Cập nhật Chính quyền Trump đặt niềm tin vào các nhà sản xuất dầu toàn cầu trước OPEC +

Thông tin mới nhất về Chính quyền Trump đặt niềm tin vào các nhà sản xuất dầu toàn cầu trước OPEC +

Chính quyền Trump tự tin trước cuộc họp OPEC + dự kiến ​​diễn ra vào tuần này rằng các nhà sản xuất dầu lớn như Saudi Arabia và Nga sẽ thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng dầu thô và sẽ không gây thiệt hại cho nền kinh tế. một quan chức cấp cao cho biết vào hôm thứ Ba, nền kinh tế toàn cầu thay đổi.

“Chúng tôi tin tưởng rằng các nhà sản xuất dầu lớn khác sẽ không quay lại các chính sách cản trở sự phục hồi có trật tự và nhanh chóng từ các điều kiện kinh tế toàn cầu chưa từng có này,” một quan chức chính quyền cấp cao cho biết. cao nói với Reuters khi trả lời câu hỏi về cách tiếp cận của chính quyền đối với các nhà sản xuất dầu toàn cầu trước cuộc họp OPEC + dự kiến ​​vào thứ Năm.

Vào đầu tháng 4, khi Ả Rập Xê-út và Nga tăng sản lượng dầu trong cuộc chiến giành thị phần trong đại dịch coronavirus – vốn đã bóp nghẹt nhu cầu nhiên liệu và giảm giá dầu thô – chính quyền đã có lập trường mạnh mẽ.

Trump nói với Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman rằng trừ khi OPEC bắt đầu cắt giảm sản lượng dầu, ông sẽ bất lực trong việc ngăn các nhà lập pháp thông qua luật để rút quân đội Mỹ khỏi vương quốc.

Giờ đây, OPEC, trong đó Ả Rập Xê-út là nhà lãnh đạo trên thực tế và Nga, một phần của OPEC +, đang tiến gần hơn đến thỏa hiệp về việc gia hạn cắt giảm và thảo luận về đề xuất hạn chế nguồn cung vào tháng 7 hoặc tháng 8, ba nguồn tin của OPEC + cho biết vào thứ Hai.

Trong khi lập trường rõ ràng là thoải mái hơn, Trump vẫn đang thực hiện các lời kêu gọi. Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu của OPEC + và các vấn đề khác bao gồm kiểm soát vũ khí trong một cuộc gọi hôm thứ Hai, Điện Kremlin cho biết.

Sản lượng giảm từ OPEC +, kết hợp với sản lượng giảm kỷ lục từ các nước không phải thành viên như Hoa Kỳ, đã giúp nâng giá dầu toàn cầu lên 40 USD / thùng, mặc dù thấp hơn giá gần 64 USD. trong tháng Một.

Một nguồn tin trong ngành dầu khí, người đã liên hệ với một quan chức trong văn phòng của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Brouillette, cho biết Bộ Năng lượng đang giữ thái độ kiên nhẫn, nhưng cảnh giác.

Bộ Năng lượng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đã có lúc chính quyền muốn có một thỏa thuận OPEC + bằng bất cứ giá nào và bây giờ có vẻ như họ đang để nó đi, theo các nguồn tin trong ngành.

Rate this post