Cập nhật Bitcoin là tổ chức xã hội cho sự thật

Thông tin cập nhật Bitcoin là tổ chức xã hội cho sự thật

bitcoinmagazine.com

24 tháng 8 năm 2021 00:07, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 8 m


Chân, Thiện, Đẹp. Người Hy Lạp cổ đại đã xác định ba đức tính siêu việt này là nền tảng cần thiết cho sự hoàn thiện cá nhân và sự hưng thịnh của xã hội rộng lớn hơn. Họ cũng tin rằng tất cả con người đều có năng lực bẩm sinh tương ứng với mỗi giá trị này. Biểu trưng (lý trí) cho phép tiếp cận chân lý, đặc tính (đạo đức) đối với cái thiện, và bệnh lý (cảm xúc) đối với cái đẹp.

Tôi tin rằng mỗi người trong chúng ta đều cộng hưởng mạnh mẽ nhất với một trong ba đức tính này. Một số người tự nhiên có xu hướng tìm kiếm sự thật, những người khác tốt, và những người khác vẫn còn cái đẹp. Bạn có thể nghĩ về nhà khoa học nguyên mẫu, người hầu và nghệ sĩ, với mỗi người trong chúng ta được tạo thành từ một số hỗn hợp không đồng đều của ba người. Trong khi ba đức tính này đều rất quan trọng để cuộc sống phát triển, thì có một trật tự tự nhiên giữa ba đức tính đó. Hiểu được các yếu tố phụ thuộc mà thứ tự này ngụ ý có thể cung cấp thông tin về cấu trúc phù hợp của các tổ chức con người thành công.

Trật tự tự nhiên bắt đầu từ chân lý, hướng đến cái thiện, và cuối cùng đi đến kết quả trong cái đẹp. Mahatma Gandhi đã nói rất hay khi ông ấy nói “Chân lý là điều đầu tiên cần được tìm kiếm, và vẻ đẹp và lòng tốt sau đó sẽ được thêm vào bạn.” Nếu điều này là đúng, thì xã hội tốt nhất và đẹp nhất trước hết được xây dựng trên nền tảng của sự thật. Nền tảng càng vững chắc, kết quả càng đẹp và đẹp hơn

. Vì xã hội về cơ bản là sự trao đổi giá trị liên tục và không ngừng phát triển giữa các thực thể phụ thuộc lẫn nhau, nên phương tiện trao đổi nói trên là nền tảng. Mọi hành động, mọi sự phức tạp đều bắt nguồn từ các thuộc tính của phương tiện trao đổi này. Hệ thống dựa trên quy tắc của Bitcoin có lẽ là nền tảng mạnh nhất có thể hình dung được và do đó thành công của nó là điều tối quan trọng để sự sống trên trái đất có bước tiến nhảy vọt tiếp theo.

Cuộc sống thật bí ẩn và kỳ diệu nhưng xét về nhiều mặt thì nó cũng sáng suốt và hợp lý. Trong khi nguồn gốc của sự sống vẫn chưa được biết đến, rõ ràng là sự sống mở ra và sinh sôi theo một tập hợp các quy luật vật lý phổ quát bất biến. Điều đó có nghĩa là, cuộc sống tự nó là hạ lưu của sự thật. Bảng tuần hoàn, các định luật về trọng lực, nhiệt động lực học và từ học đều cung cấp một ma trận ổn định và có thể dự đoán được mà trên đó độ phức tạp tự hình thành. Nếu không có những sự thật nền tảng này, không có gì phức tạp như amip có thể tồn tại, ít phát triển hơn nhiều từ đầu. Nhưng may mắn thay, amoebas đã tiến hóa và con người cũng vậy. Vũ trụ là một nơi phong phú hơn cho nó.

