Cập nhật Chứng khoán châu Á giảm vào buổi chiều; Cổ phiếu Tencent tăng vọt sau khi thu nhập vượt kỳ vọng

Thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á giảm vào buổi chiều; Cổ phiếu Tencent tăng vọt sau khi thu nhập vượt kỳ vọng

Thị trường tài chính Trung Quốc

Nhiều cổ phiếu ở châu Á đã giảm vào chiều thứ Năm khi một công bố dữ liệu cho thấy việc làm của Úc đã giảm trong tháng Tư.

Ở Nhật, Nikkei 225 giảm 0,71% trong giao dịch buổi chiều trong khi chỉ số Topix cũng giảm 0,89%. Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 0,96%.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục giảm vào buổi chiều, với Thượng Hải tổng hợp Thấp hơn 0,47% trong khi tổng hợp Thâm Quyến giảm 0,184%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,11%, mặc dù cổ phiếu của công ty công nghệ Trung Quốc Tencent tăng 1,63% sau công ty công bố thu nhập quý đầu tiên vượt quá mong đợi. Doanh thu trò chơi trực tuyến tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái lên 37,3 tỷ nhân dân tệ. Tổng doanh thu trò chơi điện thoại thông minh đạt 34,7 tỷ nhân dân tệ trong quý III. Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Jefferies đã kỳ vọng con số doanh thu là 31,6 tỷ nhân dân tệ.

Cổ phiếu ở Úc cũng thấp hơn, với S&P / ASX 200 giảm 0,88%.

Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á-Nhật Bản giảm 0,9%.

Về mặt dữ liệu kinh tế, việc làm được điều chỉnh theo mùa ở Úc đã giảm 594.300 người trong tháng 4 so với tháng 3, theo dữ liệu do Cục Thống kê nước này công bố hôm thứ Năm.

3

Trong khi đó, Chủ tịchDự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã nói vào thứ Tư rằng có thể cần phải làm nhiều hơn để hỗ trợ nền kinh tế .

Các Chỉ số đô la Mỹ đồng bạc xanh so với rổ của các đồng tiền khác, giữ ở mức 100,292 sau khi tăng từ mức dưới 100 vào ngày hôm qua.

Các chiến lược gia của DBS Group tại Singapore đã viết trong một lưu ý rằng chỉ số USD Index (DXY) vào giữa tuần tăng lên 100,2 không chỉ do chủ tịch Fed Powell đẩy lùi lãi suất âm. chú vào thứ năm. Cảnh báo của ông về một cuộc suy thoái sâu hơn và dài hơn có thể xảy ra mà không có biện pháp kích thích tài khóa bổ sung đã làm giảm rủi ro.

Các chiến lược gia cho biết, các biện pháp kích thích thị trường trong tháng 4 không đủ để đảm bảo sự phục hồi. Sự lạc quan từ sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế cũng bị lu mờ do lo ngại về một làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Yen Nhật giao dịch ở mức 106,90 sau khi nhìn thấy khoảng 106,8 ngày hôm qua. DOla Úc ở mức 0,6437 đô la sau khi suy yếu từ mức cao trên 0,654 đô la được thấy trước đó trong tuần giao dịch.

Giá dầu cao hơn vào buổi chiều theo giờ giao dịch châu Á, với giá Dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế tăng 0,48% lên 29,33 USD / thùng. Hợp đồng dầu thô của Mỹ cũng tăng 0,99% lên 25,54 USD / thùng.

Rate this post