Cập nhật Các cuộc gọi tăng lên để cục dự trữ Liên bang Fed nhắm mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp của người gốc Phi

Thông tin mới nhất về Các cuộc gọi tăng lên để cục dự trữ Liên bang Fed nhắm mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp của người gốc Phi

Quốc hội đã trao cho ngân hàng trung ương nhiệm vụ đưa quốc gia này trở thành toàn dụng lao động và giữ giá cả ổn định, nhưng những người tiến bộ cho rằng Fed phải suy nghĩ nhiều hơn về những thứ thường bị bỏ lại phía sau.

Khi Hoa Kỳ đối mặt với suy thoái kinh tế sâu sắc và các cuộc biểu tình chống lại những bất công mang tính hệ thống đối với người Mỹ gốc Phi, thì Cục Dự trữ Liên bang đang ngày càng kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang quan tâm nhiều hơn đến tỷ lệ thất nghiệp bản địa. Phi khi đưa ra các quyết định chính sách.

Jared Bernstein, cố vấn kinh tế của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, cho rằng Fed nên hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp cho người da đen. Tỷ lệ này trên toàn quốc hiếm khi giảm xuống dưới 10% kể từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi tỷ lệ này cho người da đen vào năm 1972, và tỷ lệ này thường gần gấp đôi tỷ lệ thất nghiệp của người da trắng.

Fed nên xem xét việc nhắm mục tiêu không phải tỷ lệ thất nghiệp nói chung mà là tỷ lệ đen ”, Bernstein đã viết trong một bản tóm tắt chính sách gần đây đồng tác giả với Janelle Jones từ Groundwork Collaborative. Họ cho rằng tỷ lệ người da đen là thước đo tốt hơn để đánh giá mức độ lành mạnh của nền kinh tế đối với tất cả người Mỹ.

Một số nhà kinh tế cho biết, ý tưởng này đang đạt được sức hút trong các vòng tiến triển và đã được chia sẻ với nhóm chính sách của Biden. Người phát ngôn của chiến dịch Biden từ chối bình luận.

Quốc hội đã đưa ra cho Fed hai mục tiêu rõ ràng: đưa quốc gia này trở thành toàn dụng lao động và giữ ổn định giá cả bằng cách đảm bảo lạm phát không tăng cao. Việc làm đầy đủ đã là một mục tiêu mờ nhạt theo thời gian. Các quan chức Fed cho biết họ xem xét rất nhiều số liệu để đánh giá sức khỏe của thị trường lao động, nhưng vài phút sau cuộc họp tiết lộ rằng họ hiếm khi đề cập đến tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ gốc Phi khi họ làm vậy. đưa ra các quyết định chính sách quan trọng để kích thích hoặc khai thác nền kinh tế.

Bernstein nói rằng Quốc hội nên quy định nhiệm vụ của Fed, do đó, ngân hàng trung ương phải nói về thất nghiệp, lạm phát và khoảng cách kinh tế chủng tộc “khi đưa ra quyết định.

Cuộc suy thoái coronavirus đã ảnh hưởng đến người da đen và người gốc Tây Ban Nha khó hơn nhiều so với người da trắng, và có lo ngại rằng các nhà hoạch định chính sách tại Fed và Quốc hội có thể kết luận sớm rằng nền kinh tế đang được cải thiện nếu họ chỉ tập trung vào tỷ lệ thất nghiệp nói chung, chủ yếu là về cách người lao động da trắng đang làm. Vào tháng 5, tỷ lệ thất nghiệp của người da đen đã tăng lên 16,8%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp của người da trắng giảm xuống còn 12,4%.

Cho đến nay, đóng góp quan trọng nhất mà Fed có thể thực hiện đối với công bằng kinh tế chủng tộc là làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng thị trường lao động Hoa Kỳ dành nhiều thời gian hơn cho việc làm đầy đủ. so với lịch sử, Jones, giám đốc nghiên cứu chính sách tại Groundwork Collaborative, một nhóm có tư duy tương lai, cho biết.

