Cập nhật Bitcoin và ETH giảm khi Nhà Trắng cảnh báo người Mỹ rời Ukraine

Thông tin cập nhật Bitcoin và ETH giảm khi Nhà Trắng cảnh báo người Mỹ rời Ukraine

blockworks.co

11 tháng 2 năm 2022 22:46, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nhà Trắng kêu gọi người Mỹ rời Ukraine

Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng, Jake Sullivan, cảnh báo rằng người Mỹ ở Ukraine nên rời đi trong vòng một hoặc hai ngày.

“Bất kỳ người Mỹ nào ở Ukraine cũng nên rời đi càng sớm càng tốt, và trong bất kỳ trường hợp nào trong vòng 24 đến 48 giờ tới”, Sullivan nói. “Chúng tôi rõ ràng không thể đoán trước được tương lai, chúng tôi không biết chính xác điều gì sẽ xảy ra. Nhưng rủi ro hiện đã đủ cao và mối đe dọa hiện nay đủ ngay lập tức để đây là điều mà sự thận trọng đòi hỏi.”

Ông cho biết bất cứ ai ở lại đều chấp nhận rủi ro rằng có thể không có cơ hội rời đi trong tương lai gần.

Ông nói: “Nếu bạn ở lại, bạn đang chịu rủi ro, không có gì đảm bảo rằng sẽ có bất kỳ cơ hội nào khác để rời đi và không có triển vọng quân đội Mỹ phải sơ tán trong trường hợp bị Nga xâm lược”.

Điều này làm dấy lên lo ngại giữa các nhà đầu tư rằng hành động quân sự có thể sắp xảy ra, điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đến thị trường.

Diều hâu cho ăn

Lạm phát tăng vọt đang đổ thêm dầu vào sự bất ổn và sợ hãi trên thị trường. Lạm phát ngày càng gia tăng với tốc độ nhanh hơn dự kiến, khiến nhiều người tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ hơn. Tỷ giá cao hơn có xu hướng gây ra thanh khoản trên thị trường thấp hơn và thậm chí có những giai đoạn tâm lý giảm giá.

Sự tấn công kép của tin tức giảm giá đã giúp đẩy các thị trường chính giảm điểm trong ngày hôm nay.

Vào lúc đóng cửa, S&P 500 đã giảm 1,9% sau khi giảm 2,38% trong ngày. Nasdaq đã giảm hơn 3% vào lúc đóng cửa và đã giảm tới 3,45% trong ngày. Bitcoin, ether và các loại tiền điện tử khác cũng có mức tăng tương tự, với bitcoin giảm hơn 2%. Ether đã giảm 4,65% vào thời điểm đóng cửa thị trường chứng khoán.

Tiến về phía trước

Sự gia tăng lo sợ trên thị trường có thể sẽ còn kéo dài chừng nào các nhà đầu tư không chắc chắn về chính sách tiền tệ và căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Các nhà đầu tư nên kỳ vọng sẽ tiếp tục biến động vào thời điểm này.Rate this post