Cập nhật Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng hơn 3%; Hoạt động nhà máy của Trung Quốc có thể mở rộng

Thông tin mới nhất về Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng hơn 3%; Hoạt động nhà máy của Trung Quốc có thể mở rộng

Cổ phiếu ở châu Á tăng cao hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Hai khi dữ liệu của Trung Quốc được công bố vào cuối tuần cho thấy hoạt động của nhà máy đã mở rộng trong tháng Năm.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông dẫn đầu mức tăng trong số các chỉ số chính của khu vực, tăng 3,32% trong giao dịch buổi sáng, với cổ phiếu của công ty bảo hiểm nhân thọ AIA tăng 5,97%. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu tuyên bố sẽ hành động để loại bỏ đối xử đặc biệt đối với Hồng Kông, sau khi Trung Quốc thông qua dự luật an ninh quốc gia gây tranh cãi cho thành phố này.

Phải thừa nhận rằng tuyên bố của Trump về hành động chống lại Trung Quốc trong việc thực hiện Dự luật An ninh Hồng Kông, mà Nhà Trắng đã cáo buộc tước quyền tự trị của Hồng Kông, tỏ ra “sủa” hơn. cắn ”, Vishnu Varathan. Trưởng bộ phận kinh tế và chiến lược của ngân hàng Mizuho, ​​viết trong một ghi chú.

Với các biện pháp cụ thể và có thể kiểm chứng đối với việc Trung Quốc tỏ ra yếu thế, các thị trường có thể rút ra lời an ủi trống rỗng rằng Mỹ đang thận trọng; đặc biệt là trước những rủi ro về hậu quả kinh tế không mong muốn đối với Hồng Kông và thiệt hại không đáng kể đối với lợi ích kinh tế của Mỹ, ”Varathan nói.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng tăng mạnh, với Shanghai composite tăng khoảng 1,2% trong khi Thâm Quyến tăng 1.858%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,1% khi cổ phiếu của chỉ số nặng ký và nhóm Softbank tăng 3,73%. Chỉ số Topix cũng giao dịch cao hơn 0,49%.

Kospi của Hàn Quốc tăng 1,39%. Reuters đưa tin hôm thứ Hai rằng xuất khẩu của nước này trong tháng 5 đã giảm 23,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó còn tồi tệ hơn dự kiến ​​trong một cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 22,1% hàng năm.

Trong khi đó, cổ phiếu tại Úc tăng cao hơn, với S & P / ASX 200 tăng 0,68%.

Nhìn chung, chỉ số MSCI Châu Á của Nhật Bản giao dịch cao hơn 1,81%.

Hôm thứ Hai, các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu kinh tế của Trung Quốc để đánh giá tốt hơn về sự phục hồi kinh tế của đất nước từ đại dịch coronavirus.

Chiếm lấy

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ của các đồng tiền khác, ở mức 98,026 sau khi giảm từ mức trên 99,6 vào tuần trước.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 107,65 đô la sau khi chứng kiến ​​một động thái hỗn loạn vào tuần trước khi nó dao động từ trên 107,7 xuống khoảng 107,1. Đồng đô la Úc đã đổi chủ ở mức 0,6727 đô la sau khi tăng từ mức dưới 0,655 đô la trong tuần giao dịch trước.

Giá dầu giảm vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu Brent chuẩn quốc tế giao sau thấp hơn 0,61% ở mức 37,61 USD / thùng. Dầu thô Mỹ giao sau cũng giảm 0,65% xuống 35,26 USD / thùng.

Rate this post