Cập nhật BitMEX bổ sung hỗ trợ Bitcoin Taproot

Thông tin cập nhật BitMEX bổ sung hỗ trợ Bitcoin Taproot

bitcoinmagazine.com

11 tháng 2 năm 2022 21:04, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


  • BitMEX đã thêm hỗ trợ cho Taproot, bản nâng cấp mới nhất của Bitcoin.
  • Khi việc áp dụng Taproot tăng lên, người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng quyền riêng tư, giảm phí giao dịch và các hợp đồng thông minh linh hoạt hơn.
  • Taproot được kích hoạt trên giao thức Bitcoin vào ngày 14 tháng 11 năm 2021 tại khối 709.632.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử BitMEX đã bổ sung hỗ trợ cho các địa chỉ Taproot, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

“Kể từ hôm nay, BitMEX hỗ trợ rút tiền đến địa chỉ Bitcoin của Bech32m,” theo tuyên bố. “Lần rút tiền đầu tiên của khách hàng BitMEX tới một địa chỉ như vậy đã xảy ra sớm hơn vào ngày hôm nay.”

Taproot đã được kích hoạt như một bản nâng cấp soft fork cho mạng Bitcoin vào tháng 11 để cải thiện quyền riêng tư và hiệu quả của các giao dịch đồng thời tăng tính linh hoạt cho khả năng viết kịch bản của Bitcoin. Bản nâng cấp đã giới thiệu một loại đầu ra mới, Pay to Taproot (P2TR), sử dụng định dạng địa chỉ Bech32m mới và cho phép chi tiêu bitcoin trông giống nhau bất kể nó liên quan đến một giao dịch đơn giản, một multisig phức tạp hơn hay liên quan đến Lightning Network Giao dịch.

Theo bản tin Bitcoin Optech số 154, Bech32m hơi khác so với người tiền nhiệm của nó, Bech32, vì nó thay đổi hằng số “0x01” trong hàm tổng kiểm tra cho “0x2bc830a3”.

“BitMEX tự hào sử dụng công nghệ Bitcoin mới nhất, để cung cấp các tính năng tốt hơn và phí thấp hơn cho người dùng của chúng tôi,” theo tuyên bố.

Các điều kiện chi tiêu càng phức tạp, người dùng càng có thể tiết kiệm phí giao dịch bằng cách sử dụng Taproot vì loại địa chỉ mới làm cho hầu hết mọi giao dịch trông giống như một giao dịch đơn giản, chỉ có một chữ ký. Việc nâng cấp cũng cho phép triển khai các hoạt động lớn hơn và phức tạp hơn trên Bitcoin mà trước đây không khả thi hoặc gần như không thể thực hiện được.

BitMEX đã thực hiện một bước đúng hướng khi bật chức năng Bitcoin mới nhất cho người dùng vì hầu hết các khả năng được Taproot mở khóa chỉ có thể được thực hiện khi một phần đáng kể của mạng bắt đầu sử dụng bản nâng cấp.

Nền tảng tài chính di động phổ biến và nhà môi giới Cash App đã bổ sung hỗ trợ cho Taproot vào tháng 12.


Rate this post