Cập nhật Bitcoin vượt $ 44,000 khi Scholz yêu cầu không có chiến tranh

Thông tin cập nhật Bitcoin vượt $ 44,000 khi Scholz yêu cầu không có chiến tranh

Bitcoin bắt đầu tăng mạnh qua đêm trong giờ giao dịch tại Thượng Hải và tiếp tục tăng vào đầu ngày hôm nay lên trên 44.000 USD, tăng 5%.

Dầu giảm 3,5% xuống 92,44 USD trong khi vàng giảm 1,3% xuống 1,845 USD. Tuy nhiên, chứng khoán đang tăng trên toàn cầu với Nasdaq tăng 2%.

Điều đó xảy ra sau khi một số binh sĩ Nga rút khỏi biên giới Ukraine sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin được thông báo hôm thứ Hai rằng một số cuộc tập trận đã kết thúc.

Tuy nhiên, ông được cho biết rằng sẽ mất một thời gian để kết thúc cuộc tập trận quy mô lớn trên toàn quốc mà ông đã kêu gọi vào tháng 12, do đó các nhà quan sát vẫn thận trọng về việc liệu điều này có nghĩa là căng thẳng sắp kết thúc hay không, với Ukraine nói rằng họ sẽ tin vào quân đội. rút tiền khi họ nhìn thấy nó.

Trước khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến Moscow, Putin cũng đã được thông báo công khai rằng vẫn còn chỗ cho các cuộc đàm phán, với việc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đang gọi điện theo Bộ Ngoại giao Mỹ theo lời ông Scholz ‘. cuộc gặp với Putin.

Thế hệ của chúng tôi không thể tưởng tượng được chiến tranh ở châu Âu, Scholz nói, yêu cầu giảm leo thang và rằng “sẽ không có chiến tranh nào xảy ra sau đó”.

“Chiến tranh đã trở thành điều không tưởng ở châu Âu và chúng tôi phải đảm bảo rằng nó sẽ tiếp tục như vậy”, Scholz nói trước khi nhấn mạnh rằng chủ quyền của Ukraine là không thể thương lượng.

Người Nga dường như có nghĩa vụ ít nhất ở một mức độ nào đó với cuộc họp báo giữa hai nguyên thủ quốc gia nhắc nhở một trong những điều Bismarck đã từng nói: “chính trị là kinh doanh.”

Có rất nhiều việc để thảo luận, Putin bắt đầu nói trong khi chỉ ra hàng tỷ đô la thương mại giữa hai quốc gia.

Hình ảnh chiếc bàn dài đó có hình ảnh Scholz đang ghi chú lại giống như một quan chức nào đó trong khi Putin nói chuyện.

‘Câu hỏi của bạn một lần nữa là gì? Tôi có ghi chú ở đây nhưng tất cả đều là những nét vẽ nguệch ngoạc ”, Putin nói với một nhà báo.

Vài phút trước, Scholz nói rằng anh ấy không biết liệu anh ấy sẽ là Thủ tướng vĩnh viễn hay bạn sẽ là Tổng thống mãi mãi, nhưng trong khi đó, không có bất kỳ kế hoạch nào để Ukraine gia nhập Nato, điều mà anh ấy đã bày tỏ trước đây khi kêu gọi quân đội được xây dựng “không thể hiểu nổi” vì không có quá trình đang diễn ra để Ukraine gia nhập Nato.

Đây là lần đầu tiên trong một chuỗi hội nghị dài mà Putin đã có mặt với các nhà lãnh đạo thế giới trong những năm qua, nơi mà Putin dường như kém hơn một chút so với phong độ đỉnh cao.

Vài giờ trước, tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thể hiện sự thách thức. Thay vì đánh đổi đất nước của mình dưới áp lực lớn nhất mà chúng ta đã thấy gần đây, thay vì bỏ chạy hoặc chạy trốn như một số đồng hương của mình, ông tuyên bố ngày xâm lược được suy đoán đối với Ukraine là ngày thống nhất, ngày mai, thứ Tư tuần này.

Điều đó đối với thế hệ này cho thấy những người đàn ông dũng cảm sẵn sàng chiến đấu và chết vì tự do không chỉ có trong sách vở, vì hai trong số họ đang sống và thở ngày nay: Zelensky ở Kyiv và Alexei Navalny ở Moscow.

Ukraine bây giờ nên được khen thưởng, và trong khi họ không thể có được NATO với các Tổng thống mãi mãi, họ nên bắt đầu quá trình hội nhập với Liên minh châu Âu, vốn cũng có điều khoản phòng vệ, và chống lại Putin không thể nói gì vì người dân Nga sẽ không bao giờ mua lập luận rằng người Ukraine không nên giàu lên bằng cách có thương mại tự do với châu Âu.

Điều đó nói lên rằng, rất nhiều binh lính và thiết bị vẫn đang ở biên giới, nhưng Scholz cho biết một cuộc xâm lược Ukraine sẽ gây ra những hậu quả chiến lược.

Ví dụ như chúng tôi biết mình sẽ làm gì. Mọi người biết. Chúng tôi… chúng tôi biết.

Và với điều đó, chương này có thể kết thúc trong khi một chương mới có thể bắt đầu. Tất nhiên chúng tôi sẽ gọi nó là Elf của Châu Âu, có lẽ là nó diễn ra tốt đẹp.

Rate this post