Cập nhật Chọn cổ phiếu thời dịch bệnh virus Corona

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền trực tuyến là giải pháp vay nhanh số tiền từ 500k tới 10 triệu đồng có giấy má rất đơn giản , không chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và account ngân hàng chính chủ. Tiền vay sẽ nhận qua chuyển khoản vào tài khoản nhà băng, nhận tiền ngay sau khi thông qua .

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm dịch vụ vay tiền online giúp người dùng khắc phục các vấn đề tài chính . Website này không phải ngân hàng, công ty vốn đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào và cũng ko phân phối bất cứ khoản vay nào.

Mọi tuyển lựa về khoản vay, thời gian trả tiền đều thuộc về trách nhiệm của bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ phận sự nào lúc sở hữu nảy sinh vấn đề giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ với thuộc tính tham khảo!
Trong văn bản bài viết dưới đây, mình xin mạng phép chia sẽ đến quý đọc giả Chọn cổ phiếu thời dịch bệnh virus Corona này nhé

Thị trường chứng khoán: Chọn cổ phiếu trong thời kỳ dịch virus Corona

Sự bùng phát của virus Corona đã tác động đến thị trường tài chính, thị trường chứng khoán toàn cầu với hậu quả cụ thể là 2,7 nghìn tỷ USD vốn hóa đã bốc hơi trong tuần qua. SP500 và Dow Jones mất trung bình 2%.
Các thị trường trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm trung bình 6%. Tại Đông Nam Á, thị trường Việt Nam có mức giảm mạnh nhất với 5,5% chỉ trong hai phiên cuối tuần, cũng là hai phiên đầu tiên của năm Mậu Tý.

Nhìn vào những tác động có thể xảy ra của dịch bệnh này đối với nền kinh tế Việt Nam, có thể thấy du lịch và vận tải là những ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã ngừng cấp phép cho các chuyến bay thường lệ đến / đi từ Việt Nam nối với các tỉnh, thành phố có dịch ở Trung Quốc.

Các tour du lịch từ Trung Quốc cũng bị tạm dừng khiến ngành du lịch và hàng không Việt Nam bị ảnh hưởng mạnh, nhất là trong mùa cao điểm quý I năm nay.

Công ty Chứng khoán MBS cho rằng, vẫn còn quá sớm để ước tính thiệt hại về kinh tế do dịch Corona gây ra cho Việt Nam, tuy nhiên, nếu dịch bệnh này không sớm được kiềm chế tại Trung Quốc thì các lĩnh vực bị ảnh hưởng sẽ không chỉ ở du lịch, giải trí, vận tải hành khách, và các ngành công nghiệp dầu mỏ, nhưng nó cũng có thể lây lan sang một số ngành khác như tiêu dùng, sản xuất công nghiệp, xuất khẩu sang Trung Quốc, v.v., do nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Công ty chứng khoán VNDIRECT cho rằng kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Sự thu hẹp hoạt động kinh tế của Trung Quốc có thể dẫn đến nguy cơ làm chậm lại nhu cầu xuất nhập khẩu trên khắp châu Á và thế giới.

Do đó, nhóm ngành có nguy cơ bị ảnh hưởng gián tiếp là cảng biển, sân bay, logistics, giao thông vận tải …

Không chỉ cổ phiếu ngành hàng không giảm mạnh, mà cổ phiếu cao su thiên nhiên, vốn xuất khẩu chính sang Trung Quốc, cũng chịu áp lực như PHR.

Ngoài ra, thủy sản như VHC, thực phẩm đồ uống như VNM, SAB … đều ghi nhận mức giảm.

Tuy nhiên, trong bức tranh toàn màu đỏ của sàn chứng khoán, vẫn có thể kỳ vọng vào một số điểm sáng ở các doanh nghiệp thuộc những ngành có cơ hội hưởng lợi trong ngắn hạn.

Đây là những ngành nằm ở phân khúc hạ nguồn và chịu áp lực cạnh tranh lớn từ các sản phẩm từ Trung Quốc như thép, săm lốp, v.v.

Dược phẩm, vật tư y tế và bán lẻ dược phẩm có thể được hưởng lợi. Cụ thể hơn, các doanh nghiệp được phép nhập khẩu thuốc (đặc biệt là thuốc đặc trị) và các công ty phân phối, sản xuất vật tư y tế là những doanh nghiệp có cơ hội “đắt hàng”.

Ở đây, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng phần lớn các doanh nghiệp dược trong nước chủ yếu sản xuất các sản phẩm kháng sinh, tân dược và thực phẩm chức năng chưa được hưởng lợi từ đợt bùng phát dịch.

Ngoài ra, cổ phiếu ngành dược còn có đặc điểm là thanh khoản thấp, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư nếu thời gian đầu tư không quá dài.

Trong khi đại đa số nhà đầu tư tỏ ra hoang mang và liên tục phát lệnh bán cổ phiếu thì ở chiều ngược lại, nhiều lệnh mua được tung ra thị trường.

Thanh khoản cổ phiếu cả khớp lệnh và thỏa thuận vượt 5.000 tỷ đồng, cao hơn mức bình quân năm 2019.

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Nhật Bản Imai Tsuyoshi đánh giá, hiện tại có lẽ còn hơi sớm để đánh giá tình hình thị trường, nhưng ông cho rằng tác động của đại dịch đối với thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ là tạm thời.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm hơn 21 tỷ USD vào thị trường, giúp ổn định tâm lý nhà đầu tư tại thị trường Trung Quốc cũng như nhiều thị trường khác – yếu tố quyết định cho việc quay trở lại điểm cân bằng của thị trường. thị trường chứng khoán.

Thực tế, trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, nhiều thị trường xuất hiện sắc xanh, trong đó chỉ số VN-Index cuối ngày thứ Hai chỉ giảm nhẹ và kết thúc phiên sáng thứ Ba quanh mốc tham chiếu.

Nguồn tổng hợp

Rate this post