Cập nhật Các nhà giao dịch chuyên nghiệp hơi nghi ngờ về việc Bitcoin trở lại mức $ 50K gần đây

Thông tin cập nhật Các nhà giao dịch chuyên nghiệp hơi nghi ngờ về việc Bitcoin trở lại mức $ 50K gần đây

cointelegraph.com

23 tháng 8 năm 2021 20:59, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giá Bitcoin (BTC) đang quay trở lại mức 50.000 đô la và có chút nghi ngờ rằng mức tăng tích cực 47% trong 30 ngày qua đã được thúc đẩy bởi sự tích lũy cá voi, áp dụng tổ chức và nhận xét tích cực từ các nhà quản lý liên quan đến một quỹ giao dịch trao đổi khả thi (EFT) phê duyệt.

Bất chấp luồng tin tức tích cực, các nhà giao dịch hàng đầu tại các sàn giao dịch tiền điện tử và dữ liệu phái sinh dường như không bị lay chuyển bởi cuộc biểu tình gần đây lên mức kháng cự 50.000 đô la.

Nhà phân tích tiền điện tử Will Clemente đã nhấn mạnh sự tích lũy từ các địa chỉ chứa 1.000 đến 10.000 BTC.

Giá hôm nay giảm trong khi lượng cá voi nắm giữ đã tăng ~ 13.000 BTC. Thật buồn cười làm thế nào mà hoạt động. pic.twitter.com/a6tb2DiqxH

– Will Clemente (@WClementeIII) ngày 18 tháng 8 năm 2021

Nói cách khác, JPMorgan Chase và Wells Fargo đã hợp tác với New York Digital Investment Group, một công ty dịch vụ tài chính và công nghệ, để cung cấp quỹ Bitcoin cho các khách hàng quản lý tài sản của họ.

Kỳ vọng tích cực tăng lên sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler đề nghị cởi mở trong việc phê duyệt các sản phẩm ETF liên quan đến các hợp đồng tương lai Bitcoin được quy định theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.

Một chút tin tức tích cực cuối cùng đã đến với tỷ lệ băm của Bitcoin tăng 5% trong tuần qua để đạt 125 exahashes mỗi giây. Mặc dù thấp hơn 30% so với mức đỉnh vào giữa tháng 5 trước khi lệnh cấm của Trung Quốc có hiệu lực, nhưng nó đã chứng tỏ khả năng phục hồi hoạt động của mạng lưới.

Phí bảo hiểm tương lai vẫn ổn định

Một trong những thước đo tốt nhất để đánh giá sự lạc quan của các nhà giao dịch chuyên nghiệp là phí bảo hiểm của thị trường kỳ hạn. Nó đo khoảng cách giữa các hợp đồng hàng quý và mức giá giao ngay hiện tại. Phí bảo hiểm hàng năm từ 6% đến 14% được mong đợi ở các thị trường lành mạnh, phù hợp với lãi suất cho vay của stablecoin.

Tuy nhiên, một kịch bản quay ngược lại xảy ra trong các thị trường giảm giá vì chỉ báo này mờ dần hoặc tôi chuyển sang tiêu cực.

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai BTC tháng 9 của OKEx. Nguồn: TradingView

Trong ba tuần qua, hợp đồng tháng 9 đã giữ mức phí bảo hiểm 0,7%, tương đương với lãi suất hàng năm 7%. Mặc dù cách xa phạm vi tiêu cực, điều này cho thấy sự thiếu tự tin, giá Bitcoin đã tăng 27% so với cùng kỳ.

Có liên quan:Giá BTC $ 50K so với Fed – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Thị trường quyền chọn xác nhận tình cảm bị tắt tiếng

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ tương lai, người ta cũng nên phân tích các thị trường quyền chọn. Bất cứ khi nào các nhà tạo lập thị trường và các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng tăng giá, họ sẽ yêu cầu mức phí bảo hiểm cao hơn đối với các quyền chọn mua. Xu hướng này gây ra độ lệch delta -25%.

Chỉ báo lệch dao động giữa -7% và + 7% thường được coi là trung tính. Mặt khác, số liệu thay đổi trên phạm vi này bất cứ khi nào bảo vệ giảm giá đắt hơn.

Phân bổ các tùy chọn Bitcoin lệch 25% delta. Nguồn: Laevitas

Độ lệch delta 25% đã không thể hiện chi phí cao hơn đáng kể để bảo vệ tăng giá, điều này có thể khiến chỉ số di chuyển xuống dưới ngưỡng -7%.

Cả hai công cụ tương lai chủ yếu được sử dụng bởi cá voi và bàn chênh lệch giá không phản ánh sự lạc quan hoang dã giống như Crypto Twitter và các nhà giao dịch bán lẻ đã hiển thị khi giá Bitcoin vượt qua mốc 50.000 đô la “quan trọng nhất”.

Do đó, có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy các nhà giao dịch hàng đầu không tự tin mua vào ở mức hiện tại.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.


Rate this post