Cập nhật Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản lao dốc với tốc độ nhanh nhất trong 5 năm

Thông tin mới nhất về Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản lao dốc với tốc độ nhanh nhất trong 5 năm

Thi-truong-nhat-ban-1-1024x576

Trọng tâm chính:

  • Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản đã giảm trong tháng 3 với tốc độ nhanh nhất trong 5 năm khi dịch virus coronavirus bùng phát khiến người mua sắm ở nhà, nhấn mạnh nỗi đau sâu sắc mà cuộc khủng hoảng y tế đã gây ra cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.
  • Chi tiêu của các hộ gia đình đã giảm 6,0% trong tháng 3 so với một năm trước khi giảm 0,3% vào tháng 2, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2015, dữ liệu của chính phủ cho thấy. Thứ sáu.
  • Dữ liệu chi tiêu có thể sẽ theo dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên vào ngày 18 tháng 5.

Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản giảm trong tháng 3 với tốc độ nhanh nhất trong 5 năm do dịch bệnh virus corona giữ người mua hàng ở nhà, làm tăng tác động sâu sắc của cuộc khủng hoảng y tế đối với nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Dữ liệu riêng biệt cho thấy tiền lương làm thêm giờ – sức mạnh của hoạt động của công ty – đã giảm mạnh với tốc độ kỷ lục vào tháng Ba, một công ty biển hiệu bị thu hẹp do hoạt động kinh doanh ngay cả trước khi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp vào đầu tháng Tư.

Các nhà hoạch định chính sách đang chịu áp lực tăng cường hỗ trợ tiền tệ và tài khóa cho một nền kinh tế trên đỉnh của cuộc suy thoái sâu.

Chi tiêu của các hộ gia đình có thể sẽ khá tệ vào tháng 4, nhưng tác động của đại dịch đã khá đáng kể vào tháng 3, một quan chức chính phủ nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo.

Chi tiêu của các hộ gia đình đã giảm 6,0% trong tháng 3 so với một năm trước khi giảm 0,3% vào tháng 2, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2015, dữ liệu của chính phủ cho thấy. Thứ sáu.

Quan chức này cho biết, sự sụt giảm, trong khi dự báo thị trường nhỏ hơn mức trung bình là 6,7%, là mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ khi có dữ liệu so sánh vào năm 2001, quan chức này cho biết.

Tiền lương thực tế được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm vào tháng 3 lần đầu tiên trong ba tháng do tiền lương làm thêm giờ giảm 4,1% so với một năm trước đó, giảm với tốc độ nhanh nhất trong kỷ lục.

Dữ liệu chi tiêu có thể sẽ theo dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên vào ngày 18 tháng 5.

Một cuộc thăm dò của Reuters được thực hiện vào tuần trước cho thấy các nhà phân tích dự kiến ​​nền kinh tế sẽ giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 1 đến tháng 3, trước khi giảm 22% trong quý hiện tại. trong.

Các khủng hoảng sức khỏe ảnh hưởng đến nền kinh tế đang suy thoái trong quý cuối cùng của năm ngoái do ảnh hưởng đến tiêu dùng từ đợt tăng thuế bán hàng vào tháng 10.

Với tình trạng nhiễm virus ở Nhật Bản vượt ngưỡng 15.000 người, chính phủ đã gia hạn tình trạng khẩn cấp hôm thứ Hai đến hết tháng, gây áp lực buộc các công ty phải đóng cửa các nhà máy và cửa hàng lâu hơn dự kiến.

Rate this post