Cập nhật Chứng khoán châu Á suy giảm khi hy vọng điều trị coronavirus bị ảnh hưởng

Thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á suy giảm khi hy vọng điều trị coronavirus bị ảnh hưởng

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo

Chứng khoán châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều thứ Sáu sau khi một báo cáo qua đêm làm dấy lên nghi ngờ về một phương pháp điều trị coronavirus tiềm năng.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 0,73% khi cổ phiếu của Tokyo Electron giảm 2,59% trong khi chỉ số Topix giảm 0,29%. Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 0,66%.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục giảm vào buổi chiều, với tổng hợp Thượng Hải giảm 0,63% trong khi tổng hợp Thâm Quyến giảm 0,804%.

Ở những nơi khác, cổ phiếu tại Úc giao dịch cao hơn, với S & P / ASX 200 tăng 0,54%.

Nhìn chung, chỉ số MSCI Châu Á cũ của Nhật Bản giảm 0,51%.

Động thái trong khu vực diễn ra sau một đêm báo cáo của Financial Times – trích dẫn các tài liệu do Tổ chức Y tế Thế giới vô tình công bố – nói rằng loại thuốc Gilead Sciences remdesivir không cải thiện tình trạng của bệnh nhân coronavirus. Các tài liệu được FT trích dẫn đề cập đến một thử nghiệm lâm sàng của Trung Quốc.

Gilead lưu ý rằng nghiên cứu đã bị kết thúc sớm do số lượng đăng ký thấp, vì vậy việc bỏ dở nó không đủ mạnh để đưa ra kết luận có ý nghĩa thống kê. Như vậy, kết quả nghiên cứu là không thể thuyết phục.

Sự phát triển đó xảy ra khi coronavirus tiếp tục lây lan trên toàn cầu, với hơn 2,7 triệu người bị nhiễm trên toàn thế giới và thiệt hại ít nhất 190.303 người, theo dữ liệu do Đại học John Hopkins tổng hợp.

“COVID-19 tiếp tục là trái tim của các nhà đầu tư,” Hann Anderson, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan Asset Management, viết trong một ghi chú. Bà cảnh báo rằng các nhà đầu tư không nên sử dụng dữ liệu kinh tế và sức khỏe của các nhà đầu tư, vì tiến bộ trong việc chống lại virus không giống như việc đưa nền kinh tế đi đúng hướng vào mùa thu năm ngoái. .

Các nhà đầu tư cần hiểu rằng những rủi ro liên quan đến việc dỡ bỏ các biện pháp y tế công cộng quá sớm có thể làm trầm trọng thêm nỗi đau thị trường, Anderson nói. Về số dư, các nhà đầu tư nên mong đợi sự biến động nhiều hơn trên tất cả các loại tài sản khi chúng tôi cố gắng so khớp giá ở một điều gì đó mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây.

Trong khi đó, giá dầu tiếp tục tăng trở lại sau những đợt giảm gần đây. Vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 6% lên 22,61 USD / thùng. Dầu thô Mỹ giao sau cũng tăng 8,3% lên 17,87 USD / thùng.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ của các đồng tiền khác, lần cuối ở mức 100,546 sau khi tăng từ mức dưới 100,2 trước đó.

Đồng yên Nhật Bản được giao dịch ở mức 107,67 USD sau một phiên biến động ngày hôm qua chứng kiến ​​nó di chuyển từ mức trên 107,7 xuống khoảng 107,4. Đồng đô la Úc đã đổi chủ ở mức 0,636 đô la sau khi tăng từ mức dưới 0,635 đô la vào ngày hôm qua.

Rate this post