Cập nhật BlockFi để thanh toán khoản phạt 100 triệu đô la, ngừng mở tài khoản Bitcoin mới có năng suất cao: Báo cáo

Thông tin cập nhật BlockFi để thanh toán khoản phạt 100 triệu đô la, ngừng mở tài khoản Bitcoin mới có năng suất cao: Báo cáo

decrypt.co

Ngày 12 tháng 2 năm 2022 03:25, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi đã đồng ý trả 100 triệu đô la để giải quyết các cuộc điều tra đang diễn ra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và nhiều cơ quan quản lý chứng khoán tiểu bang.

Theo một Bloomberg báo cáo dựa trên các nguồn ẩn danh, BlockFi cũng sẽ ngừng cung cấp các tài khoản mới có năng suất cao cho hầu hết cư dân Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của BlockFi, Madelyn McHugh nói với Bloomberg nó sẽ “không bình luận về những tin đồn thị trường.” Tuy nhiên, cô ấy nói thêm, “Chúng tôi có thể xác nhận rằng tài sản của khách hàng được bảo vệ an toàn trên nền tảng BlockFi và khách hàng của Tài khoản lãi suất BlockFi sẽ tiếp tục kiếm lãi tiền điện tử như họ luôn có”. Nếu vậy, điều đó có nghĩa là các chủ tài khoản hiện tại có thể được đại diện.

Mô hình kinh doanh của BlockFi đang cung cấp cho khách hàng lãi suất cao để khóa các loại tiền điện tử như Bitcoin, EthereumTether vào tài khoản tiết kiệm. Sau đó, công ty cho vay những khoản tiền đó với lãi suất thậm chí còn cao hơn. Nhưng SEC bị cáo buộc vào tháng 11 rằng các Tài khoản lãi suất BlockFi này, có thể mang lại lợi suất trong khoảng từ 5 đến 10%, là chứng khoán chưa đăng ký.

Sự chú ý của SEC đến sau khi một nhóm các cơ quan quản lý chứng khoán tiểu bang — từ Alabama, Kentucky, New Jersey, Texas và Vermont — đưa ra các lệnh rõ ràng hoặc ngừng hoạt động yêu cầu BlockFi ngừng cung cấp sản phẩm cho cư dân của họ.

Mark Cuban kêu gọi Coinbase ‘Tấn công’ Chống lại SEC

Các nhà cho vay tiền điện tử khác cũng đang phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang, trong số đó có đối thủ cạnh tranh BlockFi là Celsius. Coinbase vào tháng 9 đã đóng cửa sản phẩm Lend lãi suất cao theo kế hoạch của mình sau khi SEC dọa kiện.

Dưới sự chỉ trích của SEC, các công ty tiền điện tử chọn cách chết khó khăn

Khoản thanh toán 100 triệu đô la, nếu chính xác, sẽ là một trong những hành động thực thi tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Vào năm 2019, SEC phạt Block.one 24 triệu đô la đối với vai trò của nó trong việc tổ chức cung cấp tiền xu ban đầu EOS, một mức tương đối thấp so với 4,2 tỷ đô la được huy động. Vào năm 2020, ứng dụng nhắn tin Telegram đã nộp phạt 18,5 triệu đô la và hoàn lại cho các nhà đầu tư 1,2 tỷ đô la vì việc ra mắt Token TON bị hủy bỏ.


Rate this post