Cập nhật Các nhà phân tích cho rằng giao dịch giới hạn phạm vi của Bitcoin ở mức hỗ trợ quan trọng phản ánh sự đảo ngược xu hướng

Thông tin cập nhật Các nhà phân tích cho rằng giao dịch giới hạn phạm vi của Bitcoin ở mức hỗ trợ quan trọng phản ánh sự đảo ngược xu hướng

cointelegraph.com

10 tháng 2 năm 2022 21:44, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Những người nắm giữ Bitcoin (BTC) và tiền điện tử đang tận hưởng thành quả lao động của họ vào ngày 10 tháng 2 sau khi giá Bitcoin tăng ngay sau khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đưa ra bản in Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) 7,5%. Điều này cho thấy lạm phát tiếp tục trở nên tồi tệ hơn khi các đồng tiền pháp định làm giảm sức mua của chúng.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi giao dịch dưới mức 44.000 USD trong những giờ đầu ngày thứ Năm, giá Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất trong ngày là 45.850 USD sau khi dữ liệu CPI được công bố và hầu hết các chỉ số thị trường chứng khoán chính đều chìm trong sắc đỏ.

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về việc chỉ số CPI hôm thứ Năm có thể ảnh hưởng như thế nào đến hành động giá của BTC trong tương lai và mức độ nào cần theo dõi khi thế giới vật lộn với lạm phát cao.

Bitcoin bước vào một chu kỳ mới

“Giờ đây chúng ta đang ở trong một chu kỳ mới” theo Ran Neuner, người dẫn chương trình Crypto Trader của CNBC, người đã đăng biểu đồ sau đây nêu bật sự đột phá của BTC vào tháng 2 như một phần của mô hình chu kỳ mà Bitcoin đã giao dịch trong năm qua.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: Twitter

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm BTC đã đảo ngược hướng đi cao hơn sau một xu hướng giảm mạnh.

Neuner nói,

“Việc bơm CPI này khẳng định rằng việc tăng CPI / Lãi suất là một phần của chu kỳ cũ. Kể từ khi chúng tôi phá vỡ đường xu hướng, tin tức đã khác, cách tường thuật cũng khác. Nó không phải là một sự ngẫu nhiên. Hãy là một người đi xe đạp. ”

Các nhà phân tích cho rằng đợt điều chỉnh kéo dài nhiều tháng đã kết thúc

Nhà phân tích kỹ thuật và người dùng Twitter có biệt danh ‘CryptoBirb’ cung cấp thông tin chi tiết về sự đảo ngược xu hướng này sau khi điều chỉnh 3 tháng, người đã đăng biểu đồ sau mô tả chi tiết giao dịch giới hạn phạm vi đối với BTC trong năm qua nói rằng “với một chút may mắn, Bitcoin có thể tiếp nối đà tăng, thậm chí vượt quá 50.000 đô la. ”

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Nếu BTC cố gắng giữ động lực của nó ở các mức này, “Bitcoin có gần mục tiêu là 46.300 – 46.500 USD.”

CryptoBirb cho biết,

“Đường quan trọng nhất trong cát được xác định ở mức 51.000 đô la theo hành động giá của Bitcoin. Mức đó có thể được kỳ vọng sẽ hoạt động như một thỏi nam châm đối với BTCUSD nếu chúng ta thấy sự tiếp nối của đà tăng. ”

Có liên quan: Bitcoin từ chối bán tháo vì lạm phát ở Mỹ 7,5% không giữ được BTC trong thời gian dài

Giá BTC tách khỏi cổ phiếu

Hiệu suất tăng giá được thấy trên các thị trường tiền điện tử vào tháng 2 đã được Dalvir Mandara, một nhà nghiên cứu định lượng tại Macro Hive, giải quyết trong các bình luận, người đã lưu ý rằng “mức tăng ấn tượng” đã đến “nhờ vào việc các thị trường tiêu hóa thái độ diều hâu của Fed gia tăng và giá tăng nhiều hơn , cũng như ECB hướng đến những đợt tăng tiềm năng vào năm 2022. ”

Theo Mandara, thực tế là thị trường tiền điện tử đã có thể phục hồi cao hơn mặc dù các điều kiện thanh khoản thắt chặt hơn dự kiến ​​”cho thấy yếu tố vĩ mô có thể đang ảnh hưởng ít hơn đến chúng so với trước đây.”

Mandara đã chỉ ra mối tương quan của Bitcoin với các cổ phiếu công nghệ, hiện đã “giảm từ mức cao 75% vào tuần trước xuống 50% trong tuần này” để làm bằng chứng cho sự thay đổi tác động này lên giá BTC.

Mối tương quan trong 30 ngày giữa BTC và NASDAQ. Nguồn: Macro Hive

Mandara nói,

“Nhìn chung, chúng tôi vẫn nghĩ bối cảnh vĩ mô là tiêu cực đối với tiền điện tử nhưng các chỉ số về chuỗi / dòng đã chuyển sang tích cực hơn nên chúng tôi đang tăng vừa phải về số dư.”

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,996 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,9%.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Rate this post