Cập nhật Các nhà đầu tư rũ bỏ trái phiếu Đức khi ECB củng cố khu vực euro

Thông tin mới nhất về Các nhà đầu tư rũ bỏ trái phiếu Đức khi ECB củng cố khu vực euro

LONDON, ngày 5 tháng 6 (Reuters) – Trái phiếu chính phủ Đức trú ẩn an toàn đã bị bán tháo lần thứ hai vào thứ sáu, với lợi suất đạt mức cao nhất trong nhiều tháng, sau khi ngân hàng trung ương châu Âu hỗ trợ đồng euro giúp thúc đẩy tâm lý đối với khu vực đồng euro.

Chi phí đi vay ở Nam Âu giảm hơn nữa và khoảng cách giữa lợi suất trái phiếu dài hạn của Ý và Đức thu hẹp xuống mức thấp nhất kể từ đợt thị trường liên quan đến coronavirus đầu tiên vào cuối tháng Ba.

ECB đã thông qua một đợt gia hạn kích thích lớn hơn dự kiến ​​vào thứ Năm nhằm đẩy một nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus vào cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

Nếu bạn nghĩ về những gì ECB đã làm, nó đang hỗ trợ đáng kể cho đồng euro thông qua việc giảm thiểu rủi ro. Các biên độ sẽ tiếp tục thắt chặt, Peter Chatwell nói.

Khoảng cách giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Ý và Đức là hẹp nhất kể từ ngày 27/3 ở mức 211 điểm cơ bản.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Đức từ lâu đã tăng sáu điểm cơ bản lên 0,24%, mức cao nhất kể từ tháng Giêng. Trái phiếu được giao dịch với lợi suất âm chỉ 10 ngày trước.

Hôm qua, Christine (Lagarde) đã bắn một khẩu bazooka khác – kích thước gần gấp đôi so với chương trình mua hàng. Điều đó có nghĩa là sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Ý ”, Gabriel Perdon, đồng giám đốc đầu tư của Arbuthnot Latham, cho biết.

Năng suất 10 năm của Ý ở mức 1,42% vào thứ Sáu, gần với mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi kể từ giữa tháng Ba, trước đỉnh điểm của những lo lắng xung quanh sự lây lan của coronavirus. Mới.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm của Hy Lạp và Síp cũng gần mức thấp nhất kể từ tháng Ba.

Dữ liệu việc làm từ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ muộn hơn vào thứ Sáu và Chatwell ở Mizuho cho biết một sự cải thiện có thể hỗ trợ thêm cho tâm lý đầu tư.

Rate this post