Cập nhật Các thương hiệu phải mã hóa lòng trung thành và các chương trình phần thưởng

Thông tin cập nhật Các thương hiệu phải mã hóa lòng trung thành và các chương trình phần thưởng

cointelegraph.com

28 tháng 8 năm 2021 09:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Việc chấp nhận các Token không khả dụng đã đóng vai trò như một điểm đầu vào thực tế cho người dùng tham gia nền kinh tế tiền điện tử, chủ yếu được thúc đẩy bởi các fandom tương ứng của họ và bản chất tập trung vào lợi ích của các Token. Ví dụ: nếu bạn là người hâm mộ Lebron James, bạn có thể hiểu tại sao “The Block” từ vòng chung kết NBA 2016 lại có giá trị trên NBA Top Shot mà không cần hiểu về blockchain. Nhưng khi nói đến thương hiệu, stablecoin có khả năng trở thành điểm gia nhập lớn nhất.

Tưởng tượng lại điểm thưởng

Bán cho khách hàng hiện tại khiến chi phí thương hiệu thấp hơn so với việc mua lại thương hiệu mới, đó là lý do hàng đầu khiến hơn 90% công ty có một số loại chương trình khách hàng thân thiết. Điểm thưởng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tăng cả lòng trung thành của khách hàng và doanh thu. Ví dụ, Starbucks Rewards là một trong những chương trình phần thưởng thành công nhất. Nó có hơn 19 triệu thành viên, với việc đổi điểm chiếm gần 50% doanh thu của công ty. Starbucks sử dụng Starbucks Rewards để phù hợp với các mục tiêu kinh doanh của mình theo cách gia tăng giá trị và tăng mức độ tương tác của khách hàng thông qua một cách tiếp cận thú vị, được đánh giá cao.

Phương pháp tiếp cận đại chúng của Starbucks rất khác với Neiman Marcus, tập trung nhiều hơn vào địa vị và tính độc quyền thông qua chương trình phần thưởng VIP, theo từng cấp độ InCircle. Khi một thành viên InCircle leo lên các bậc, họ mở khóa quyền truy cập vào các dịch vụ trợ giúp đặc biệt giúp khách hàng lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ xa hoa hoặc tham dự các sự kiện được săn đón. Các chương trình khách hàng thân thiết hiệu quả không phải là một giải pháp phù hợp cho tất cả, nhưng một chương trình được điều chỉnh cẩn thận có thể tạo nên những điều kỳ diệu về doanh thu, mức độ tương tác và giữ chân. Sự phát triển của tài sản kỹ thuật số hiện nay cho phép các thương hiệu thuộc bất kỳ danh mục nào mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ.

Có liên quan: Hiểu được sự chuyển dịch có hệ thống từ số hóa sang mã hóa các dịch vụ tài chính

Hạn chế của các chương trình khách hàng thân thiết và phần thưởng

Mặc dù không thể phủ nhận rằng các chương trình phần thưởng và lòng trung thành là một thành phần thiết yếu của mối quan hệ giữa người tiêu dùng và thương hiệu, nhưng chúng có những hạn chế của chúng. Sự phức tạp, thiếu tính thanh khoản và khả năng tương tác là một số rào cản chính để mở rộng các chương trình phần thưởng và lòng trung thành cho nhiều khách hàng hơn. Sự thiếu rõ ràng xung quanh các quy tắc chương trình dẫn đến rất nhiều giá trị còn lại trên bảng.

Xem Thêm:  Cập nhật BNB đạt đỉnh $ 570, hướng đi tiếp theo là gì?

Theo một báo cáo được công bố bởi Clarus Commerce, 75% người tiêu dùng muốn được thưởng cho sự tham gia ngoài việc mua hàng của họ. Chỉ riêng điều này đã báo hiệu nhu cầu đổi mới và tạo ra một cơ hội lớn cho các thương hiệu để cách mạng hóa hoạt động kinh doanh của lòng trung thành.

Khi nói đến tính thanh khoản, việc sử dụng hầu hết các điểm và phần thưởng bị giới hạn trong hệ sinh thái thương hiệu tương ứng của chúng; người tiêu dùng không thể mua lại chúng tại một công ty khác. Các thương hiệu khách sạn như Hilton, Hyatt và Marriott cho phép sử dụng điểm như tiền mặt trong một ngưỡng nhất định. Tuy nhiên, điều này chỉ được phép trong thời gian lưu trú tại khách sạn – và trong hầu hết các trường hợp, điểm được định giá khác với đô la. Đó là chưa kể đến những vấn đề như ngày mất điện hay số lượng phòng hạn chế để tích điểm. Bởi vì các chương trình này thiếu khả năng tương tác, các điểm bị mắc kẹt sau một khu vườn có tường bao quanh, hạn chế sự di chuyển của giá trị. Việc chuyển giao giá trị bị cản trở và thiếu thông tin liên lạc giữa các chương trình dẫn đến mức độ tương tác của khách hàng thấp hơn và trong một số trường hợp, điểm vô hiệu.

Nếu hệ thống điểm gần giống với tiền mặt hơn trong khả năng chi tiêu của chúng, chúng sẽ thành công hơn nhiều. Bất chấp những mức độ thanh khoản khác nhau, điều rõ ràng là các thương hiệu chấp nhận sự thay đổi này đang tìm cách thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bằng cách giới thiệu sự linh hoạt nhất có thể trong việc sử dụng tiền tệ tích điểm.

