Cập nhật BTC phải đối mặt với $ 50k một lần nữa, liệu nỗ lực này cuối cùng có thành công không? (Phân tích giá Bitcoin)

Thông tin cập nhật BTC phải đối mặt với $ 50k một lần nữa, liệu nỗ lực này cuối cùng có thành công không? (Phân tích giá Bitcoin)

BTC đã thực hiện một đợt đẩy trong ngày lên trên mức $ 50k quan trọng vào ngày hôm qua, đạt mức cao $ 50,3 nghìn, nhưng phải vật lộn để giữ mức tăng trước khi giảm trở lại dưới $ 50k.

$ 50k là mức kháng cự kỹ thuật và tâm lý với một lượng BTC vừa phải được di chuyển trong chuỗi, có nghĩa là sẽ mất nhiều lần để phe bò đóng cửa thành công trên nó. Trong ngắn hạn, miễn là Bitcoin vẫn ở trên mức thấp nhất là 46,3 nghìn đô la, tiếp tục tạo ra mức thấp cao hơn và kiểm tra 50 nghìn đô la, chúng ta có thể mong đợi mức kháng cự ở mức này sẽ suy yếu, làm tăng xác suất bứt phá.

Cá voi lớn thứ ba chuyển 1.500 BTC sang các sàn giao dịch

Đầu ngày hôm nay, địa chỉ cá voi Bitcoin lớn thứ ba đã chuyển 1.500 BTC khác đến Coinbase, làm dấy lên lo lắng trong thời gian ngắn về mức cao nhất địa phương tiềm năng ở mức 50k đô la. Thực thể cá voi vẫn nắm giữ 92,2% tổng số BTC của nó, cho thấy động thái này có thể là để hòa vốn với BTC được mua ở mức giá hiện tại, nhận ra các khoản lợi nhuận nhỏ hoặc xoay vòng thành các altcoin.

Mặc dù thực thể cá voi đã chuyển 9.000 BTC sang Coinbase kể từ tháng 7 và sự gia tăng đột biến trong thời gian ngắn đối với các đồng tiền cũ hơn đang được chuyển, BTC vẫn tiếp tục tăng cao hơn, một dấu hiệu mạnh mẽ về việc nguồn cung đang được người mua hấp thụ như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Xem Thêm:  Cập nhật Làm thế nào NFT có thể trở thành một động lực cho sự thay đổi tích cực của ngành

Điều quan trọng cần lưu ý, thực thể cá voi đã mua hơn 24.500 BTC từ 48 nghìn đô la đến 57,9 nghìn đô la vào đầu năm nay. 24.500 BTC chiếm khoảng 21% tổng số BTC nắm giữ, sử dụng mức cao nhất là 116.841. Với cơ sở chi phí cao hơn trên các khối BTC này, chúng tôi có thể mong đợi thực thể cá voi tiếp tục phân phối khi BTC kiểm tra mức kháng cự trong khoảng từ $ 50k đến $ 58 nghìn.

Bất chấp tín hiệu cảnh báo ngắn hạn này, chúng ta cần xem xét dữ liệu tổng hợp liên quan đến các yếu tố cơ bản, vĩ mô, chỉ số kỹ thuật, trên chuỗi và động lượng. Dữ liệu tổng hợp về BTC vẫn lạc quan bất kể thực thể cá voi chuyển 1.500 BTC sang các sàn giao dịch. Dự trữ hối đoái giao ngay tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, các thợ đào BTC tiếp tục tích lũy, nguồn cung do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ ở mức cao nhất mọi thời đại và tỷ lệ băm tiếp tục có xu hướng cao hơn.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy sức mạnh

BTC đã thực hiện 3 lần đóng cửa hàng tuần liên tiếp trên đường trung bình động 21 tuần và 200 ngày, một tín hiệu kỹ thuật tăng giá xác nhận thêm tín hiệu mua kỹ thuật lớn nhất xuất hiện kể từ tháng 4 năm 2020. BTC cao hơn 7% kể từ khi tín hiệu mua kỹ thuật lóe lên.

