Cập nhật Các giao thức lớp một loại bỏ sự thống trị của Ethereum.

Thông tin cập nhật Các giao thức lớp một loại bỏ sự thống trị của Ethereum.

cointelegraph.com

27 tháng 8 năm 2021 23:45, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Sự gia tăng của tài chính phi tập trung và các Token không thể sử dụng được đã biến đổi hệ sinh thái blockchain và tạo ra sự giàu có gần như không thể tưởng tượng cho các nhà đầu tư, nhưng điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có nền tảng vững chắc được cung cấp bởi các mạng blockchain lớp một như Bitcoin và Ethereum.

Hợp đồng thông minh và giao thức lớp hai hứa hẹn sẽ cách mạng hóa ngành tài chính và hậu cần, nhưng chúng đòi hỏi một mạng lưới phân tán, bảo mật và mạnh mẽ để hoạt động và đảm bảo tính bất biến của chúng.

Hiện tại, hầu hết các dự án lớp hai đều hoạt động trên mạng Ethereum và điều này đã làm tăng chi phí giao dịch và thời gian xác nhận bị trì hoãn do tắc nghẽn mạng.

Hard fork gần đây của mạng lưới ở London đã thu hút rất nhiều sự chú ý do việc thực hiện cơ chế đốt phí cuối cùng có thể khiến Ether (ETH) trở thành tài sản giảm phát, nhưng nó không giải quyết được vấn đề chi phí giao dịch cao và giao dịch trung bình. chi phí thực sự đã tăng kể từ khi thực hiện.

Do phí cao và khả năng mở rộng hạn chế, các giao thức lớp một cạnh tranh như Avalanche, Terra và Cardano đã tăng giá trị và thu hút người dùng mới trong những tháng gần đây khi các dự án phổ biến kết nối hệ sinh thái của họ với các giao thức blockchain thế hệ tiếp theo này.

Đổ xô đến Avalanche

Một trong những công cụ tăng giá lớn nhất trong tháng 8 là AVAX, Token gốc của giao thức Avalanche.

Sự hào hứng đối với dự án bắt đầu tăng lên sau khi phát hành Cầu Avalanche vào ngày 29 tháng 7. Cây cầu hỗ trợ kết nối chuỗi chéo mới giữa mạng Avalanche và Ethereum, và bản chất thân thiện với người dùng của sản phẩm đã mở ra cánh cửa cho người dùng mới tham gia. Hệ sinh thái đang phát triển của Avalanche.

Xem Thêm:  Cập nhật Phương pháp tốt nhất để hiểu xu hướng thị trường Bitcoin là gì?

Tính đến ngày 24 tháng 8, cây cầu đã xử lý hơn 1 tỷ đô la chuyển giao giữa hai mạng và có kế hoạch niêm yết các tài sản và stablecoin mới như USD Coin (USDC) trong tương lai gần.

Cầu #Avalanche (AB) đã chuyển gần 1B tài sản Ethereum kể từ khi ra mắt vào ngày 29 tháng 7.

Bây giờ, $ USDC có sẵn để chuyển trên AB! https://t.co/UAY69mBjpo pic.twitter.com/z5FgpZvQ2U

– Avalanche (@avalancheavax) ngày 24 tháng 8 năm 2021

Giao thức cũng đã hợp tác với các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) blue-chip như Aave, Curve và SushiSwap cho “Chương trình khuyến khích Avalanche Rush DeFi”, một chương trình khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu đô la được thiết kế để mang lại nhiều ứng dụng và tài sản hơn cho sự phát triển của nó Hệ sinh thái DeFi.

Các khoản tiền cho chương trình sẽ được sử dụng để cung cấp phần thưởng AVAX dưới dạng khuyến khích khai thác thanh khoản cho người dùng Aave, Curve và SushiSwap trong khoảng thời gian ba tháng.

Các giao thức DeFi có nguồn gốc từ Avalanche cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về tổng giá trị bị khóa trên nền tảng của họ. Pangolin dẫn đầu với tổng giá trị 379,4 triệu đô la bị khóa (TVL) và Benqui đã vượt qua mốc TVL 1 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Defi Llama.

Avalanche cũng có một cơ chế phí ghi giao dịch tại chỗ, đã đốt hơn 182.000 AVAX tính đến thời điểm viết bài.

Lớp một với trọng tâm là stablecoin

Terra là một giao thức blockchain độc đáo vì nó tập trung rộng rãi vào việc sử dụng các loại tiền ổn định có giá trị fiat như TerraUSD (UST) của mạng lưới để cung cấp năng lượng cho các hệ thống thanh toán toàn cầu ổn định về giá cả.

Mã thông báo LUNA gốc của giao thức đã chứng kiến ​​giá của nó tăng 530% trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 24 tháng 8 do một cơ chế ghi Token duy nhất và cuộc bỏ phiếu của cộng đồng đang diễn ra để nâng cấp mạng gây áp lực lên giá trị của Token.

Vào ngày 25 tháng 8, cộng đồng Terra đã bỏ phiếu thành công để di chuyển mạng Terra sang mạng chính của Columbus-5 và nó dự kiến ​​sẽ được khởi chạy hoàn toàn vào ngày 9 tháng 9.

