Cập nhật Các nhà bán lẻ đã bị coronavirus tấn công trong khi các cuộc biểu tình của Hoa Kỳ nổi giận

Thông tin mới nhất về Các nhà bán lẻ đã bị coronavirus tấn công trong khi các cuộc biểu tình của Hoa Kỳ nổi giận

Target Corp và Walmart hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ đóng cửa các cửa hàng trên khắp nước Mỹ khi các nhà bán lẻ quay cuồng vì đóng cửa do đại dịch coronavirus và tiếp tục đóng cửa trong bối cảnh các cuộc biểu tình bao gồm cướp bóc. ở nhiều thành phố của Hoa Kỳ.

Các cuộc biểu tình trở nên bạo lực ở nhiều nơi, bao gồm cả New York và Chicago sau cái chết ở Minneapolis của một người đàn ông da đen, George Floyd, được xem trên video thở hổn hển khi một cảnh sát da trắng quỳ vào cổ.

Tại Los Angeles, các cuộc biểu tình đã dẫn đến việc cướp bóc các cửa hàng quần áo Alexander McQueen trên đường Rodeo Drive, và một cửa hàng Gucci đã bị đánh dấu bằng khẩu hiệu graffiti: “Ăn của người giàu”, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông. phương tiện truyền thông địa phương.

Tại Trung tâm mua sắm Grove gần đó, nơi có 51 cửa hàng cao cấp, Nordstrom, Ray Ban và Apple đã bị đột nhập. Nordstrom Inc đã tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng vào Chủ nhật, họ nói với Reuters trong một tuyên bố gửi qua email.

“Chúng tôi hy vọng sẽ mở cửa trở lại càng sớm càng tốt.” “Chúng tôi đã có những tác động đến một số trong số chúng và đang trong quá trình đánh giá mọi thiệt hại để có thể tiếp tục phục vụ khách hàng.”

Apple Inc cho biết trong một tuyên bố gửi qua email, họ cũng đã quyết định đóng cửa một số cửa hàng ở Mỹ vào Chủ nhật. Công ty không nói rõ có bao nhiêu cửa hàng đã bị đóng cửa, hoặc việc đóng cửa có thể được gia hạn hay không.

Bạo lực phổ biến và Target có trụ sở tại Minnesota cho biết họ sẽ đóng cửa hoặc giới hạn giờ làm việc tại hơn 200 cửa hàng. Điều đó không chỉ định thời gian đóng cửa sẽ kéo dài bao lâu.

Công ty nói với Reuters rằng họ đang bắt đầu lên cửa hàng Lake Street ở Minneapolis, gần nơi Floyd bị giết, để đảm bảo an toàn và bắt đầu các nỗ lực phục hồi. Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng họ có kế hoạch mở lại các cửa hàng vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Robert Phipps của Per Stirling cho biết: Thậm chí, có thể, đặc biệt là nếu tình trạng bất ổn tiếp tục và lan rộng, tác động đáng kể đến tâm lý nhà đầu tư và thị trường.

Walmart đã đóng cửa một số cửa hàng ở Minneapolis và Atlanta sau cuộc biểu tình hôm thứ Sáu, và đóng cửa hàng trăm cửa hàng lúc 5 giờ chiều giờ địa phương. vào Chủ nhật, một phát ngôn viên cho biết. “Người phát ngôn của chúng tôi sẽ xem xét chúng mỗi ngày và xem mỗi cộng đồng bị ảnh hưởng như thế nào và đưa ra quyết định sau đó,” người phát ngôn cho biết.

Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon cho biết họ đang theo dõi tình hình chặt chẽ. Ở một số thành phố, chúng tôi đã điều chỉnh các tuyến đường hoặc cấu hình lại các phương thức giao hàng điển hình để đảm bảo an toàn cho các nhóm của chúng tôi “, công ty cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức kỷ lục khi đại dịch coronavirus mới khiến người Mỹ phải ở nhà, khiến nền kinh tế đi đúng hướng trong quý II suy giảm lớn nhất kể từ cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930.

Rate this post