Nhập: stablecoin được gắn thương hiệu

Một stablecoin có thương hiệu là một tài sản kỹ thuật số ổn định về giá cả được phát hành và hỗ trợ bởi – hoặc các nhóm – thương hiệu, doanh nghiệp hoặc tổ chức cụ thể. Các stablecoin có thương hiệu, có thể được nhúng trực tiếp vào các ứng dụng dành cho người tiêu dùng, cung cấp cho các thương hiệu một cách mới để kết nối trực tiếp với khách hàng và có được thông tin chi tiết để giành lại thị phần từ các đối thủ cạnh tranh. Bởi vì blockchain và tiền điện tử vẫn là những khái niệm xa lạ với hầu hết người tiêu dùng, điều cần thiết là phải có trải nghiệm liền mạch, nơi người dùng thậm chí có thể không nhận ra công nghệ blockchain đang cung cấp năng lượng cho hệ thống.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Quận 12

Có liên quan: Tiền điện tử và sự nổi lên của thương hiệu do người dùng tạo

Được kích hoạt bởi công nghệ sổ cái phi tập trung an toàn và minh bạch, các stablecoin có thương hiệu cung cấp thông tin tiếp thị cho các thương hiệu về những người hâm mộ lớn nhất của họ. Đồng thời, các stablecoin có thương hiệu khuyến khích và thưởng cho khách hàng vì sự trung thành của họ. Các thương hiệu có thể lưu trữ lịch sử mua hàng của người dùng trên blockchain và sau đó áp dụng các khoản tiết kiệm liên quan cho các giao dịch mua của họ trong tương lai. Nó tương tự như điểm khách hàng thân thiết nhưng ít phức tạp hơn, thanh khoản hơn và cuối cùng là hữu ích hơn. Các tính năng khác có thể bao gồm loại bỏ nhu cầu về thẻ tín dụng hoặc thậm chí cung cấp lãi suất đối với các khoản tiết kiệm stablecoin có thương hiệu để khuyến khích khách hàng nắm giữ.

Một đoạn đường nối gập ghềnh trước khi cất cánh

Mặc dù các stablecoin có thương hiệu là một bước đi đúng hướng, nhưng hệ thống phần thưởng được mã hóa vẫn là một hình thức tập trung. Bên thứ ba – dưới dạng thương hiệu, ngân hàng hoặc cả hai – có thể có mặt để đạt được sự ổn định 1-1, thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và tiền điện tử. Ưu điểm của sự tập trung này là nó có khả năng mang lại trải nghiệm trực quan hơn cho người dùng, nơi họ không phải tải xuống các ứng dụng khác nhau hoặc làm quen với một quy trình mới. Tuy nhiên, các thương hiệu có thể thấy mình phải đưa ra quyết định khó khăn giữa trải nghiệm người dùng tập trung, không ma sát hay trải nghiệm trên đường dốc phi tập trung, gập ghềnh hơn.

Ngoài ra còn có điểm mấu chốt của các thương hiệu: Chi phí đúc và mua lại có thể cao do phí xăng đắt. Cộng với chi phí hoạt động, kiểm toán và tuân thủ của các thương hiệu – và kết hợp với khả năng tương tác với các hệ thống ngân hàng cũ – điều này có thể tạo ra những rào cản đắt đỏ để gia nhập. Sự không chắc chắn của các quy định khiến vùng biển càng trở nên âm u hơn. Các thương hiệu có thể cần phải quyết định trả trước một khoản lỗ cho các lợi ích bị trì hoãn trong tương lai. Đây là những quyết định mang nhiều sắc thái, mang tính sứ mệnh mà các thương hiệu sẽ phải thực hiện.

Xem Thêm:  Cập nhật đây là những nơi tốt nhất để mua nó

Người tiêu dùng cảm thấy được trao quyền và nhận thấy giá trị lớn hơn khi nhận tiền tệ trong ứng dụng của họ thay vì nhận điểm. Đối với nhiều người, thương hiệu là một biểu tượng nhận dạng. Giả sử Gucci xác định bạn là đại sứ và tặng thẻ Gucci cho bạn như một lời cảm ơn vì bạn đã đăng tích cực về thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng thẻ công khai “GucciCoin” của bạn. Nếu bạn sở hữu một lượng “GucciCoin” nhất định, bạn có thể được tiếp cận với một cộng đồng ưu tú, có thể là không gian thực (sự kiện độc quyền, buổi hòa nhạc, phòng trưng bày tại cửa hàng, v.v.) hoặc trực tuyến.

Có liên quan: Haute Couture ra mắt NFT: Số hóa tại Tuần lễ thời trang Paris

Có lẽ bạn thậm chí có quyền truy cập vào những món hàng hóa cao cấp hoặc phiên bản giới hạn mà những người khác sẽ không nhận được và nhận được một NFT cho phép bạn thể hiện trạng thái của mình. Các stablecoin được gắn thương hiệu là giải pháp có lợi cho các thương hiệu và khách hàng, cho phép người tiêu dùng báo hiệu sự ủng hộ của họ trong khi các thương hiệu tăng cường sự tương tác và lòng trung thành.

Các stablecoin có thương hiệu cung cấp một cánh cổng cho một tương lai có thể tương tác, lỏng và không ma sát. Một ngày nào đó, có thể không xa lắm, một khách hàng sẽ có một chiếc ví kỹ thuật số chứa đầy tất cả các thương hiệu yêu thích của họ, một hệ sinh thái toàn cầu mở ra nhiều nơi để áp dụng hàng loạt.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Michael Gord là giám đốc điều hành của DigitalBits Foundation và là người sáng lập của GDA Capital. Anh ấy đã đóng góp vào một số hệ sinh thái blockchain, bao gồm TRX, LRC và ONT. Ông cũng là nhà phát triển blockchain doanh nghiệp đầu tiên tại Ngân hàng Toronto-Dominion (TD Bank Group), một trong những ngân hàng lớn nhất của Canada.


Rate this post

Viết một bình luận