Cập nhật Các chủ sở hữu NFT giàu có đang vay các khoản vay được hỗ trợ bởi Bored Apes, CryptoPunks

Thông tin cập nhật Các chủ sở hữu NFT giàu có đang vay các khoản vay được hỗ trợ bởi Bored Apes, CryptoPunks

blockworks.co

10 tháng 2 năm 2022 13:11, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các cá nhân giàu có, từ lâu đã quen với việc vay tiền chống lại Picassos và van Goghs, hiện đang khai thác Bored Apes và CryptoPunks làm kho chứa tiền mặt.

Trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm đang trở thành xu hướng tài chính chính, một nhà sưu tập NFT đã đưa ra hai Zombie CryptoPunks hiếm trong tuần này làm tài sản thế chấp cho khoản vay 3 triệu đô la được hỗ trợ bởi công ty cho vay ngang hàng Arcade.

Nền tảng NFT (Token không thể thay thế) chuyên kết hợp các chủ sở hữu nghệ thuật blockchain với những người cho vay sẵn sàng. Theo Giám đốc điều hành Gabe Frank, Arcade có hơn 20 triệu đô la NFT được ký quỹ.

Frank cho biết, các điều khoản tài chính của Arcade có thể so sánh với cho vay mỹ thuật – một thị trường nơi các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tài sản khác bảo lãnh các khoản vay thay mặt cho những cá nhân có giá trị ròng cao đang sưu tập nghệ thuật. Ví dụ, Ngân hàng Mỹ có hơn 10 tỷ đô la các khoản vay như vậy.

Frank nói: “Nó trông rất giống với mô hình đó ở chỗ những nhà sưu tập có giá trị ròng cao muốn sử dụng vốn tích lũy của họ một cách hiệu quả hơn. “[For them]nó phụ thuộc vào hiệu quả sử dụng vốn, có thể tận dụng [their] tài sản và hoặc mua thêm NFT hoặc đầu tư vào nơi khác để kiếm lãi suất cao hơn lãi suất của một khoản vay. “

Mô hình ném kiểm tra tín dụng và tài sản dự trữ ra ngoài cửa sổ, xem xét cả người đi vay và người cho vay đều giải quyết khoản vay một cách không tin cậy, sử dụng quyền tự lưu ký và giữ giao dịch trên dây chuyền.

Các khoản vay của Arcade thường kéo dài ba tháng và tính lãi 20% hàng năm – thấp hơn thẻ tín dụng, nhưng vẫn cao hơn các khoản vay ngân hàng khác. Các khoản phí khác nhau, một phần tùy thuộc vào tính thanh khoản của NFT.

Frank nói: “Đó là thị trường ngách của chúng tôi, thị trường đuôi dài cao cấp đó. “Chúng tôi cung cấp loại hình dịch vụ (không kê đơn) này cho những nhà sưu tập có giá trị ròng cao muốn thế chấp tài sản của họ. Nó trông giống với thứ mà Sotheby’s làm. ”

Noah Gaynor, Giám đốc điều hành của NFT marketplace Parcel, nói với Blockworks rằng đó là một dấu hiệu khác cho thấy “các giao thức khác nhau và nguyên thủy [are] bắc cầu DeFi và NFT. ”

Gaynor nói thêm: “NFT phải được đối xử giống như bất kỳ tài sản nào khác, bao gồm cả việc sử dụng chúng làm tài sản thế chấp.”

Arcade hỗ trợ NFT độc quyền dựa trên ether, với tài sản thế chấp có thể chấp nhận được, từ các mảnh đất ảo đến các bộ sưu tập blue-chip như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks.

“Chúng tôi nghĩ rằng [around] 95% NFT có lẽ không có giá trị gì, ”Frank nói. “Nhưng đó là 5% hàng đầu như CryptoPunks và Apes có hàng tỷ USD vốn hóa thị trường có rất nhiều sức mạnh duy trì.”

Các công ty tiền điện tử khác cũng đang theo đuổi trò chơi cho vay NFT.

Công ty cho vay tiền điện tử Nexo đã bắt đầu bàn cho vay NFT đầu tiên của mình vào tháng 12, cũng như chấp nhận Bored Apes và CryptoPunks để làm tài sản thế chấp.

“Một NFT có thể là bất cứ thứ gì và có thể cung cấp rất nhiều chức năng,” Antoni Trenchev, đồng sáng lập Nexo, nói với Blockworks. “[In the future,] chúng tôi sẽ cung cấp các khoản vay và tài trợ cho việc mua sắm của mọi người đối với bất kỳ thứ gì từ bất động sản kỹ thuật số, đến các mặt hàng chơi game hoặc thậm chí là giày thể thao Nike phiên bản giới hạn. ”


Nhận tin tức và thông tin chi tiết về tiền điện tử hàng đầu trong ngày được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi tối. Đăng ký nhận bản tin miễn phí của Blockworks ngay bây giờ.Rate this post