Cập nhật Các ngân hàng kêu gọi Anh và EU sắp xếp tiếp cận thị trường tài chính

Thông tin mới nhất về Các ngân hàng kêu gọi Anh và EU sắp xếp tiếp cận thị trường tài chính

Ngân hàng AFME cho biết Anh và Liên minh châu Âu cần đạt được tiến bộ trong việc tiếp cận thị trường tài chính EU vì cuộc khủng hoảng coronavirus sẽ khiến việc đối phó với những gián đoạn tiềm ẩn mà không có thỏa thuận trở nên khó khăn hơn.
Anh rời EU vào tháng Giêng nhưng có toàn quyền tiếp cận khối này theo một giai đoạn chuyển tiếp kéo dài đến cuối tháng Mười Hai.

Tuần trước, London và Brussels đã đổ lỗi cho nhau vì đã bỏ lỡ thời hạn cuối cùng vào ngày 30/6 để đánh giá khả năng tiếp cận thị trường tài chính từ tháng Giêng.

Việc tiếp cận trực tiếp EU trong tương lai sẽ phụ thuộc vào việc Brussels có coi quy định của Vương quốc Anh tương đương với các tiêu chuẩn trong khối hay không.

Mặc dù hạn chế hơn nhiều so với khả năng tiếp cận hiện tại, nhưng nếu không có các nhà đầu tư EU sẽ không thể sử dụng các dịch vụ tài chính ở London.

AFME cho biết việc đảm bảo rằng các nhà đầu tư EU có thể tiếp tục sử dụng cơ quan thanh toán bù trừ ở London cần phải được giải quyết trước cuối tháng 9 để tránh việc khách hàng phải chuyển các vị trí phái sinh của họ đi nơi khác.

AFME cho biết cũng cần tiếp cận hai chiều trong giao dịch chứng khoán và phái sinh để tránh bị gián đoạn.

AFME kêu gọi xây dựng một khuôn khổ chính thức cho các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh và EU để giải quyết những khác biệt có thể gây nguy hiểm cho việc tiếp cận.

Phần mềm này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh chương trình nghị sự đang phát triển nhanh chóng ở EU và Vương quốc Anh với một số ứng dụng dịch vụ tài chính quan trọng đang được đề xuất, sẽ được triển khai hoặc xem xét trong nửa cuối năm nay và nửa đầu năm 2021, AFME cho biết.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, Michel Barnier, tuần trước cho biết các công ty tài chính phải sẵn sàng cho những thay đổi lớn trong tháng Giêng.

“Chúng tôi sẽ chỉ cấp các khoản tương đương trong các lĩnh vực mà EU rõ ràng là vì lợi ích của chúng tôi, về sự ổn định tài chính của chúng tôi, các nhà đầu tư và người tiêu dùng của chúng tôi,” Barnier nói.

Rate this post