Cập nhật Các ngân hàng Hoa Kỳ tranh nhau 310 tỷ đô la viện trợ doanh nghiệp nhỏ mới được chính phủ phát hành

Thông tin mới nhất về Các ngân hàng Hoa Kỳ tranh nhau 310 tỷ đô la viện trợ doanh nghiệp nhỏ mới được chính phủ phát hành

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Gói kích thích kinh tế bổ sung được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua trước đó trong tuần, trên Đồi Capitol ở Washington

Các ngân hàng Mỹ hôm thứ Hai đã bắt đầu một cuộc hỗn chiến khác với khoản viện trợ doanh nghiệp nhỏ 310 tỷ đô la mới được chính phủ ban hành, sau khi chính phủ thay đổi một số quy tắc của chương trình đầu tiên được khôi phục. phục vụ lúc 11 giờ.

Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) đã mở lại Chương trình Bảo vệ Phiếu lương vào lúc 10:30 sáng EDT (14:30 GMT), cho phép các bên cho vay tiếp tục xử lý đơn từ các doanh nghiệp bị tổn thương. do vi-rút corona.

Một số chủ ngân hàng cho biết đã gặp sự cố công nghệ chỉ vài phút sau khi SBA mở lại cổng xử lý khoản vay, ‘E-Tran’ không được thiết kế để xử lý lượng truy cập lớn như vậy.

Vì vậy, ETRAN đã tồn tại được cả 2 phút trước khi gặp sự cố. … Sẽ mất 48 giờ, anh ấy đã tweet Alec Downing với First Agricultural Bank & Trust ở Indiana.

Trong một email, SBA nói rằng những thay đổi để đảm bảo việc nộp hồ sơ được diễn ra suôn sẻ sẽ dẫn đến việc một số người cho vay bị “hết thời gian chờ” nếu họ cố gắng gửi quá nhiều đơn đăng ký.

Các nhóm ngân hàng cho biết với các nhà cho vay của quốc gia hơn hàng trăm nghìn đơn đăng ký tồn đọng, các khoản tiền mới dự kiến ​​sẽ cháy hết trong vòng vài ngày – khiến các doanh nghiệp phải chờ đợi một lần nữa, các nhóm ngân hàng cho biết.

Ví dụ, Bank of America (NYSE:) cho biết đã nhận được 279.000 đơn đăng ký trong năm ngày đầu tiên của chương trình, trong đó nó đã xử lý tới 15%, dựa trên phân tích của Reuters về tiết lộ của SBA. JP Morgan, nhà cho vay hàng đầu trong vòng đầu tiên, cho biết họ có 300.000 khoản vay “trong một số giai đoạn của quá trình đăng ký”, trong đó họ đã xử lý 10% vào thời điểm vòng đầu tiên hết tiền. .

Mọi người đều có nhiều ứng dụng sẵn sàng hoạt động. Paul Merski, phó chủ tịch điều hành tại Ngân hàng Cộng đồng Hoa Kỳ, cho biết phải mất một tuần nữa.

Ông nói thêm, sẽ là một thử thách rất khó khăn cho những ai chưa đăng ký khoản vay để thực hiện thành công trong tuần này.

Được tạo ra như một phần của gói cứu trợ kinh tế trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la của quốc hội, chương trình đã khởi động vào ngày 3 tháng 4 với số tiền tài trợ ban đầu là 349 tỷ đô la nhanh chóng cạn kiệt trong vòng chưa đầy hai tuần. Chương trình cho phép các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi coronavirus đăng ký các khoản vay được chính phủ bảo lãnh với các ngân hàng tham gia. Những khoản vay đó sẽ được tha nếu chúng được sử dụng để trang trải chi phí trả lương, trong những điều kiện nhất định.

Trước nhu cầu bị dồn nén, các nhóm ngân hàng vào Chủ nhật cho biết họ lo lắng rằng sự gia tăng quá lớn của các ứng dụng mới sẽ làm căng thẳng hệ thống xử lý khoản vay của SBA, khiến nền tảng này phải tạm dừng nhiều lần trong năm. vòng đầu tiên, nhân viên ngân hàng cho biết vào thời điểm đó.

Richard Hunt, giám đốc điều hành của Hiệp hội Ngân hàng Tiêu dùng cho biết: “Mọi người sẽ đi qua cùng một đường ống dài một inch. Đây sẽ là mỗi ngân hàng đối với chính họ.

Vào Chủ nhật, SBA cho biết họ sẽ cố gắng giảm thiểu vấn đề đó bằng cách thông báo rằng các ngân hàng có thể gửi tối thiểu 15.000 đơn đăng ký trong một tệp hàng loạt duy nhất tại một thời điểm, khiến các bên cho vay nhỏ hơn phải chiến đấu. với hệ thống E-Tran.

Tuy nhiên, trang web không thể truy cập được, đó là thông báo mà các nhân viên ngân hàng đã nhìn thấy vào sáng thứ Hai khi cố gắng truy cập hệ thống, một số nhân viên ngân hàng cho biết trên mạng xã hội. .

Giữa lúc người ta vội vã đưa tiền ra khỏi cửa, thì vòng đầu tiên của chương trình cũng gặp trở ngại bởi vấn đề công nghệ và thủ tục giấy tờ.

Nó cũng được giám sát chặt chẽ sau khi các ngân hàng chuyển một số tiền cho các khách hàng lớn hơn, có lợi hơn, bao gồm các quỹ đầu cơ và các công ty đại chúng.

SBA và Bộ Tài chính Hoa Kỳ dường như đang cố gắng giải quyết những lo lắng đó vào Chủ nhật bằng cách áp đặt giới hạn 60 tỷ đô la đối với số tiền mà người cho vay có thể xử lý theo chương trình, mặc dù rất ít, nếu có. , các ngân hàng nhiều khả năng sẽ đạt mức trần cao đó trong nửa cuối năm.

Brian Rindos ở Maryland, chủ sở hữu của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc Kids Adventures, cho biết các ngân hàng đã không còn hữu ích trong tất cả những việc này, cho biết. qua anh. Vào thứ Sáu, anh ấy nói rằng anh ấy đã nhận được sự chấp thuận dự kiến ​​cho một khoản vay nhưng đang chờ xác nhận.

Rate this post