Cuộc sống là tốt! Nếu bạn có một linh hồn hoặc thậm chí là một trí tưởng tượng, rất có thể bạn đồng ý rằng vũ trụ sẽ buồn tẻ một cách thảm hại nếu không có sự sống tồn tại. Do đó, có điều gì đó đúng và tốt sâu xa về việc duy trì và nuôi dưỡng sự sống dưới vô số hình thức của nó. Tuy nhiên, không phải tất cả các hành động đều góp phần duy trì sự sống, và những hành động thường không thiếu lòng tốt, không bị ràng buộc bởi sự thật. Những hành động xấu làm suy yếu sự phức tạp ngày càng tăng của cuộc sống, giảm mọi thứ về trạng thái đơn giản hơn. Chiến tranh là một ví dụ điển hình cho điều này và được dự đoán dựa trên sự sai lầm rằng mọi hành động KHÔNG có phản ứng bình đẳng và ngược lại. Ẩn chứa trong lôgic của chiến tranh là bằng cách ăn cắp bằng vũ lực cưỡng bức cuộc sống và sinh kế của người khác, những kẻ chiến thắng có thể tận hưởng một sự tồn tại dồi dào và hiệu quả hơn. Mặc dù điều này có thể đúng đối với một số cá nhân trong một số khoảng thời gian, nhưng nó lại bỏ qua thực tế rằng mọi cá nhân đều là một phần của một tổng thể lớn hơn bao gồm tất cả sự sống, thậm chí là vô số con cháu của họ. Do đó, hậu quả thực sự của chiến tranh là sự bần cùng hóa lớn hơn đối với cuộc sống trên trái đất và do đó trái với lợi ích của tất cả các bên. Mặt khác, hòa bình là tốt vì nó thừa nhận tính chân thật của tất cả cuộc sống. Cùng với hòa bình, niềm tin và thương mại, sự chuyên môn hóa, sự phức tạp tăng lên và sự nở hoa của nền văn minh. Khi đó, những hành động tốt, bắt nguồn từ chân lý, sẽ dẫn đến sự hưng thịnh, là một cách nói khác của cái đẹp. Điều này đúng trên mọi quy mô, từ cấp độ phân tử đến cấp độ tế bào, cho đến nền văn minh nhân loại toàn cầu. Chân lý dẫn đến cái thiện, cái tạo ra cái đẹp.

Xem Thêm:  Cập nhật Peter Marton tham gia NYSDFS với tư cách là Giám đốc tiền tệ ảo

Mục tiêu sau đó nếu một người mong muốn được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn, là cố gắng neo chặt bản thân vào chân lý nhất có thể, để khai thác dòng chảy chân lý sâu sắc đó của cuộc sống. Cuộc sống là tốt. Đi theo dòng chảy. Dễ. Xong. Tuy nhiên, thực tế là lộn xộn và khó hiểu. Có rất nhiều dòng điện chồng chéo, hầu hết trong số đó là do con người tạo ra và phù du, nhưng dòng điện của sự thật sâu hơn và toàn năng. Những nhà thần bí và những nhà thông thái trong suốt lịch sử đã tìm thấy nó và khai thác nó. Vượt qua tiếng ồn để tìm ra dòng điện này và duy trì niềm tin vẫn gắn bó bất chấp các lực lượng đối kháng đòi hỏi lòng dũng cảm và sức mạnh phi thường. Đáng buồn thay, đại đa số người dân thường quá bận tâm đến những nhu cầu cơ bản để đạt được mức độ hoàn thiện này của con người, và do đó, các xã hội được xây dựng dựa trên sự thật đã được chứng minh là hiếm hoi, mong manh và ngắn ngủi. Có thể nào sau đó, sự xấu xa tràn lan của nền văn hóa ngày nay, việc không đạt được sự vĩ đại, việc chấp nhận rác rưởi như một tác phẩm nghệ thuật, và coi nạn nhân như một đức tính bắt nguồn từ việc tập thể chúng ta không tin vào sự thật? Tôi cũng tin là vậy. Mô hình tiền định danh mà chúng ta đang tồn tại ngày nay làm ô nhiễm sâu sắc việc giao tiếp và chuyển giao giá trị giữa tất cả các tác nhân kinh tế và phụ thuộc vào sự thiếu hiểu biết vẫn tồn tại. Đó là một ngôi nhà của những lá bài được xây dựng trên những lời nói dối. Bitcoin khắc phục điều này.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Quận Phú Nhuận

Bitcoin giống như một API phổ quát cho sự thật. Nó cung cấp một cổng thông tin tiêu chuẩn, toàn cầu, không thể ngăn cản để truy cập sự thật và cổng này mở cho tất cả mọi người trên hành tinh. Mặc dù một số người có thể nói rằng đó chỉ là một bảng tính được tôn vinh, nhưng điều này bỏ lỡ những tác động sâu sắc mà sự đồng thuận năng động toàn cầu đòi hỏi. Tôi nói năng động bởi vì thực sự không có nhiều giá trị trong sự đồng thuận toàn cầu đơn giản, tĩnh tại. Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng bầu trời có màu xanh lam, nhưng điều đó không đặc biệt hữu ích, càng không phải là cơ sở để xây dựng một nền văn minh thịnh vượng. Nó không làm bất cứ điều gì để mở ra tiềm năng tiềm ẩn của con người.