Xem Thêm:  PTF là gì? Giới Thiệu Công Ty TNHH Tài Chính Bưu Điện 2022

Đây là một dấu hiệu tích cực, đặc biệt là vì những con bò đực BTC đã bảo vệ đường trung bình động 200 ngày quan trọng trong vài tuần qua và tiếp tục tạo ra các mức thấp cao hơn.

Với việc BTC đang cố gắng bứt phá trên $ 50k, điều quan trọng là phải thấy giá duy trì trên mức thấp nhất trong thời gian gần là $ 46,3 nghìn và tiếp tục tạo ra các mức thấp cao hơn. Động lượng 4 giờ tiếp tục có xu hướng cao hơn khi BTC tiếp tục thử nghiệm $ 50k, làm cho các điều kiện kỹ thuật có vẻ thuận lợi cho sự bứt phá.

Sau $ 50k, hãy xem với $ 55k đến $ 58k

Khi BTC đóng cửa thành công ở trên và duy trì trên $ 50k, vùng kháng cự chính tiếp theo là từ $ 55 nghìn đến $ 58 nghìn. Vùng kháng cự này có mức kháng cự chính về kỹ thuật và trên chuỗi vì một lượng lớn BTC đã được di chuyển trong chuỗi theo chỉ số Phân phối giá thực tế UTXO.

Chỉ số Phân phối giá thực tế UTXO đã xác định $ 47k là một khu vực hỗ trợ rất mạnh vì sự hợp nhất gần 2 tuần của BTC đã tạo dựng được một cơ sở vững chắc. Tại thời điểm này, phe bò có thể tiếp tục thêm áp lực mua vào một thị trường đã cạn kiệt nguồn cung, nhằm mục đích đưa BTC lên trên mức $ 50k quan trọng.

Môi trường vĩ mô Tăng giá cho Bitcoin

Khi chúng tôi nhìn vào tháng 9 và quý 4 năm 2021, môi trường vĩ mô hiện có vẻ lạc quan hơn trước. Cục Dự trữ Liên bang đã nới lỏng thị trường trong việc giảm bớt việc mua trái phiếu và nhấn mạnh rằng lãi suất sẽ còn thấp hơn trong thời gian dài, điều này rất khả quan đối với cổ phiếu và thị trường tiền điện tử. Những người tham gia thị trường phải lưu ý, nếu điều kiện kinh tế suy yếu, Fed có thể dễ dàng bổ sung thêm các biện pháp kích thích, có khả năng thúc đẩy các tài sản rủi ro, cụ thể là Bitcoin.

Xem Thêm:  Cập nhật Giao thức gần là gì?

Theo thông báo của Fed, chỉ số DXY (Dollar Index) đã giảm trong khi BTC tiếp tục đẩy cao hơn. Đây có thể được coi là một luồng gió vĩ mô cho Bitcoin vì đồng đô la giảm thường đã đẩy BTC lên cao hơn.

Những người tham gia thị trường đang háo hức xem liệu BTC có thể đóng thành công trên 50 nghìn đô la hay không, có khả năng kích hoạt một động thái mạnh mẽ về hướng 55 nghìn đô la đến 58 nghìn đô la. Ngay cả khi thực thể cá voi chuyển 1.500 BTC sang các sàn giao dịch, chúng tôi đã thấy BTC tăng cao hơn mặc dù tổng cộng 9.000 BTC đã được di chuyển.

Việc củng cố các nguyên tắc cơ bản, cải thiện động lượng kỹ thuật và các chỉ số trên chuỗi tăng giá tiếp tục cho thấy khả năng có thể bứt phá $ 50k. Phe bò và gấu sẽ tiếp tục chiến đấu khi BTC cố gắng thực hiện tuần thứ tư liên tiếp đóng cửa trên mức trung bình động quan trọng trong 21 tuần và 200 ngày.

Rate this post

Viết một bình luận