Cập nhật BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Thông tin cập nhật BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

cointelegraph.com

11 tháng 2 năm 2022 21:15, UTC

Thời gian đọc: ~ 8 m


Bitcoin (BTC) đang cố gắng chạm đáy và những con cá voi dường như đang giúp nó làm điều đó. Dữ liệu Coin Metrics cho thấy các địa chỉ cá voi nắm giữ ít nhất 1.000 Bitcoin đã được tích lũy trong vài ngày qua. Tổng nguồn cung của các địa chỉ này đã tăng từ 7,95 triệu Bitcoin vào ngày 24 tháng 1 lên 8,096 triệu vào ngày 10 tháng 2.

Một dấu hiệu khác cho thấy tâm lý nhà đầu tư có thể đang chuyển biến tích cực là số dư trao đổi tiền điện tử của stablecoin đã lần đầu tiên tăng trên 27 tỷ đô la, theo nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant. Trong khi đó, dự trữ Bitcoin trên các sàn tiếp tục giảm, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích trữ tài sản của họ.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Mỹ trong ngắn hạn, Zhu Su, đồng sáng lập quỹ đầu cơ Three Arrows Capital (3AC), tin rằng hiệu suất của chúng sẽ khác nhau vào năm 2022. Zhu gợi ý rằng Bitcoin và Ether (ETH) là ứng cử viên đi dài trong khi S&P 500 là ứng cử viên ngắn hạn.

Sau sự phục hồi gần đây đối với Bitcoin và các loại tiền thay thế, đã đến lúc cho một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Bitcoin đã giảm từ mức kháng cự trên $ 45.456 vào ngày 10 tháng 2, cho thấy rằng những con bò đực tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ dưới mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 42.427).

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển đường SMA 50 ngày thành hỗ trợ. Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày đang tăng ($ 41.317) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong lãnh thổ tích cực cho thấy người mua có một chút lợi thế.

Nếu giá bật lên khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp BTC / USDT lên trên $ 45,456. Nếu họ thành công, đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên 48.000 đô la và sau đó là 52.088 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc từ $ 45,456, phe gấu sẽ ưa thích cơ hội của họ và cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn 39.600 đô la.

ETH / USDT

Ether đã phá vỡ và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 3,171) vào ngày 9 tháng 2, nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Giá đã quay đầu trở lại dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 10 tháng 2, điều này cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng bẫy những con bò đực hung hãn.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ trở lại kênh. Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày ($ 2,959), người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp ETH / USDT lên trên rào cản trên.

Vùng giữa SMA 50 ngày và $ 3,400 có thể hoạt động như một rào cản chính. Nếu người mua vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể bắt đầu một động thái tăng mới

Trái ngược với giả định này, nếu giá quay trở lại kênh, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 2,652.

BNB / USDT

Binance Coin (BNB) đang vật lộn để vượt lên trên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ sự kháng cự bằng tất cả sức mạnh của họ.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 410) và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng triển vọng của cặp BNB / USDT ở trong kênh trong vài ngày nữa. Đầu tiên, cặp tiền này có thể trượt xuống 390 đô la và sau đó tiếp tục giảm xuống còn 357,40 đô la.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên kênh và đường SMA 50 ngày ($ 448). Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể dần dần tăng lên 500 đô la.

XRP / USDT

Ripple (XRP) đang chứng kiến ​​việc chốt lời sau đợt phục hồi gần đây. Giá có thể giảm xuống mức đột phá ở mức 0,75 đô la, nơi người mua có thể bước vào để bắt giữ đà giảm.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 0,73) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Người mua bây giờ sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở mức 0,75 đô la.

Nếu giá phục hồi khỏi mức này, người mua sẽ lại cố gắng thúc đẩy cặp XRP / USDT lên trên 0,92 đô la và thách thức ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 1 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn 0,65 đô la.

ADA / USDT

Cardano (ADA) đã liên tục không thể vượt qua đường SMA 50 ngày (1,22 đô la) trong vài ngày qua, cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Những người bán bây giờ sẽ cố gắng giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1 đô la. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức nó có thể tăng cường bán ra. Sau đó, cặp này có thể trượt xuống $ 0,80.

Các đường trung bình động đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá thoát ra khỏi mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu sự thay đổi tích cực trong xu hướng.

SOL / USDT

Solana (SOL) đã từ chối từ mức kháng cự trên $ 116 và phá vỡ trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 111) vào ngày 10 tháng 2. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và những con gấu đang bán ra khi phục hồi lên các mức kháng cự.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp SOL / USDT hiện có thể trượt xuống 94 đô la và sau đó là hỗ trợ mạnh ở mức 80,83 đô la. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức đó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi xu hướng sẽ xảy ra khi phá vỡ và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh. Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới có thể xảy ra. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức $ 157,80.

LUNA / USDT

Những con bò đực đã liên tục thất bại trong việc đẩy Token LUNA của Terra lên trên đường EMA 20 ngày ($ 57,80) trong vài ngày qua, điều này cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Do đó, đây trở thành mức kháng cự quan trọng cần theo dõi ở khía cạnh tăng giá.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá duy trì dưới $ 54,20, cặp LUNA / USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 43,44.

Chế độ xem tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt qua $ 60,64. Sau đó, cặp tỷ giá này có thể phục hồi đến đường xu hướng giảm của kênh giảm dần, nơi những con gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức mạnh mẽ cho người mua.

Có liên quan: Bitcoin bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp khi các đường trung bình động của giá BTC chuẩn bị cho dấu hiệu tăng giá chính

AVAX / USDT

Đường xu hướng giảm đang được chứng minh là một rào cản khó khăn để phe bò vượt qua. Điều này cho thấy rằng các mức cao hơn tiếp tục thu hút sự bán ra của phe gấu. Nếu Avalanche (AVAX) phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày (87 đô la), thì có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (80 đô la).

Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và bắt đầu một động thái tăng mới. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp AVAX / USDT có thể tăng lên $ 117,53.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới vùng hỗ trợ giữa đường EMA 20 ngày và 75,50 đô la, thì điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra để phục hồi. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 64,85 đô la.

DOT / USDT

Polkadot (DOT) trượt và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày (20,96 đô la) vào ngày 10 tháng 2, cho thấy những con gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên không giữa 22,66 đô la và SMA 50 ngày (23,75 đô la).

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI dưới 46 cho thấy rằng những con gấu đang có một chút lợi thế trong ngắn hạn. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp DOT / USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 16,81 đô la. Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, cặp tỷ giá có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy rằng những con gấu có thể đang mất dần lợi thế. Sau đó, cặp này có thể bắt đầu tăng lên 28 đô la.

DOGE / USDT

Dogecoin (DOGE) lại vấp phải SMA 50 ngày ($ 0,15) vào ngày 9 và 10 tháng 2, cho thấy rằng những con gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự này. Cả hai đường trung bình động đều đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá trượt và duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,15), các nhà giao dịch đã mua đợt giảm giá gần đây có thể đóng vị thế của họ. Điều này có thể kéo cặp DOGE / USDT về phía vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 0,10 đến $ 0,12.

Thay vào đó, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên mức kháng cự trên không ở mức 0,17 đô la. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 0,22 đô la.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi HitBTC đổi.


Rate this post