Cập nhật Cặp vợ chồng bị cáo buộc rửa 4,5 tỷ đô la bitcoin phải đối mặt với quyết định tại ngoại ở DC

Thông tin cập nhật Cặp vợ chồng bị cáo buộc rửa 4,5 tỷ đô la bitcoin phải đối mặt với quyết định tại ngoại ở DC

Cặp vợ chồng bị cáo buộc rửa 4,5 tỷ đô la bitcoin bị đánh cắp sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận tại ngoại của họ ở Washington DC, theo một lệnh vận chuyển mới.

Heather Morgan, còn được biết đến với biệt danh rap “Razzlekhan”, và chồng cô Ilya Lichtenstein, đã bị bắt tại Manhattan vào ngày 8 tháng 2 với cáo buộc âm mưu rửa tiền và âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ. Cặp đôi bị cáo buộc rửa 4,5 tỷ đô la bitcoin liên quan đến vụ vi phạm năm 2016 của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex. Bộ Tư pháp kể từ đó đã thu hồi được 3,6 tỷ đô la. Họ phải đối mặt với 25 năm nếu bị kết án về cả hai tội danh.

Để giải quyết các tranh chấp xung quanh việc Morgan và Lichtenstein có nên bị giam giữ trước bất kỳ thủ tục tố tụng nào của tòa án hay không, họ sẽ được chuyển đến DC. Một lệnh vận chuyển do Chánh án Tòa án Quận DC Beryl Howell cấp hôm nay cho biết cặp vợ chồng sẽ được chuyển từ Quận phía Nam của New York đến DC cho một phiên điều trần ngày 14 tháng Hai.

Lệnh cho biết: “Đã ra lệnh, Cơ quan Thống chế Hoa Kỳ vận chuyển Bị cáo từ Quận phía Nam của New York đến Quận Columbia để tiến hành các thủ tục tiếp theo trong vấn đề này: điều trần lúc 2 giờ chiều ngày 14 tháng 2 năm 2022”.

Khi Morgan và Lichtenstein xuất hiện trước phiên tòa, chính phủ đã chuyển sang biện pháp tạm giam trước khi xét xử, điều này sẽ giữ hai người bị giam giữ cho đến khi họ xét xử. Chính phủ cho rằng Morgan và Lichtenstein “gây ra rủi ro nghiêm trọng cho chuyến bay.”

Một thẩm phán đã từ chối yêu cầu này và đưa ra mức bảo lãnh là 5 triệu đô la cho Lichtenstein và 3 triệu đô la cho Morgan, nhưng chính phủ đã đệ trình một Chuyển động về việc ở lại khẩn cấp và xem xét lại Lệnh trả tự do, điều này có hiệu lực tạm dừng quyết định về việc có thả bị cáo không.

“Để giải quyết đề nghị đang chờ xem xét quyết định trả tự do của Thẩm phán Tòa án ở Quận phía Nam của New York, và để tiến hành các thủ tục tiếp theo trong vấn đề này, Các bị cáo, những người vẫn bị tạm giữ, cần được vận chuyển đến Quận của Columbia bởi Cơ quan Thống chế Hoa Kỳ, “lập luận về yêu cầu của chính phủ đối với việc vận chuyển.

Bây giờ, những thủ tục tiếp theo sẽ diễn ra tại DC vào đầu tuần tới.

Rate this post