Cập nhật Bitcoin nhanh chóng bị truất ngôi bởi altcoin không xác định do trục trặc của CoinGecko

Thông tin cập nhật Bitcoin nhanh chóng bị truất ngôi bởi altcoin không xác định do trục trặc của CoinGecko

cointelegraph.com

11 tháng 2 năm 2022 09:59, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


CoinGecko, một trong những trang web theo dõi tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã gặp sự cố lớn vào sáng thứ Sáu, với việc Bitcoin (BTC) nhầm mất vị trí là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường vào tay một loại tiền ít được biết đến hơn.

Danh sách các loại tiền điện tử có giá trị hàng đầu trên CoinGecko trong thời gian ngắn có phần không liên quan, với mức vốn hóa thị trường BTC tạm thời giảm xuống sau một Token được gọi là Có liên quan (REL).

Kể từ 07:20 sáng theo giờ UTC, REL đã bị nhầm lẫn ở vị trí hàng đầu của các loại tiền điện tử được đánh giá cao nhất trên CoinGecko, với mức vốn hóa thị trường tăng điên cuồng ở mức 6,5 tỷ đô la, hoặc cao hơn tất cả các tài sản khác trên thế giới cộng lại.

Nguồn: CoinGecko

Sự cố cũng ảnh hưởng đến tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên CoinGecko, với mức vốn hóa thị trường tạm thời tăng lên tới 7 tỷ đô la. Sự cố nhanh chóng được khắc phục vì dữ liệu trang web dường như trở lại bình thường kể từ 8:20 sáng UTC.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành CoinGecko, Bobby Ong nói với Cointelegraph rằng lỗi của trang web là do một trục trặc lớn, nêu rõ:

“Chúng tôi đang đối mặt với một trục trặc nội bộ ở đây ảnh hưởng đến vốn hóa thị trường của một số đồng tiền và đang khắc phục vấn đề này ngay bây giờ. Mọi thứ đang ổn định nên hy vọng không còn những trường hợp như thế này xảy ra nữa ”.

Theo trang web đối thủ cạnh tranh lớn của CoinGecko, CoinMarketCap, Token REL sau đó đã tăng mạnh sau sự cố, với giá tăng lên 0,9 đô la, hoặc hơn 20% trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài. Vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn của đồng xu hiện trị giá 24,7 triệu đô la, được xếp hạng là Token thứ 5.378 theo vốn hóa thị trường, theo trang web.

Mã thông báo REL được nhà phát triển tiền điện tử Slava Balasanov tung ra vào năm 2018. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 8 đô la vào tháng 4 năm 202, Token REL sau đó đã giảm mạnh xuống dưới 1 đô la trong vài tháng.

Một số người đam mê trong cộng đồng tiền điện tử đã cười khúc khích về sự cố mới nhất của CoinGecko khi nó xảy ra ngay sau khi chủ sở hữu Binance của CoinMarketCap công bố khoản đầu tư 200 triệu đô la vào Forbes vào thứ Năm.

Dựa trên khoản đầu tư 200 triệu của Binance vào Forbes, đây là cách CoinGecko có kế hoạch duy trì pic.twitter.com/u7BC8XOw22 có liên quan

– Darren Lau (Lau, Lau) (@Darrenlautf) ngày 11 tháng 2 năm 2022

Có liên quan: CoinMarketCap xóa các địa chỉ lỗ sâu SHIB bị cáo buộc giả mạo

Tuy nhiên, CoinGecko không đơn độc đối mặt với những trục trặc như thế này. CoinMarketCap đã trải qua một vấn đề tương tự cách đây một năm, với việc Wrapped Bitcoin bất ngờ đạt được giá trị hàng nghìn tỷ đô la, trong một thời gian ngắn và nhầm lẫn trở thành tiền điện tử có giá trị cao nhất của trang web vào tháng 1 năm 2021.


Rate this post