Cập nhật Chỉ số Core DeFi ngày 22 tháng 8

Thông tin cập nhật Chỉ số Core DeFi ngày 22 tháng 8

coingape.com

22 tháng 8 năm 2021 21:46, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đã có phản ứng trái chiều trước những biến động gần đây về xu hướng giá trong ngành tiền điện tử toàn cầu vào cuối năm. Giữa các hành động tăng và giảm, các Token DeFi đã giữ vững các nguyên tắc cơ bản của chúng, một động thái đã ngăn chặn việc bán tháo mạnh ngay cả trong số các đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Tổng giá trị DeFi đã khóa (TVL)

Hệ sinh thái DeFi tiếp tục chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào nhiều loại giao thức bao gồm thị trường cho vay, phái sinh và thị trường trao đổi phi tập trung. Theo với DeFi Pulse, Tổng giá trị được khóa trong DeFi hiện được chốt ở mức 84,14 tỷ đô la, tăng từ 62,921 tỷ đô la trong tháng trước.

Xem Thêm:  Cập nhật Điểm chứng khoán là gì? Ví dụ, ý nghĩa và cách tính chính xác

Hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn đã chứng kiến ​​rất nhiều thay đổi về giá với các giai đoạn thăng trầm trong cùng khoảng thời gian này, tuy nhiên, số liệu DeFi này cho thấy nhiều nhà đầu tư đã chọn đảm bảo quyền nắm giữ của họ bằng các tùy chọn sinh lời được thực hiện bởi thị trường tài chính phi tập trung. Con số TVL hiện tại chỉ khoảng 3,56 tỷ USD so với mức đỉnh cao nhất đạt được hồi tháng 5. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường DeFi gần như đã bù đắp được khoản lỗ tích lũy trong vụ sụp đổ thị trường tiền điện tử trước đó vào đầu quý thứ hai.

Dựa trên các hoạt động của giao thức, giao thức cho vay DeFi, Aave có lượng thanh khoản cao nhất bị khóa với giá trị đạt 15,95 tỷ đô la với tỷ lệ thống trị là 16,14%. InstaDApp đứng thứ hai với tổng tài sản 12,01 tỷ USD, Curve Finance chiếm vị trí thứ ba với 11,29 tỷ USD.

Xem Thêm:  Cập nhật Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn là gì?

Triển vọng giá của các giao thức DeFi

Vốn hóa thị trường DeFi rộng rãi theo dữ liệu từ CoinMarketCap hiện đang được chốt ở mức 112,95 tỷ đô la. Sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum, Uniswap (UNI) là giao thức DeFi có giá trị nhất về giá trị vốn hóa thị trường và hiện đang đổi chủ ở mức 27,41 đô la, xuống 5,27% trong 24 giờ qua.

Trong khi Chainlink (LINK), Terra (LUNA) và Avalanche (AVAX) hiện đang cắt lỗ ở mức 3,87%, 3,56% và 10,13% thì Ox (ZRX), Loopring (LRC) và Kava.io (KAVA) là hiện đang nằm trong số các mã tăng mạnh nhất với lần lượt là 2,39%, 55,15% và 12,31%.

Những thay đổi về giá là thoáng qua trong không gian tiền điện tử rộng lớn hơn và điều này hiện cũng được phản ánh trong thị trường DeFi. Khoản đóng góp 112 tỷ đô la của các nhánh tiền điện tử này thể hiện sức mạnh và khả năng phục hồi giữa yêu sách về sự kiểm soát của các cơ quan chức năng đối với không gian.

Xem Thêm:  Cập nhật Cổ phiếu phổ thông là gì? Đặc điểm và quyền lợi khi sở hữu

Rate this post

Viết một bình luận