sản xuất robot Fanuc tăng hơn 10% sau khi công bố kết quả tài chính của công ty cho năm kết thúc vào tháng 3 năm 2020. Chỉ số Topix cũng tăng 0,85%.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư theo dõi các động thái chính sách từ ngân hàng trung ương để đối mặt với tác động kinh tế của đại dịch coronavirus đang diễn ra. .

Chứng khoán Trung Quốc đại lục chịu áp lực trong giao dịch sớm, với Shanghai composite giảm nhẹ trong khi Shenzhen composite giảm 0,408%.

Tại Hàn Quốc, Kospi tăng 1,14%. Chỉ số S & P / ASX 200 của Australia cũng nhích cao hơn 0,32%.

Nhìn chung, chỉ số MSCI Châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,91%.

Giá dầu giảm mạnh

Giá dầu cũng đang đi đúng hướng sau những biến động gần đây khi lo ngại về nhu cầu yếu do suy thoái kinh tế do bùng phát virus coronavirus toàn cầu.

Vào rạng sáng ngày thứ Hai theo giờ châu Á, giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế đã ngang với mức tăng trước đó khi giảm 1,87% xuống 21,04 USD / thùng. Dầu thô Mỹ kỳ hạn giảm thêm, xuống 8,44% xuống 15,51 USD / thùng.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ của các đồng bạc khác, ở mức 100,203 sau khi nhìn thấy mức dưới 100 vào tuần trước.

Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 107,57 đô la mỗi đồng sau khi chứng kiến ​​sự biến động vào tuần trước khi nó dao động giữa các mức trên 107,8 và 107,4 bên dưới. Đồng đô la Úc đã đổi chủ ở mức 0,6431 đô la sau khi nhìn thấy mức dưới 0,63 đô la vào tuần trước.

Rate this post