Cập nhật Bitcoin và chứng khoán mạnh mẽ phục hồi vị thế bò đực để giành chiến thắng khi hết hạn quyền chọn $ 860 triệu vào thứ Sáu

Thông tin cập nhật Bitcoin và chứng khoán mạnh mẽ phục hồi vị thế bò đực để giành chiến thắng khi hết hạn quyền chọn $ 860 triệu vào thứ Sáu

cointelegraph.com

10 tháng 2 năm 2022 19:23, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Những chú bò Bitcoin (BTC) có lý do chính đáng để ăn mừng mức tăng 22% trong tuần qua. Giá đang đẩy về mức 46.000 đô la và trước sự ngạc nhiên của nhiều người, mức 43.000 đô la được giữ ổn định bất chấp sự biến động gây ra bởi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào ngày 10 tháng 2.

Đã có nhiều cảm xúc trái chiều về khía cạnh kinh tế vĩ mô. Ví dụ, doanh số bán lẻ ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu gây thất vọng vào ngày 4 tháng 2 khi con số cho thấy mức tăng trưởng hàng năm là 2,0% so với kỳ vọng 5,1%. trong khi biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đột ngột cho thấy mức tăng 467.000 việc làm.

Các nhà đầu tư rõ ràng đang ngày càng lo ngại về thu nhập doanh nghiệp bất chấp tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và Mỹ mạnh hơn dự kiến. Trong vài tuần qua, một số tên tuổi lớn đã thành công, bao gồm Meta (FB), Delivery Hero (DHER-DE) và Paypal (PYPL).

Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm của Mỹ tăng 7,5% hiện nay có thể sẽ củng cố kỳ vọng của Cục Dự trữ Liên bang về ít nhất hai lần tăng lãi suất trong suốt năm 2022 và không nhiều nhà đầu tư có thể tìm kiếm sự bảo vệ trong kho bạc vì lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 năm hiện ở mức 1,9%.

Bitcoin vẫn là một tài sản rủi ro, nhưng giá của nó đã được chiết khấu

Xem xét rằng S&P 500 chỉ kém 5% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, sức mạnh gần đây của Bitcoin không có gì đáng ngạc nhiên. Thật kỳ lạ, các công cụ quyền chọn bán (đặt) chiếm ưu thế trong thời gian hết hạn của quyền chọn vào ngày 11 tháng 2, nhưng những con gấu đã bị bất ngờ sau khi giá Bitcoin ổn định trên 43.000 đô la trong tuần này.

Các tùy chọn bitcoin tổng hợp lãi suất mở cho ngày 11 tháng 2. Nguồn: CoinGlass

Một cái nhìn rộng hơn bằng cách sử dụng tỷ lệ đặt lệnh cho thấy lợi thế 14% đối với những con gấu Bitcoin vì các công cụ gọi (mua) trị giá 400 triệu đô la có lãi suất mở nhỏ hơn so với các tùy chọn đặt (bán) 460 triệu đô la. Tuy nhiên, chỉ báo call-to-put 0,86 là lừa đảo vì hầu hết các cược giảm sẽ trở nên vô giá trị.

Ví dụ: nếu giá của Bitcoin vẫn trên 44.000 đô la vào lúc 8 giờ sáng UTC vào ngày 11 tháng 2, thì chỉ có giá trị 55 triệu đô la trong số các tùy chọn đặt (bán) đó sẽ khả dụng. Hiệu ứng đó xảy ra bởi vì không có giá trị nào trong quyền bán Bitcoin ở mức 40.000 đô la nếu nó giao dịch trên mức đó.

Bulls đang nhắm tới lợi nhuận 300 triệu đô la

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng các hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 11 tháng 2 cho các công cụ đầu cơ giá xuống (gọi) và bán (đặt) thay đổi tùy thuộc vào giá hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

  • Từ $ 42,000 đến $ 44,000: 4,550 cuộc gọi so với 1,750 lần đặt. Kết quả ròng là 120 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (bull).
  • Từ $ 44,000 đến $ 46,000: 6.380 cuộc gọi so với 860 lượt đặt. Kết quả ròng mang lại cho những con bò đực 250 triệu đô la.
  • Từ $ 46,000 đến $ 48,000: 7.860 cuộc gọi so với 50 cuộc gọi. Kết quả ròng hỗ trợ các công cụ call (bull) thêm 350 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua được sử dụng trong cược tăng và quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa này không coi trọng các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ: một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn mua, một cách hiệu quả có được mức độ tiêu cực đối với Bitcoin trên một mức giá cụ thể. Nhưng thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Có liên quan: Dự trữ stablecoin trao đổi đạt 27 tỷ đô la khi Bitcoin tăng lên tới 50 nghìn đô la ‘giá trị hợp lý’

Kịch bản trường hợp tốt nhất của Bears vẫn không tốt

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin cần một đợt bơm nhỏ trên 46.000 đô la để đạt được lợi nhuận 350 triệu đô la vào ngày 11 tháng 2. Mặt khác, trường hợp tốt nhất của những con gấu yêu cầu giảm giá 4% từ mức 45.600 đô la hiện tại để giảm khoản lỗ của họ xuống còn 120 triệu đô la.

Những con gấu Bitcoin hiện không có lý do gì để thêm các vị thế bán khống, xem xét số liệu dữ liệu công ty yếu kém gần đây. Do đó, những con bò đực nên tiếp tục thể hiện sức mạnh bằng cách đẩy giá lên 46.000 đô la hoặc cao hơn trong thời gian hết hạn quyền chọn vào thứ Sáu.

Lợi nhuận 350 triệu đô la có thể chỉ là những gì cần thiết để những con bò đực lấy lại niềm tin và mở lại các hợp đồng đòn bẩy dài hạn, gây ra áp lực tăng giá hơn nữa.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.


Rate this post