Cập nhật Chứng khoán châu Á tăng cao hơn khi các nhà đầu tư theo dõi việc mở cửa lại các nền kinh tế

Thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á tăng cao hơn khi các nhà đầu tư theo dõi việc mở cửa lại các nền kinh tế

Chứng khoán ở châu Á tăng cao hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch, Thượng hải tăng 0,21% trong khi Thâm Quyến tăng 0,2%.

Ở Nhật, Nikkei 225 tăng 0,29%, cổ phiếu của Chợ gia đình tăng 2,71%. Chỉ số Topix cũng cộng thêm 0,18%. Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 0,42%.

Cổ phiếu ở Úc ít thay đổi, với S&P / ASX 200 nhẹ nhàng.

Nhìn chung, chỉ số MSCI Châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,09%.

Dữ liệu thương mại của Nhật Bản cho tháng 4 do Bộ Tài chính nước này công bố hôm thứ Năm cho thấy xuất khẩu trong tháng 4 giảm 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn mức giảm 22,7% mà các nhà kinh tế dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Tapas Strickland, giám đốc kinh tế và thị trường của Ngân hàng Quốc gia Australia, đã viết trong một ghi chú trước khi phát biểu rằng dữ liệu kinh tế tiếp tục chậm chạp sau khi thị trường tìm kiếm dữ liệu để tăng cao hơn để đánh giá mức độ hoạt động của nền kinh tế một lần nữa.

Các nhà đầu tư cũng có khả năng sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của đại dịch coronavirus, vì Tổ chức Y tế Thế giới cho biết số trường hợp mới được báo cáo trên toàn cầu đạt kỷ lục hàng ngày trong tuần này vì các nhà chức trách trên toàn thế giới đang cố gắng giảm bớt các biện pháp cách ly để ngăn chặn vi rút lây lan.

Chiếm lấy

Yen Nhật giao dịch ở mức 107,64 mỗi đô la sau khi xuống dưới mức 107,5 vào ngày hôm qua.

Giá dầu cao hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá Dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế tăng 0,5% lên 35,93 USD / thùng. Hợp đồng dầu thô của Mỹ cũng tăng 0,3% lên 33,59 USD / thùng.

Rate this post