1 / Đề xuất trên chuỗi để chuyển mạng Terra sang mạng chính Columbus-5 đã chính thức được thông qua, với 99,99% phiếu bầu cho hiệu “Có”. https://t.co/22CS19RbLV

– Terra (UST) Được cung cấp bởi LUNA (@terra_money) ngày 25 tháng 8 năm 2021

Hệ sinh thái Terra đã phát triển đều đặn trong suốt năm khi các dự án đã thành lập như Curve và Yearn.finance tích hợp UST vào các nhóm stablecoin của họ và các dự án mới ra mắt trên blockchain Terra cũng được hưởng lợi từ khả năng thanh toán bằng stablecoin của nó.

Xem Thêm:  Cập nhật Thẻ JCB Là Gì? 5 Ngân Hàng Mở Thẻ JCB Tốt Nhất Hiện Nay
Hệ sinh thái Terra. Nguồn: Terrian

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của mạng là Anchor Protocol, một giao thức tiết kiệm cung cấp cho chủ sở hữu UST lợi suất tiền gửi ít biến động, trong khi chủ sở hữu LUNA có thể khóa Token của họ làm tài sản thế chấp để vay stablecoin.

Nền tảng đã giúp thúc đẩy hoạt động mạng và các Token kết nối với hệ sinh thái sau khi nó thêm Ether làm tùy chọn thế chấp để đúc UST vào ngày 13 tháng 8.

Theo dữ liệu từ Defi Llama, kể từ khi giới thiệu Ether như một hình thức thế chấp cho hệ sinh thái Terra, tổng giá trị bị khóa trên giao thức đã tăng lên trên 6 tỷ đô la.

Điều này làm cho Terra trở thành mạng blockchain lớn thứ ba của TVL sau Ethereum và Binance Smart Chain.

Các nhà đầu tư Cardano dự đoán việc triển khai hợp đồng thông minh của mạng

Một dự án khác đã và đang thu hút được sự chú ý nhờ vào lời hứa về chức năng hợp đồng thông minh là Cardano, một giao thức blockchain bằng chứng cổ phần.

Việc triển khai hợp đồng thông minh đã khiến Token ADA của Cardano tăng hơn 190% trong ba tuần qua và các nhà đầu tư rất vui mừng rằng các ứng dụng DeFi sẽ khởi chạy khi các hợp đồng thông minh được kích hoạt.

Mạng và Token cũng đã được hưởng lợi từ tỷ lệ tương tác cao trong các nhóm đặt cược và dữ liệu gần đây nhất từ ​​PoolTool chỉ ra rằng 70,98% nguồn cung cấp ADA đang lưu hành được đặt trên mạng.

Xem Thêm:  [VẠCH TRẦN] Cầm xe ô tô Nissan, Navara, Xtrail, Terra, Sunny, Teana

Giao thức cũng đã phát triển một nhà sản xuất Token không thể ăn được (NFT) cho phép người dùng đúc các NFT mà không cần hợp đồng thông minh thông qua việc tạo “Token gốc”.

Khám phá Token gốc

Kiểm tra cổng thông tin dành cho nhà phát triển để tìm hiểu về:
Token gốc là gì
làm thế nào để đúc chúng
cách tạo NFT
tại sao bạn không cần hợp đồng thông minh cho tất cả những điều này

➡ https://t.co/9AkCXrjxX9#CardanoCommunity #Cardano #blockchain pic.twitter.com/Oglcg1jTAJ

– Quỹ Cardano (@CardanoStiftung) ngày 22 tháng 7 năm 2021

DeFi và NFTs đã là những người thu hút sự chú ý lớn nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử năm nay, vì vậy khả năng có thể hoạt động cả hai trên mạng Cardano có thể đã góp phần vào cuộc biểu tình hiện tại của ADA.

Khi công nghệ blockchain và hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục chậm rãi để được áp dụng hàng loạt, lĩnh vực mạng cạnh tranh dự kiến ​​sẽ tăng cường.

Ethereum hiện là mạng lưới blockchain lớp một hàng đầu về khả năng của hợp đồng thông minh và các giao thức hoạt động, nhưng nó phải tiếp tục phát triển vì một số đối thủ cạnh tranh đang nhanh chóng giành được vị thế.

Muốn biết thêm thông tin về giao dịch và đầu tư vào thị trường tiền điện tử?

  • Số triệu phú Cardano tăng 173% sau khi giá ADA đạt mức cao mới
  • Các tổ chức có vẻ lạc quan đối với tiền điện tử mặc dù dòng tiền Bitcoin ra ngoài kỷ lục
  • Cơn bão hoàn hảo: Các vụ hack DeFi sẽ thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử tiến lên phía trước
  • Kỷ lục 900 triệu đô la tháng cho doanh số NFT khi CryptoPunks tăng vọt
  • Sự gia tăng của Ethereum lên vị trí số 1 về tiền điện tử “dường như không thể ngăn cản”, Giám đốc điều hành của deVere Group cho biết

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Rate this post

Viết một bình luận