Một số cựu quan chức Fed thừa nhận rằng ngân hàng trung ương phải làm tốt hơn việc xem xét xem người da đen và những người lao động khác thường bị bỏ lại như thế nào. Việc chú ý đến tỷ lệ thất nghiệp theo chủng tộc có thể khiến Fed do dự hơn khi bắt đầu tuyên bố sẽ giảm bớt các nỗ lực kích thích vào năm 2013, khi tỷ lệ thất nghiệp da đen vẫn ở mức trên 13%.

Narayana Kocherlakota, cựu giám đốc Fed từ năm 2009 đến năm 2015. Ông nói thêm: “Nếu Fed phải chú ý một cách có hệ thống đến tình trạng thất nghiệp của người da đen, điều đó có thể khiến họ phải thận trọng. thêm về việc tăng lãi suất. sự khác biệt trong hoạch định chính sách của Fed nếu bạn có nhiều người Mỹ gốc Phi ở các vai trò hàng đầu.

Các nhà kinh tế dự đoán tỷ lệ thất nghiệp 20% vào tháng Năm. Làm thế nào mà họ làm nó sai như vậy?

Các nhà phân tích tại Viện Chính sách Kinh tế và Trung tâm Dân chủ Phổ biến cũng ủng hộ việc thúc đẩy Fed xem xét kỹ hơn vấn đề thất nghiệp da đen.

Những người khác cho rằng ngân hàng trung ương được giao nhiệm vụ phải lo lắng quá nhiều vấn đề và rằng các công cụ và chính sách của Quốc hội, chứ không phải của Fed, phù hợp hơn để giải quyết nạn thất nghiệp da đen. chênh lệch cao và chủng tộc vẫn tồn tại.

“Khu vực tư nhân thuê và sa thải người dân. Điều duy nhất mà Fed có thể làm là khuyến khích các doanh nghiệp đi vay ”, Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, cho biết. Đây là một phần nhiệm vụ của Fed.

Các nhà kinh tế khác chỉ ra rằng Chủ tịch Fed Jerome H. Powell, lãnh đạo cao nhất của ngân hàng trung ương kể từ đầu năm 2018, đã tập trung hơn vào việc đảm bảo công việc được hoàn thành nhiều hơn nhưng những người vẫn bị thiệt thòi. bị bỏ lại so với nhiều bậc tiền bối. Tỷ lệ thất nghiệp của người da đen giảm xuống mức thấp nhất trong kỷ lục trong nhiệm kỳ của Powell.

Nó không giống như một sự bùng nổ nhưng: Nhiều người Mỹ kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang thúc đẩy nền kinh tế

Nhưng đại dịch đã xóa sổ khoảng một thập kỷ tăng việc làm và đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên mức cao nhất kể từ cuộc suy thoái. Powell đã nói rõ rằng anh ấy lo ngại về việc đại dịch đang ảnh hưởng như thế nào đến các cộng đồng thiểu số và thu nhập thấp.

“Đại dịch đang đổ xuống những người ít có khả năng chịu đựng nhất. Đó là sự gia tăng bất bình đẳng rất lớn ”, Pow Powell nói.

Powell đã báo hiệu rằng ông sẽ không thể tăng lãi suất trong một thời gian dài vì có rất ít lo ngại về lạm phát và làm tổn thương nền kinh tế. Nhưng nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ kết thúc vào đầu năm 2022 khi một sự phục hồi không đồng đều có thể đang được tiến hành và một lần nữa sẽ chứng kiến ​​công nhân da trắng và sinh viên tốt nghiệp đại học, những người cũng chủ yếu là người da trắng, được hưởng lợi nhiều hơn các bộ phận khác của nền kinh tế.

Vấn đề là cần thời gian để phục hồi đối với các nhóm truyền thống và tay nghề thấp như người da màu. Ernie Tedeschi, một nhà kinh tế hàng đầu tại Kho bạc Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi đã thấy rằng mặt trận và trung tâm của sự phục hồi là cuộc Đại suy thoái. Không phải là một ý tưởng điên rồ khi yêu cầu Fed nhắm mục tiêu vào một số biện pháp việc làm cho những người lao động bị thiệt thòi hơn là mức trung bình cho tất cả mọi người.

Rate this post