Cập nhật BTC để xác nhận triển vọng tăng giá trong một điều kiện

Thông tin cập nhật BTC để xác nhận triển vọng tăng giá trong một điều kiện

www.fxstreet.com

11 tháng 2 năm 2022 09:56, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


  • Giá Bitcoin dường như đang ở cuối đỉnh của một cuộc biểu tình, cho thấy mức thoái lui xuống còn 40.000 đô la.
  • Sự sụt giảm này rất quan trọng trong việc thiết lập giai điệu cho bước tiếp theo và có thể tạo ra hoặc phá vỡ BTC.
  • Mức thấp cao hơn sẽ làm nghiêng tỷ lệ cược có lợi cho phe bò và dự báo giá sẽ tăng lên 50.000 đô la hoặc cao hơn.

Giá Bitcoin đang ở điểm uốn của xu hướng tăng gần đây và có khả năng đảo ngược và thiết lập xu hướng định hướng. Nếu BTC đặt mức thấp cao hơn, có nhiều khả năng cuộc biểu tình sẽ tiếp tục; nếu không, các nhà đầu tư có thể mong đợi một sự điều chỉnh dốc.

Giá bitcoin tại thời điểm xác định

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 40% trong vòng chưa đầy ba tuần sau khi giảm mạnh xuống 32.837 đô la. Động thái này đã thiết lập một mức cao ở mức $ 45,956, vượt qua vùng cung hàng tuần, kéo dài từ $ 45,550 đến $ 51,860. Điều thú vị là khu vực này cũng có doanh thu mở cửa hàng năm ở mức 46.198 đô la, làm cho cụm này trở thành một rào cản lớn để vi phạm.

Do đó, những người đầu cơ giá lên BTC cần được xả hơi, điều này sẽ xảy ra dưới dạng một sự thoái lui đối với vùng nhu cầu hàng ngày, dao động từ $ 36,398 đến $ 38,895. Tại đây, người mua có cơ hội tích lũy BTC với mức giá chiết khấu.

Việc thoát khỏi vùng nhu cầu nói trên hoặc mức hỗ trợ $ 39.481 sẽ thiết lập mức thấp cao hơn và rất quan trọng trong việc bắt đầu một đợt tăng mới. Sự đi lên này cần phải vượt qua giới hạn trên của nguồn cung hàng tuần ở mức $ 51,860 và tạo ra một thanh nến hàng ngày trên nó.

Sự phát triển như vậy sẽ cho thấy sự sẵn sàng của phe bò để tăng cao hơn và thiết lập mức cao hơn, củng cố thêm luận điểm tăng giá. Trong tình huống này, giá Bitcoin sẽ tự do tăng cao hơn cho đến khi nó chạm trần xung quanh rào cản tâm lý 60.000 USD.

Biểu đồ 1 ngày BTC / USDT

Biểu đồ 1 ngày BTC / USDT

Mặc dù một động thái tăng giá nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng mô hình Toàn cầu vào / ra khỏi tiền (GIOM) của IntoTheBlock chỉ ra rằng rào cản kháng cự ngay lập tức và các mức hỗ trợ tại $ 39,271 và $ 48,557 gần như bằng nhau về sức mạnh.

Chỗ đứng ở mức 39 ​​nghìn đô la chứa 4,41 triệu địa chỉ nắm giữ 2,53 triệu BTC và hàng rào kháng cự ở mức 48,5 nghìn đô la là nơi có khoảng 5,67 triệu địa chỉ nắm giữ 2,95 triệu BTC bị thua lỗ. Do đó, việc bù trừ $ 48,557 hoặc $ 52,000 là rất quan trọng trong việc thiết lập một chế độ tăng giá.

BTC GIOM

BTC GIOM

Thêm nữa, gợi ý về một động thái tăng là sự gia tăng các giao dịch lớn trị giá 100.000 đô la trở lên từ 20.970 lên 21.948. Mức tăng đột biến 2,43% này, mặc dù nhỏ, cho thấy rằng các nhà đầu tư có networth cao đang lạc quan về hiệu suất giá Bitcoin.

BTC giao dịch lớn

BTC giao dịch lớn

Chỉ số cung cấp trên sàn giao dịch vẽ nên bức tranh về giá Bitcoin từ một khung thời gian cao và cho thấy rằng triển vọng dài hạn vẫn rất lạc quan. Số lượng BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm 170.000 kể từ ngày 1 tháng 1, báo hiệu sự sụt giảm của áp lực bên bán mặc dù sự sụt giảm gần đây, cho thấy những người nắm giữ dài hạn lạc quan về giá Bitcoin.

Nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch

Nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch

Trong khi triển vọng tổng thể về giá Bitcoin vẫn tăng đáng kể, các nhà đầu tư không nên loại trừ khả năng điều chỉnh dốc phá vỡ vùng nhu cầu hàng ngày, trải dài từ $ 36,398 đến $ 38,895.

Động thái này là một dấu hiệu dự báo sự sụp đổ xuống hàng rào tâm lý 30.000 đô la hoặc thấp hơn để thu thập thanh khoản dừng bán nằm dưới mức thấp được hình thành từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 7 năm 2021. Mô hình điểm Z của Giá trị thị trường đến Giá trị thực tế (MVRV) hỗ trợ điều này quan điểm.

Số liệu trực tuyến này được sử dụng để đánh giá xem một tài sản được định giá quá cao hay được định giá thấp hơn và làm như vậy bằng cách chia chênh lệch giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thị trường thực tế với độ lệch chuẩn của vốn hóa thị trường.

Nó đưa các chỉ số MVRV lên một tầm cao mới trong việc xác định các khu vực lịch sử có giá trị hợp lý, quá bán hoặc mua quá mức. Dải màu đỏ cho thấy quá mua và thường là nơi con bò chạy trên đỉnh và đảo chiều. Tuy nhiên, giá trị màu xanh lá cây cho thấy quá bán và là nơi những người nắm giữ dài hạn có xu hướng tích lũy.

Vụ tai nạn gần đây đã đẩy BTC có điểm Z MVRV là 1,5, cao hơn nhiều so với dải màu xanh lá cây, cho thấy nhiều chỗ trống hơn để tiền điện tử lớn trượt xuống thấp hơn. Do đó, những người tham gia thị trường không nên bỏ qua khả năng sụp đổ đến 30.000 đô la.

Điểm số Z của BTC MVRV

Điểm số Z của BTC MVRV

Thanh nến hàng ngày đóng cửa dưới $ 34,752 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Một động thái như vậy sẽ làm lệch tỷ lệ cược có lợi cho phe gấu và gây ra sự cố xuống mức hỗ trợ $ 29,100 hoặc thấp hơn, cho phép các nhà tạo lập thị trường thu thập thanh khoản nằm bên dưới.


Rate this post