Cập nhật Chỉ số này đề xuất những người khai thác Bitcoin hiếm khi nắm bắt được chu kỳ hàng đầu

Thông tin cập nhật Chỉ số này đề xuất những người khai thác Bitcoin hiếm khi nắm bắt được chu kỳ hàng đầu

bitcoinist.com

Ngày 26 tháng 8 năm 2021 20:22, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Xem xét lịch sử của Chỉ số vị trí của thợ đào (MPI) sẽ cho thấy các thợ đào Bitcoin thường bán trước khi chu kỳ tăng giá lên đến đỉnh điểm.

Chỉ số vị thế của thợ đào Bitcoin so với giá cho các chu kỳ khác nhau

Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích tiền điện tử trên CryptoQuant, Chỉ số vị trí của người khai thác BTC có thể cho thấy rằng những người khai thác không giỏi trong việc bắt đầu.

“Chỉ số vị trí của thợ đào” (hay viết tắt là MPI) là một chỉ số Bitcoin được định nghĩa là tỷ lệ của tổng dòng tiền của thợ đào chia cho đường trung bình động 365 ngày của cùng một công cụ. Nguồn cảm hứng đằng sau số liệu là bội số Puell.

MPI = Tổng dòng tiền của thợ đào ÷ Tổng dòng tiền của thợ khai thác (MA 365 ngày)

Chỉ số MPI của Bitcoin cho thấy hành vi thanh lý của thợ đào tương đối so với mức trung bình trong lịch sử. Tuy nhiên, chỉ báo này đưa ra một giả định quan trọng.

Xem Thêm:  Cập nhật Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 vượt qua 30 tỷ đô la giá trị

Giả định là hầu hết các dòng tiền này từ các thợ đào đang thực sự chuyển sang các sàn giao dịch với mục đích bán.

Một số nhà đầu tư thích sử dụng số liệu để có ý tưởng về các điểm bán hàng trên thị trường Bitcoin. Nhưng mức độ chính xác của những người khai thác này trong việc bắt đầu? Biểu đồ dưới đây sẽ hiển thị MPI so với xu hướng giá trong vài đợt tăng giá vừa qua:

BTC MPI so với giá trong thời kỳ tăng giá kể từ năm 2013

Biểu đồ trên cho thấy hai đặc điểm về chỉ báo. Đầu tiên là trong các đợt tăng giá 2013, 2017 và 2021, các thợ đào đã bán đồng tiền của họ trước khi đạt được đỉnh cuối cùng.

Khác là các hộp màu vàng trong biểu đồ có vẻ là giai đoạn tốt để mua thêm Bitcoin. Trong lịch sử, giá đã tăng vọt khi chỉ báo hiển thị các giá trị như vậy.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Điện Biên

Đọc liên quan | Theo các con số: Đây là giá trị số tiền quyên góp bằng Bitcoin của Pirate Bay

Bây giờ, đây là một biểu đồ khác, lần này là cho Dự trữ của những người khai thác BTC. Số liệu này cho biết số lượng tiền mà người khai thác đang giữ trong ví của họ.

Dự trữ của thợ đào BTC cho thấy xu hướng tăng dần

Biểu đồ này cũng thể hiện các hành vi được đề cập ở trên; dự trữ của các thợ mỏ đã giảm trước ATH năm 2021, có nghĩa là họ đã bán hết số tiền của mình trước khi đạt đỉnh. Có vẻ như giá trị của chỉ báo này đang tăng lên, có nghĩa là các thợ đào đang tích lũy vào lúc này.

Đọc liên quan | Diamond Hands: Nguồn cung Bitcoin ngắn hạn đạt mức lịch sử

Vì vậy, kết luận lại, nếu các chỉ báo trên không có gì thay đổi, thì có vẻ như các thợ đào không phải là những nhà giao dịch giỏi vì họ dường như luôn bán phá giá sớm hơn mức đỉnh. Ngoài ra, một điều khác mà Bộ KH & ĐT có thể đề xuất là bây giờ là thời điểm tốt để mua Bitcoin vì hiện tại các giá trị đang nằm trong vùng màu vàng.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Quận 4

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 47,1 nghìn đô la, tăng 5,8% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, giá trị của tiền điện tử đã tăng 22,6%.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của BTC trong ba tháng qua:

Giá BTC giảm mạnh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Hình ảnh nổi bật từ Unsplash.com, biểu đồ từ CryptoQuant, TradingView.com


Rate this post

Viết một bình luận