Cập nhật Chính phủ Ontario đóng băng hàng triệu khoản quyên góp cho Freedom Convoy

Thông tin cập nhật Chính phủ Ontario đóng băng hàng triệu khoản quyên góp cho Freedom Convoy

cointelegraph.com

11 tháng 2 năm 2022 08:23, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chính quyền tỉnh Ontario ở Canada đã được lệnh từ Tòa án Tối cao về việc đóng băng hàng triệu đô la quyên góp trên nền tảng GiveSendGo để tiếp cận những người biểu tình Freedom Convoy.

Đây là lần thứ hai các tài xế xe tải bị từ chối tiếp cận quỹ kể từ khi GoFundMe đóng băng khoản quyên góp 10 triệu đô la vào tuần trước và sau đó các nhà tài trợ đã hoàn lại tiền sau phản ứng dữ dội.

Nỗ lực mới nhất nhằm xoa dịu cuộc biểu tình liên quan đến các khoản quyên góp được thực hiện cho các trang “Freedom Convoy 2022” và “Adopt-a-Trucker” trên nền tảng gây quỹ GiveSendGo. Tính đến thứ Năm, “Freedom Convoy 2022” đã huy động được 8,4 triệu đô la và “Adopt-a-Trucker” đã nhận được 686.000 đô la.

Nhà văn Ian Miles Cheong của The Post Millennial đã tweet hôm nay:

“Bitcoin khắc phục điều này… Họ sẽ phải biến tiền điện tử trở thành bất hợp pháp ở Canada.”

Benjamin Dichter, một trong những người tổ chức buổi gây quỹ, cũng đồng tình với Cheong. Hôm nay anh ấy đã tweet rằng, “Điều này tốt cho Bitcoin.”

Một nhóm những người ủng hộ trước đó đã thành lập tổ chức HonkHonk Hodl đặc biệt để giúp đoàn xe gây quỹ bằng Bitcoin. Tính đến thời điểm viết bài, nhóm đã huy động được 21 BTC (902.000 đô la).

Bộ xử lý thanh toán Bitcoin OpenNode đã viết vào năm ngoái rằng giải pháp thanh toán BTC là một giải pháp thay thế khả thi cho những người đã bị kiểm duyệt bởi các phương thức thanh toán truyền thống.

“Một trong những lợi ích của Bitcoin là khả năng chống kiểm duyệt của nó. Không có bất kỳ cơ quan trung ương nào ra lệnh ai có thể và không thể sử dụng Bitcoin, nó đã được chứng minh là loại tiền tệ được nhiều cá nhân và tổ chức lựa chọn, những người đã rời xa các phương thức thanh toán truyền thống. ”

OpenNode đã viết rằng việc chấp nhận quyên góp BTC giúp truyền bá nhận thức về Bitcoin giữa các nhà tài trợ và người nhận, đồng thời khuyến khích việc áp dụng.

Có liên quan: Người biểu tình chuyển sang nền tảng gây quỹ tiền điện tử sau lệnh cấm của GoFundMe

Tuy nhiên, vẫn còn tranh luận về việc liệu chính phủ Ontario có thể đóng băng các khoản tiền hay không. GiveSendGo đã tweet hôm nay rằng chính phủ Canada không có quyền kiểm soát cách quản lý quỹ trên nền tảng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty đảm bảo với những người phản đối rằng: “Tất cả tiền cho MỌI chiến dịch trên GiveSendGo sẽ chuyển trực tiếp đến người nhận các chiến dịch đó.”

Biết điều này! Canada hoàn toàn KHÔNG có quyền tài phán đối với cách chúng tôi quản lý tiền của mình tại GiveSendGo. Tất cả quỹ cho MỌI chiến dịch trên GiveSendGo sẽ chuyển trực tiếp đến những người nhận các chiến dịch đó, đặc biệt trong số đó là chiến dịch The Freedom Convoy.

– GiveSendGo (@GiveSendGo) ngày 11 tháng 2 năm 2022

Tuy nhiên, chuyên mục chính trị Brian Lilly của Toronto Sun đã chỉ ra rằng mặc dù GiveSendGo có trụ sở tại Boston, nhưng lệnh của tòa án Canada ngăn cản bất kỳ người Canada nào tiếp cận các khoản tiền. Anh ấy nói “Rút nó ở Mỹ và gửi nó ở đây sẽ là một vi phạm.”


Rate this post