Cập nhật Boeing bị kiện bởi Công ty Kuwaiti

Thông tin mới nhất về Boeing bị kiện bởi Công ty Kuwaiti

Boeing-landau-tien-bao-cao-lo-sau-22-nam-do-Court-frame-hoang-737-max-104521 (1)

Công ty cho thuê hàng không Kuwaiti đã kiện Công ty Boeing (NYSE:) vì đã trả lại 336 triệu đô la mà họ đã trả trước cho 40 chiếc máy bay 737 Max vẫn còn trong kho.

Công ty tài chính và cho thuê hàng không Alafco đã chỉ trích gã khổng lồ hàng không vũ trụ vì không giao máy bay đúng hạn và cho biết họ đã hủy toàn bộ đơn đặt hàng.

737 Max được cho là sự thay thế của Boeing cho dòng máy bay thân mỏng 737 đã được thử nghiệm và thực sự của hãng. Nhưng sau khi 346 người thiệt mạng khi hai trong số những chiếc máy bay gặp nạn trong vòng 5 tháng năm ngoái, chiếc máy bay này đã được hạ cánh trên toàn thế giới và Boeing đã ngừng sản xuất.

Boeing dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao máy bay Max cho Alafco vào tháng 3 năm 2019, theo đơn kiện được đệ trình hôm thứ Tư lên tòa án liên bang ở Chicago. Nhưng đó là tháng xảy ra vụ tai nạn thứ hai của Max, đó là khi Boeing đình chỉ việc giao máy bay.

Alafco không cho biết họ đã đồng ý trả bao nhiêu cho những chiếc máy bay trong vụ kiện. Tuy nhiên, giá niêm yết của 20 chiếc máy bay Max 8S mà công ty đặt hàng vào năm 2017 là 2,2 tỷ USD vào thời điểm đó.

Ông Alafco cho biết trong vụ kiện, việc không giao máy bay, trên mạng và trong các tình huống, làm giảm đáng kể giá trị của hợp đồng mua bán nói chung. Theo đó, Alafco đã hủy đơn đặt hàng máy bay 737 Max và yêu cầu trả lại toàn bộ số tiền đã ứng trước.

Boeing đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận, được đưa ra sau giờ làm việc bình thường ở Mỹ

Hãng Boeing có trụ sở tại Chicago đã gặp khó khăn kể từ sau vụ tai nạn Max, được cho là do phần mềm điều khiển chuyến bay bị lỗi, hướng dẫn chuyến bay không đầy đủ và các quy định lỏng lẻo. Nó đã bị thách thức nhiều hơn, cùng với toàn bộ ngành công nghiệp máy bay, bởi đại dịch coronavirus, khi du lịch hàng không trên toàn thế giới giảm mạnh và nhu cầu về máy bay mới đã giảm xuống.

Hôm thứ Hai, cổ phiếu của công ty đã có một cú hích nữa, giảm 6,8%, sau khi Ngân hàng cho thuê tài chính của Ngân hàng Phát triển Trung Quốc hủy đơn đặt hàng đối với 29 trong số 737 máy bay Max trị giá ít nhất 2,9 tỷ USD dựa trên giá niêm yết.

Rate this post