Cập nhật Các ngân hàng Mỹ có cơ hội trở thành ‘anh hùng’ trong cuộc khủng hoảng coronavirus

Thông tin mới nhất về Các ngân hàng Mỹ có cơ hội trở thành ‘anh hùng’ trong cuộc khủng hoảng coronavirus

GP: Chi nhánh JP Morgan Chase

Các ngân hàng Hoa Kỳ có cơ hội lớn để thoát khỏi coronavirus như những anh hùng tốt và những người tốt, một nhà quản lý quỹ cho biết hôm thứ Tư.

Phát biểu với CNBC on the Streets of Europe, Nick Ford, đồng quản lý của Quỹ Cơ hội Hoa Kỳ và Quỹ các công ty nhỏ hơn của Hoa Kỳ tại Premier Miton Investors, cho biết có một nhà đầu tư lớn đã đầu tư vào người cho vay, bất chấp áp lực gia tăng trong hoạt động của họ.

Ông Bear cho rằng các ngân hàng là đầu mối để hệ thống nhận tiền cho những người gặp khó khăn, ông nói: “Tôi nghĩ rằng có một cơ hội rất lớn để hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ thoát khỏi tình trạng này cũng như những người tốt – như những anh hùng.

Ford thừa nhận rằng các ngân hàng đang bước vào giai đoạn rất khó khăn, với suy thoái kinh tế sắp xảy ra do đại dịch có khả năng gây áp lực lên thẻ tín dụng và khả năng trả nợ. Tuy nhiên, ông cho biết các bên cho vay sẽ có vị thế tốt sau cuộc khủng hoảng nếu họ làm việc với các nhà chức trách để giúp đảm bảo các khoản tiền quan trọng được cung cấp cho các công ty nhỏ và người tiêu dùng có nhu cầu. họ.

Nếu họ có thể giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải với SBA (Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ) trong việc thực sự kiếm tiền cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng, và có lẽ nhân ái hơn nhiều về lệnh cấm, Tha thứ cho các khoản thanh toán chậm và các khoản vay, họ có thể làm điều này và anh ấy nói với CNBC.

Các ngân hàng đã bắt đầu phân phối quỹ cho chương trình bảo vệ biên chế của Mỹ, gói viện trợ trị giá 349 tỷ USD phân bổ các khoản vay nới lỏng cho các doanh nghiệp nhỏ để giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch. Tuy nhiên, SBA đã cảnh báo hôm thứ Tư rằng chương trình 1,3 triệu khoản vay dành cho người đầu tiên được phê duyệt trước có thể sắp đạt đến giới hạn.

Wells Fargo và JP Morgan Chase đều báo cáo trong tuần này rằng họ đã nhận được hơn 300.000 đơn xin vay theo chương trình.

Ngân hàng JPMorgan Chase có kế hoạch mở 50 chi nhánh trong khu vực ...

Ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc khủng hoảng coronavirus đã xuất hiện đầy rẫy trong báo cáo thu nhập của các ngân hàng trong tuần này, với Citigroup, Bank of America và Goldman Sachs đều công bố lợi nhuận giảm hơn 45% khi họ xây dựng dự báo. cửa hàng.

Tuy nhiên, Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, cho biết các tổ chức cho vay của Mỹ đã nhanh chóng đặt hàng tỷ khoản vay vì điều đó cho phép họ bảo vệ hình ảnh của mình bằng cách che đậy. ẩn doanh thu giao dịch cao hơn.

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền từ giao dịch, bạn thực sự không muốn có lợi nhuận khổng lồ, anh ấy nói với CNBC. Bạn không muốn nói, ‘nhìn tôi đang làm tốt,’ trong khi (hàng triệu người) đã thất nghiệp.

Phố Wall đã chìm trong cơn khủng hoảng khi chứng khoán tăng giá trong những tuần gần đây, bất chấp số lượng người Mỹ mất việc làm ở mức kỷ lục. Các nhà lập pháp cũng đã đụng độ với việc các tập đoàn được giảm thuế, trong khi các doanh nghiệp nhỏ hơn và các hộ gia đình phải đối mặt với áp lực tài chính ngày càng tăng.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Standard Life Aberdeen, Keith Skeoch, nói với CNBC hôm thứ Năm rằng các công ty có “mệnh lệnh đạo đức” để tiếp tục trả cổ tức trong suốt cuộc khủng hoảng, vì các nhà đầu tư cho vay lớn trên khắp châu Âu đã gây áp lực buộc các ngân hàng trung ương phải trả cổ tức cho năm 2020.

Rate this post