Cập nhật Các âm mưu của quỹ tài sản có chủ quyền của Hàn Quốc thúc đẩy đầu tư vào AI và metaverse

Thông tin cập nhật Các âm mưu của quỹ tài sản có chủ quyền của Hàn Quốc thúc đẩy đầu tư vào AI và metaverse

www.theblockcrypto.com

11 tháng 2 năm 2022 12:22, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Quỹ tài sản có chủ quyền của Hàn Quốc đã vạch ra kế hoạch tăng cường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon vì quỹ này tìm cách tăng cường tiếp xúc với metaverse, AI và các tài sản thay thế.

Người đứng đầu quỹ 200 tỷ USD, Tập đoàn Đầu tư Hàn Quốc (KIC), cho biết họ đang xem xét thị trường chứng khoán gần đây của công nghệ và nguy cơ Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, theo một báo cáo của Bloomberg.

Giám đốc điều hành Seoungho Jin nói với truyền thông Hàn Quốc rằng trong khi một số người cho rằng Thung lũng Silicon đã “bão hòa”, thì đây vẫn là nguồn tăng trưởng toàn cầu.

Ông nói, tài sản thay thế có thể chiếm 25% danh mục đầu tư của KIC vào năm 2025, điều này sẽ làm tăng tỷ trọng quỹ từ khoảng 17% vào năm ngoái.

Việc phân bổ của quỹ cho các tài sản thay thế, bao gồm vốn cổ phần tư nhân và quỹ đầu cơ, sẽ tăng khoảng 2 điểm phần trăm vào năm 2022, báo cáo của Bloomberg cho biết.

Tài sản được quản lý cuối cùng sẽ tăng lên 300 tỷ đô la.

Vào tháng 5 năm ngoái, Jin đã thay thế Heenam Choiat lãnh đạo quỹ, quỹ đã tăng gần gấp đôi trong vòng 5 năm qua. Trước đây, ông đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Bộ Tài chính, đơn vị sở hữu 100% KIC.


Rate this post