Cập nhật Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm hơn 3% sau các báo cáo kế hoạch của Bắc Kinh về luật an ninh mới

Thông tin mới nhất về Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm hơn 3% sau các báo cáo kế hoạch của Bắc Kinh về luật an ninh mới

Chứng khoán châu Á giảm thấp hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu do căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng.

Chỉ số Hang Seng Hong Kong dẫn đầu thua lỗ trong số các thị trường lớn của khu vực khi giảm 3,13% trong giao dịch buổi sáng, công ty bảo hiểm nhân thọ chia sẻ AIA giảm 4,25%.

Những động thái này xảy ra sau Các báo cáo được đưa ra vào thứ Năm Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông, sau khi thành phố này rơi vào tình trạng hỗn loạn bởi các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ vào năm ngoái dẫn đến bạo lực. Luật sẽ cấm ly khai, can thiệp nước ngoài, khủng bố và tất cả các hoạt động với mục đích lật đổ chính quyền trung ương và bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài vào thuộc địa cũ của Anh.

Có thể nói, dự luật an ninh Hồng Kông trong chương trình nghị sự của NPC ở Bắc Kinh ngày nay gợi lên sự bất an trên thị trường; Khi rủi ro xung đột giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ và các cuộc biểu tình ở Hồng Kông gia tăng, các nhà phân tích của Ngân hàng Mizuho cho biết trong một lưu ý.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng giảm thấp hơn, với Thượng Hải tổng hợp giảm khoảng 0,6% trong khi Thâm Quyến giảm 0,5%.

Ở những nơi khác, Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 0,27% trong khi chỉ số Topix thấp hơn 0,33%. Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 0,67%.

Cổ phiếu ở Úc cũng giảm, với S&P / ASX 200 Thấp hơn 0,33%.

Chỉ số MSCI của Nhật Bản giao dịch thấp hơn 1,37%.

Trung Quốc cho biết họ sẽ không đặt mục tiêu GDP cho năm 2020.

Tôi muốn chỉ ra rằng chúng tôi chưa đặt mục tiêu cụ thể cho tăng trưởng kinh tế trong năm nay “, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết trong một văn bản bằng tiếng Anh trong báo cáo công việc mà ông nêu ra hôm thứ Sáu. Điều này là do đất nước chúng tôi sẽ phải đối mặt với một số yếu tố khó khăn. để dự đoán về sự phát triển của nó do sự không chắc chắn lớn liên quan đến đại dịch covid 19 và môi trường kinh tế và thương mại thế giới.

Chiếm lấy

Điều đó diễn ra khi căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington gia tăng trong những ngày gần đây.

Keith Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng, cho biết căng thẳng giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc đang gia tăng và gây lo ngại ở khắp mọi nơi, mặc dù ở mức khiêm tốn trong giai đoạn này. National Australia, đã viết trong một ghi chú.

Chiếm lấy

Các Chỉ số đô la Mỹ so với rổ tiền tệ, ở mức 99,433 sau khi chứng kiến ​​sự sụt giảm trong tuần này từ mức trên 100.

Yen Nhật được giao dịch ở mức 107,58 mỗi đô la, trong khi 108 là mức được thấy trước đó trong tuần giao dịch. DOla Úc giao dịch ở mức 0,6552 đô la sau khi đạt trên 0,658 đô la ngày hôm qua.

Giá dầu thấp hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá Dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế giảm 2,08% xuống 35,31 USD / thùng. Dầu tương lai thô sơ của mỹ cũng giảm 2,3% xuống 33,14 USD / thùng.

Rate this post