Cập nhật Cách tiền điện tử và người chơi có thể hòa hợp với nhau

Thông tin cập nhật Cách tiền điện tử và người chơi có thể hòa hợp với nhau

decrypt.co

15 tháng 2 năm 2022 15:20, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Có máu xấu giữa cộng đồng tiền điện tử và cộng đồng trò chơi — và tình hình đang trở nên tồi tệ hơn. Khi nhiều hãng phim đề xuất giới thiệu NFT và các yếu tố tiền điện tử khác, các game thủ đang bị tấn công hơn bao giờ hết. Có cách nào để giải quyết ổn thỏa không?

Amy Wu nghĩ vậy. Một nhà đầu tư nổi tiếng trong các công ty khởi nghiệp về trò chơi, Wu gần đây đã nhảy từ Lightspeed Ventures sang FTX để lãnh đạo quỹ mạo hiểm Web3 trị giá 2 tỷ đô la mới của gã khổng lồ tiền điện tử — một vị trí sẽ kéo theo sự lan rộng đặt cược từ kho chiến tranh của FTX đối với các xu hướng mới trong trò chơi.

Trên tập mới nhất của Giải mãTrên podcast của gm, Wu đã chia sẻ suy nghĩ của mình về lý do tại sao rất nhiều game thủ lại tỏ ra khó chịu về việc tiền điện tử đang lấn sân sang lĩnh vực của họ. Lý do chính mà cô ấy nói là người chơi quan tâm sâu sắc đến trò chơi của họ — và nghi ngờ rằng blockchain đội mũ có thể thay đổi trò tiêu khiển yêu thích của họ thành điều tồi tệ nhất.

Wu nói: “Ít có cơ sở người hâm mộ nào cuồng nhiệt hơn game thủ của họ. Họ siêu bảo vệ việc tuân thủ tính toàn vẹn của nội dung, rằng hãng phim đang làm đúng, tiếng nói của họ được tôn trọng” nói thêm rằng bất kỳ động thái nào của một studio trò chơi để kiếm thêm tiền bằng cách chơi trò chơi giả mạo đều được coi là một cách lấy tiền.

Wu cũng quan sát thấy rằng rất nhiều người chơi phản ứng dữ dội tương tự đã nảy sinh khi các trò chơi di động miễn phí lần đầu tiên trở nên phổ biến. Trong khi xung đột đó đã lắng xuống, Wu lưu ý rằng các hãng phim sẽ phải đặc biệt cẩn thận khi giới thiệu các yếu tố tiền điện tử vào các trò chơi hiện có.

Cô ấy nói, thách thức ngay bây giờ là một trò chơi chính với các yếu tố blockchain hữu cơ — một trò chơi khai thác được mặt trái của tiền điện tử và NFT nhưng cũng mang lại trò chơi tuyệt vời — vẫn còn hai năm nữa. Trong khi chờ đợi, Wu nói rằng các trò chơi dựa trên tiền điện tử sẽ tiếp tục xoay quanh các tokenomics.

“Các niềm vui thực sự xoay quanh cơ chế trò chơi và mã số của trò chơi, phải không? Có nhiều cách để tạo ra lợi nhuận gấp 100 lần hoặc 500 lần trên Token, “Wu nói.” Và đó là trọng tâm của rất nhiều trò chơi này, và vì vậy nó thu hút một loại người chơi nhất định, có xu hướng là các nhà giao dịch đang tìm kiếm trong trò chơi gần giống như một công cụ tài chính. “

Wu nói rằng những trò chơi như vậy rất thú vị – đối với loại người chơi mà cô ấy mô tả. Nhưng tất cả những người khác sẽ phải kiên nhẫn khi ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử non trẻ phát triển vượt ra ngoài nhượng quyền thương mại hàng đầu Axie Infinity của nó.

Và không chỉ các game thủ mới cần nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn. Theo Wu, các hãng phim cần làm tốt hơn nữa là giải thích những gì họ đang làm.

“Các hãng game nên cẩn thận và chu đáo hơn rất nhiều về cách giao tiếp với cơ sở người chơi của họ, đặc biệt nếu bạn đang chơi một trò chơi yêu thích và thêm các thành phần blockchain vào nó. Sẽ khác khi bạn tạo một trò chơi mới”, cô nói .

gm from Decrypt, Episode 3: Amy Wu. (Minh họa bởi Grant Kempster)

Tin tốt là Wu cho rằng không gian chơi game tiền điện tử sẽ trở nên tốt hơn.

Về lâu dài, công nghệ tiền điện tử — ví, NFT, v.v. — có thể làm phong phú trải nghiệm chơi game hơn là làm rẻ nó. Nhưng trước mắt, game thủ có thể cởi mở hơn trong khi các hãng phim phải chống lại sự cám dỗ kiếm tiền nhanh chóng.

“Tôi nghĩ rằng sẽ cần đến một studio mới hoặc một studio đương nhiệm để tạo và khởi chạy trải nghiệm trò chơi tuyệt vời này thực sự sẽ cho người chơi thấy. Được rồi, đây là tất cả các cách bạn có thể sử dụng NFT và token theo cách sâu sắc hơn rất nhiều, cực kỳ thú vị. Và đó là những gì sẽ thuyết phục mọi người, “cô nói. “Tôi nghĩ chúng tôi cũng sẽ tạo ra rất nhiều người hâm mộ trò chơi Web3 mới, ngoài việc chuyển đổi một số game thủ hiện có.”

Trong cuộc phỏng vấn, Wu cũng đề cập đến tương lai của NFT và trải nghiệm ví tiền điện tử, cùng với cuộc sống như thế nào sau khi chuyển từ San Francisco đến Bahamas để làm việc với người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried. Nghe toàn bộ tập ở bất cứ đâu bạn nhận podcast của mình.


Rate this post