Cập nhật Chỉ số tương lai giảm hơn 300 điểm khi các nhà đầu tư cân nhắc coronavirus và triển vọng dầu

Thông tin mới nhất về Chỉ số tương lai giảm hơn 300 điểm khi các nhà đầu tư cân nhắc coronavirus và triển vọng dầu

Co-phie-la-gi-6

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã giảm vào sáng thứ Hai sau khi OPEC và các quốc gia sản xuất dầu khác đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng lớn, ngay cả khi các nhà đầu tư tiếp tục hiểu rõ tác động của coronavirus.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giao dịch thấp hơn 339 điểm, dẫn đến mức giảm ngày mở cửa hôm thứ Hai khoảng 331 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 cũng cho thấy sự sụt giảm trong ngày thứ Hai của hai chỉ số này.

Nhóm các nước được gọi là OPEC + đã đồng ý cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng / ngày, đây là mức giảm sản lượng lớn nhất trong lịch sử. Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng thỏa thuận sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn công việc năng lượng ở Mỹ, nói thêm rằng nó sẽ rất tốt cho tất cả mọi người.

Giá dầu đã giảm hơn 40% kể từ đầu tháng 3 sau khi OPEC do Nga dẫn đầu và Nga không đạt được thỏa thuận do đại dịch coronavirus làm giảm triển vọng kinh tế toàn cầu.

Động thái hôm Chủ nhật diễn ra sau khi thị trường chứng khoán Mỹ trải qua một trong những tuần tốt nhất từ ​​trước đến nay. Chỉ số Dow công bố hiệu suất hàng tuần tốt nhất vào thứ Bảy, tăng 12,7%. S&P 500 công bố mức tăng lớn nhất trong một tuần kể từ năm 1974, tăng 12,1%.

Mức tăng mạnh hàng tuần của Phố Wall phần lớn được thúc đẩy bởi sự cải thiện rõ rệt trong triển vọng coronavirus của Mỹ cùng với sự kích thích lớn từ Cục Dự trữ Liên bang.

Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cho biết vào Chủ nhật, anh ấy lạc quan rằng dịch đang chậm lại ở Mỹ. Ông cũng cho biết các khu vực của đất nước có thể bắt đầu mở cửa trở lại vào tháng tới.

Tuy nhiên, Fauci nói thêm, điều này không có nghĩa là toàn bộ quốc gia sẽ bật công tắc đèn Google và hoạt động trở lại bình thường.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện có tổng số gần 550.000 ca, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Tiểu bang New York chiếm hơn 189.000 trường hợp đó. Số người chết ở Mỹ do virus là hơn 21.000 người.

Nhiều nỗ lực giảm thiểu khác nhau để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 dường như đang có kết quả. Marc Chaikin, Giám đốc điều hành của Chaikin Analytics cho biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo là rất nhiều. Với thời điểm nền kinh tế mở cửa trở lại đang được tranh luận và tác động kinh tế của việc đóng cửa vẫn chưa được xác định, chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư vẫn cảnh giác nhưng thận trọng khi các sự kiện diễn ra. ngoài.

Chaikin lưu ý đợt phục hồi gần đây của thị trường – chứng kiến ​​chỉ số S&P 500 hồi phục một nửa phần đi xuống so với mức cao kỷ lục – có thể khiến các nhà đầu tư thất vọng khi mùa thu nhập doanh nghiệp bắt đầu.

Johnson & Johnson, JPMorgan Chase và Bank of America nằm trong số các công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này. Một số công ty đã loại bỏ hướng dẫn thu nhập của họ, trích dẫn sự bùng phát coronavirus, trong khi những công ty khác đã cắt giảm dự báo lợi nhuận của họ.

Không có dữ liệu kinh tế nào được công bố vào thứ Hai.

Bất chấp sự phục hồi của thị trường vào tuần trước, các mức trung bình chính vẫn thấp hơn 17% so với kỷ lục được thiết lập vào tháng Hai. Cả Dow và S&P 500 lần lượt giảm 16,9% và 13,7% trong năm, trong khi Nasdaq giảm hơn 9% vào năm 2020.

Rate this post