Cập nhật Chỉ số Nhật Bản tăng gần 2% khi chứng khoán châu Á Thái Bình Dương tăng; Hoạt động sản xuất tháng 6 của Trung Quốc cao hơn kỳ vọng

Thông tin mới nhất về Chỉ số Nhật Bản tăng gần 2% khi chứng khoán châu Á Thái Bình Dương tăng; Hoạt động sản xuất tháng 6 của Trung Quốc cao hơn kỳ vọng

Cổ phiếu tại Châu Á Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Ba khi Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất chính thức của Trung Quốc cho tháng 6 đạt kỳ vọng cao.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 1,84% trong phiên giao dịch buổi sáng, sau khi giảm hơn 2% vào thứ Hai. Chỉ số Topix cũng tăng thêm 1,29%. Tại Hàn Quốc, Kospi tăng 1,6%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,06%. Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng cao hơn, với tổng hợp Thượng Hải tăng khoảng 0,3% trong khi

Trong khi đó, S & P / ASX 200 tại Úc tăng 1,41%.

Chỉ số MSCI Châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,92%.

PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc cho tháng 6 ở mức 50,9, theo dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia (NBS) công bố. Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo mức trung bình cho việc in dữ liệu là 50,4. PMI trên 50 cho thấy sự mở rộng, trong khi những chỉ số dưới đây cho thấy sự co lại.

Vào tháng 5, chỉ số PMI sản xuất chính thức đứng ở mức 50,6, theo NBS.

Trong khi đó, sản xuất công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 5 đã giảm 8,4% so với tháng trước, theo dữ liệu được công bố hôm thứ Ba trong báo cáo sơ bộ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này. Đó là mức giảm lớn hơn dự báo thị trường trung bình về mức giảm 5,6% của các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Các diễn biến xung quanh đại dịch coronavirus cũng sẽ tiếp tục được theo dõi, với người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesu cảnh báo vào thứ Hai rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Trong khi nhiều quốc gia đã đạt được một số tiến bộ, trên toàn cầu, đại dịch đang thực sự gia tăng, ông nói trong một cuộc họp báo ảo từ trụ sở cơ quan ở Geneva. Tất cả chúng ta đều muốn điều này kết thúc. Tất cả chúng ta đều muốn tiếp tục cuộc sống của mình, nhưng thực tế khó khăn là điều này vẫn chưa kết thúc.

Chiếm lấy

Động thái hôm thứ Ba tại Châu Á Thái Bình Dương diễn ra sau khi chứng khoán Phố Wall tăng điểm qua đêm, chứng kiến ​​chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cao hơn 500 điểm.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ của các đồng tiền khác, ở mức 97,484 sau khi chạm mức thấp trước đó là 97,389.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 107,69 USD sau khi suy yếu mạnh từ mức dưới 107,5 vào ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã đổi chủ ở mức 0,6871 đô la sau khi giảm khoảng 0,685 đô la vào ngày hôm qua.

Giá dầu giảm vào sáng theo giờ giao dịch châu Á ngày thứ Ba, với giá dầu Brent chuẩn quốc tế giảm 0,62% xuống 41,45 USD / thùng. Dầu thô Mỹ giao sau cũng giảm 0,73% xuống 39,41 USD / thùng.

Rate this post