Cập nhật Các sàn giao dịch hàng đầu thống trị thị trường tiền điện tử khi các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro: Báo cáo

Thông tin cập nhật Các sàn giao dịch hàng đầu thống trị thị trường tiền điện tử khi các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro: Báo cáo

www.cryptoglobe.com

23 tháng 8 năm 2021 23:35, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Theo một báo cáo mới được công bố, các nền tảng giao dịch tiền điện tử chất lượng cao hơn đã dần dần chiếm được thị phần trong vài quý qua khi cả nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức đều chọn các nền tảng ít rủi ro hơn.

Theo Điểm chuẩn trao đổi được cập nhật của CryptoCompare, các sàn giao dịch Top-Tier đã tăng thêm 4% thị phần kể từ tháng 2 năm nay và hiện kiểm soát 89% khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử.

CryptoCompare tìm thấy các sàn giao dịch hàng đầu sau khi xếp hạng hơn 150 sàn giao dịch giao ngay toàn cầu dựa trên phương pháp luận toàn diện đánh giá rủi ro đối tác, hoạt động, giao dịch và bảo mật. Các sàn giao dịch hàng đầu, đáng chú ý là những sàn được xếp hạng AA-BB.

Nguồn: CryptoCompare

Đáng chú ý, chỉ có sáu nền tảng giao dịch tiền điện tử nhận được xếp hạng cao nhất, AA. Đó là Coinbase, Gemini, Kraken, CrossTower, itBit và Bitstamp. Tuy nhiên, số lượng các sàn giao dịch Cấp cao nhất đã tăng lên khi “các tiêu chuẩn hoạt động ngày càng tăng trên diện rộng”.

Chỉ có chín sàn giao dịch được đưa vào xếp hạng AA-A, do “yêu cầu về ngưỡng rủi ro giao dịch và danh mục chặt chẽ hơn”. CryptoCompare đã chỉ ra rằng séc biết khách hàng của bạn (KYC) để lại “nhiều điều mong muốn”, với 34% nền tảng có “chương trình KYC kém hoặc không đủ.”

Tương tự, các tiêu chuẩn chất lượng và minh bạch dữ liệu cần được cải thiện, với 15% nền tảng giao dịch đẩy “một số dạng dữ liệu dễ xảy ra lỗi hoặc cập nhật không báo trước thông qua nguồn cấp dữ liệu REST API hoặc Websocket của họ trong năm qua”.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của CryptoCompare, Charles Hayter, đã nói:

Khi ngày càng có nhiều cá nhân và tổ chức tìm cách tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số, thì việc đánh giá sàn giao dịch nào là đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất trong không gian ngày càng trở nên quan trọng.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, trong khi giá tiền điện tử bắt đầu tăng vào cuối tháng 7, khối lượng giao ngay đã giảm dần. Đó là theo báo cáo Đánh giá trao đổi của CryptoCompare, trong đó chi tiết rằng khối lượng giao ngay đã giảm 31,5% từ tháng 6 đến tháng 7, mặc dù giá tăng đã giúp khối lượng tăng vào cuối tháng sau, với tối đa 98 tỷ đô la được giao dịch vào ngày 26 tháng 7.


Rate this post