Cập nhật Bitcoin từ chối bán tháo vì lạm phát ở Mỹ 7,5% không giữ được BTC trong thời gian dài

Thông tin cập nhật Bitcoin từ chối bán tháo vì lạm phát ở Mỹ 7,5% không giữ được BTC trong thời gian dài

cointelegraph.com

10 tháng 2 năm 2022 15:35, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Bitcoin (BTC) đã giảm ngay lập tức theo dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Hoa Kỳ vào ngày 10 tháng 2 trong một động thái bất ngờ khiến phe bò giảm phát.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Phát hiện bẫy gấu Bitcoin

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã theo dõi BTC / USD khi nó giảm 1.800 đô la sau khi báo cáo CPI tháng 1 ở mức 7,5%.

Mặc dù cao hơn 0,2% so với kỳ vọng, lạm phát gia tăng không có tác động tích cực đến các tài sản rủi ro như Bitcoin, đặc trưng của những tháng gần đây.

Các nhà phân tích cho rằng với tốc độ tăng giá hàng năm, Cục Dự trữ Liên bang có thể có thêm động lực để bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn.

“Kết quả Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đang đạt 7,5% so với cùng kỳ năm trước, kỳ vọng là 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái. $ DXY đang tăng và các tài sản có rủi ro đang giảm xuống như Bitcoin & cổ phiếu, “người đóng góp cho Cointelegraph Michaël van de Poppe phản ứng.

“Khả năng FED sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3”

Nhà phân tích kiêm nhà kinh doanh đồng nghiệp Scott Melker, được biết đến với biệt danh “Wolf of All Street”, không mấy ấn tượng với thị trường.

Thật buồn cười, tôi đã nghĩ rằng Bitcoin được cho là sẽ tăng giá bất cứ khi nào họ thừa nhận rằng lạm phát là xấu, nhưng thay vào đó mọi người lại bán phá giá vì họ sợ Fed sẽ thực sự cố gắng đối phó với lạm phát, một lần nữa chứng minh rằng con người thật ngu ngốc.

– The Wolf Of All Street (@scottmelker) ngày 10 tháng 2 năm 2022

Tuy nhiên, đối với nhà kinh tế Lyn Alden, đó là những người tiết kiệm tiền mặt vì lạm phát đang giải quyết nỗi đau thực sự.

“Lạm phát chính thức hiện có khoảng cách lớn nhất so với lãi suất ngắn hạn kể từ năm 1951”, bà lưu ý cùng với biểu đồ.

“Những người giữ tiền mặt trong ngân hàng hoặc tín phiếu T trong năm qua đã mất hơn 7% sức mua của họ.”

CPI Hoa Kỳ so với biểu đồ tỷ lệ quỹ liên bang hiệu quả. Nguồn: Lyn Alden / Twitter

Giá BTC phục hồi trên $ 44,000

Tuy nhiên, giao dịch trên Phố Wall không bao lâu nữa đã bắt đầu vào thứ Năm, Bitcoin không chỉ đảo ngược mức thua lỗ mà còn đạt mức cao hơn gần 45.400 USD.

Liên quan: Bitcoin tập trung vào $ 44K khi giá BTC MACD đưa ra tín hiệu tăng giá đã được chờ đợi từ lâu

BTC / USD cũng tránh được việc kiểm tra lại mức hỗ trợ gần đây, với 42.000 đô la trở xuống vẫn chưa được kiểm tra lại.

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo về các vùng kháng cự có khả năng hiện đang chơi cho những con bò đực phải vật lộn để tiếp tục cao hơn.

“Một xu hướng tăng của Bitcoin khi đối mặt với sự không chắc chắn vĩ mô sẽ khá mạnh mẽ. Hãy chuyển câu chuyện từ tòa án tradfi với BTC là một tài sản có rủi ro hoàn toàn sang câu chuyện về việc áp dụng toàn cầu và lý thuyết trò chơi tiếp theo. Bạn phải tự hỏi có bao nhiêu nhà phân tích vĩ mô đã giảm tải vào thời điểm hiện tại, “nhà phân tích William Clemente cho biết thêm trong ngày.


Rate this post