Cập nhật Chỉ số động lượng chính của Bitcoin vừa lóe lên giảm giá với giá BTC được ghim dưới 50 nghìn đô la

Thông tin cập nhật Chỉ số động lượng chính của Bitcoin vừa lóe lên giảm giá với giá BTC được ghim dưới 50 nghìn đô la

cointelegraph.com

Ngày 29 tháng 8 năm 2021 14:28, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Việc giá Bitcoin (BTC) tăng lên mức 50.000 đô la vào tuần trước có nguy cơ cạn kiệt do sự không khớp giữa giá tiền điện tử và xu hướng động lượng.

Vì vậy, có vẻ như giá Bitcoin và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã di chuyển theo hướng ngược lại kể từ cuối tháng 7. Khi làm như vậy, ngay cả khi giá thầu BTC / USD được đẩy lên cao hơn cũng trùng hợp với các đỉnh thấp hơn trong động lượng, cho thấy rằng đà tăng của cặp tiền đang suy yếu.

Sự phân kỳ giảm giá

Một động lượng RSI bình thường có xu hướng nối đuôi hành động giá. Điều đó nói rằng, nó tăng khi giá tăng và giảm khi giá giảm. Nhưng trong một số trường hợp, chỉ báo RSI đi chệch khỏi việc theo đuổi xu hướng giá, dẫn đến cái gọi là phân kỳ RSI.

Các nhà phân tích kỹ thuật coi sự phân kỳ RSI là một tín hiệu mạnh mẽ để phát hiện sự đảo chiều của giá. Ví dụ: sự phân kỳ tăng giá, trong đó giá giảm và RSI tăng, sẽ thúc đẩy các nhà giao dịch mua tài sản với dự đoán phục hồi. Tương tự, sự phân kỳ giảm giá – có giá tăng và RSI giảm – thúc đẩy các nhà giao dịch chốt lời ở mức cao nhất trong khi mong đợi một đợt giảm giá.

Xem Thêm:  Cập nhật Đây là giá thành viên tại nhà hàng FlyFish Club NFT độc quyền

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin dưới đây cho thấy tiền điện tử đang trong sự phân kỳ giảm giá.

Biểu đồ BTC / USD 1D có sự phân kỳ giảm giá. Nguồn: TradingView.com

Tín hiệu giảm giá xuất hiện khi Bitcoin đấu tranh để phá vỡ mức tăng trên 50.000 đô la. Tính đến Chủ nhật, tiền điện tử chuẩn đã được giao dịch ở mức 48.387 đô la, hoặc thấp hơn 4,19% so với mức cao nhất trong ba tháng là 50.505 đô la, đạt được vào ngày 3 tháng 8, sau một đợt bùng nổ tăng tương tự 72,36%.

Chào buổi sáng! $ BTC đã phá vỡ cấu trúc tăng giá của ltf. Mục tiêu chính vẫn là 38 nghìn đô la miễn là nó vẫn dưới 50 nghìn đô la

Nếu cuối cùng nó giảm xuống mức đó, hãy mua càng nhiều càng tốt

– Capo của $ NOIA (@CryptoCapo_) ngày 29 tháng 8 năm 2021

Mặt khác, RSI hàng ngày của Bitcoin ban đầu tăng đồng bộ với giá nhưng đứng đầu vào ngày 30 tháng 7, cao hơn rất nhiều so với giá, chạm mức $ 50,505. Kể từ ngày 30 tháng 7, giá Bitcoin đã hình thành một chuỗi các mức cao hơn trong khi RSI in các mức cao thấp hơn, cho thấy đà tăng đang suy yếu.

Một sự phân kỳ giảm giá tương tự giữa tháng 1 và tháng 4 năm 2021 là công cụ để dự đoán giá Bitcoin giảm, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Xem Thêm:  đám cưới là gì?Một số kinh nghiệm mua vàng cưới hỏi hợp lý
Sự phân kỳ giá Bitcoin-RSI từ khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021. Nguồn: TradingView.com

Các chỉ báo tăng giá

Tín hiệu phân kỳ giảm giá xuất hiện khi Bitcoin giữ mạnh trên 30.000 đô la, trong bối cảnh dự đoán rằng nó sẽ trở thành hàng rào lựa chọn của các nhà đầu tư được công nhận trước áp lực lạm phát.

Nhận thức này đã khiến nhiều nhà phân tích, bao gồm nhà nghiên cứu đầu tư Lyn Alden và Giám đốc điều hành Fundstrat Tom Lee, dự đoán mức định giá 100.000 đô la cho tiền điện tử vào năm 2021.

https://www.youtube.com/watch?v=HsLd-0uoqXc

Vào thứ Sáu, giá Bitcoin đã tăng 1.500 USD trong một giờ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trình bày triển vọng chính sách ôn hòa, ủng hộ lạm phát tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole năm nay.

Do đó, chỉ báo tăng giá lớn nhất cho Bitcoin vẫn là chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng của Fed, cùng với chính sách lãi suất gần như bằng không.

Liên quan: Giá Bitcoin tăng trở lại khi 3 chỉ số phản ánh sức mạnh của BTC

Nền tảng cơ bản mạnh mẽ đã thúc đẩy các nhà phân tích kỹ thuật hình dung một xu hướng tăng dài hạn trên thị trường Bitcoin. Cụ thể, nhà phân tích thị trường độc lập Teddy Cleps đã đưa ra triển vọng tăng giá cho tiền điện tử, dựa trên sự hỗ trợ của làn sóng quan trọng đóng vai trò như một khu vực tích lũy cho các nhà giao dịch.

Xem Thêm:  Cập nhật 740 triệu đô la Bitcoin được chuyển đến Huobi
Biểu đồ Bitcoin 4H có hỗ trợ sóng. Nguồn: Teddy Cleps, TradingView.com

Tương tự, Ryan Clark, một nhà phân tích thị trường khác, lưu ý rằng Bitcoin chỉ đang củng cố dưới 50.000 đô la giống như khi nó được giao dịch dưới 24.000 đô la trước khi đột phá tăng giá vào tháng 12 năm 2020.

Bitcoin dưới mức 50k hoạt động giống như khi nó ở dưới mức 24k.

Cao hơn sớm.

– Ryan Cantering Clark (@CanteringClark) ngày 28 tháng 8 năm 2021

Mặt khác, TraderXO lưu ý rằng Bitcoin vẫn có thể giảm xuống khu vực 39.000-40.000 đô la nhưng vẫn tin rằng tiền điện tử sẽ ghi lại sự phục hồi hấp dẫn từ phạm vi thấp hơn.

Nhà phân tích đã đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là gần $ 65,000 là mục tiêu tăng giá dài hạn của nó.

$ BTC

Thu lợi nhuận đáng kể khoảng 48-49k – không có giá đóng cửa hàng ngày nào trên 49k – cho đến khi điều đó xảy ra sau đó sẽ tìm kiếm giá cao hơn.

Mở ra tương tự đối với xác suất cơ hội mua vào khoảng 39-42 trong tháng 9

Chỉ quan tâm đến giao dịch swing HTF. pic.twitter.com/jjvAFkCwmV

– TraderXO (@Trader_XO) ngày 29 tháng 8 năm 2021

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Rate this post

Viết một bình luận