Điều kỳ diệu của Bitcoin là cứ 10 phút lại có một sự đồng thuận toàn cầu mới đạt được và bất kỳ con người nào tham gia vào mạng đều có thể đóng góp vào mỗi thay đổi trong sự đồng thuận. Hơn nữa, bất kỳ con người nào cũng có thể duy trì một cách hòa bình một phần của sự đồng thuận này thông qua HODLing và chỉ cần từ bỏ quyền kiểm soát này thông qua sự đồng ý. Không chỉ đơn thuần là quyền tài sản, nó còn là quyền chuyển giao những quyền này cho bất kỳ ai khác trên thế giới. Đó là giá trị xem xét điều đó trong một thời điểm. Nó giống như cấp cho mọi người trên thế giới khả năng cấy ghép một suy nghĩ vào tâm trí của mọi người khác sau mỗi 10 phút. Mặc dù sự tương tự còn lâu mới hoàn hảo, nhưng nó chỉ ra sự gia tăng đáng kể của cơ quan cá nhân mà Bitcoin mở ra. Quyền tài sản có thể chuyển nhượng toàn cầu mà không ai có thể gây rối là một vấn đề rất lớn vì nó cho phép mọi người tiếp cận và triển khai tài năng của họ hướng tới những nỗ lực có kết quả. Điều này đúng bởi vì những cá nhân đó bây giờ có quyền không thể chuyển nhượng được để nắm giữ phần thưởng chính đáng của lao động của họ. Nhưng nó cũng phá bỏ các bức tường bằng cách mở ra một kết nối kinh tế giữa mỗi con người. Dân số 8 tỷ người được kết nối đầy đủ sẽ có nghĩa là khoảng 32 nghìn tỷ kết nối. Hiệu ứng mạng của điều này là đáng kinh ngạc khi xem xét như là tiềm năng tăng trưởng còn lại. Nếu bạn giả sử hiện có 100 triệu người nắm giữ bitcoin, thì hành trình đạt 8 tỷ người tham gia của nó sẽ dẫn đến số lượng các kết nối kinh tế hiện tại có thể nhân lên 6.400 lần.

Do đó, tôi tranh luận rằng, như nhiều người khác, rằng nếu xã hội chuyển sang tiêu chuẩn bitcoin, thì một trật tự nổi bật dựa trên sự thật và thể hiện lòng tốt sẽ chiếm ưu thế. Kết quả sẽ là sự nở rộ của vẻ đẹp và cuối cùng là sự bùng nổ về sự hưng thịnh của con người. Tuy nhiên, điều này không chỉ xảy ra. Nó đòi hỏi chúng ta phải hành động và hành động của chúng ta phải bắt nguồn từ sự thật và do đó tạo điều kiện cho sự lan truyền của nó.

Xem Thêm:  Cập nhật Lưu lượng tiền điện tử trong trò chơi, MANA, ENJ Tuần lễ mở cửa trong màu xanh lá cây

Vì lý do đó, tôi đã bắt đầu một dự án có tên là Diễn đàn Bitcoin Tree, mục đích là thử nghiệm các hình thức tổ chức dân sự mới gắn liền với Bitcoin. Diễn đàn Bitcoin Tree nhằm thúc đẩy hành vi ưa thích thời gian thấp và do đó tập trung vào việc hướng hành động và giá trị của con người tới các dự án có tầm nhìn dài hạn và kết quả tốt đẹp. Chạy một nút công cộng và trồng một lùm cây lâu năm như cây tùng la hán là những bước đầu tiên và dễ tiếp cận nhất để hướng tới mục tiêu xứng đáng đó. Trong phần tiếp theo của tôi, tôi sẽ giới thiệu khái niệm chi tiết hơn. Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng khái niệm này là đầy tham vọng, thử nghiệm và mơ hồ, nhưng tôi hy vọng rằng 1000 năm nữa mọi người sẽ xem Diễn đàn Bitcoin Tree như một trong nhiều ví dụ về tác động làm đẹp của Bitcoin đối với xã hội.

Chú thích Trong những thế kỷ trước, các xã hội sử dụng tôn giáo như một cổng thông tin chung dẫn đến chân lý và do đó như một cách để huy động vốn con người. Mặc dù ngày nay người ta có thể tranh luận về tính xác thực của tuyên bố của một số tôn giáo, nhưng tôn giáo vẫn là một ý tưởng được chia sẻ với những sự thật được chia sẻ liên kết nhiều cá nhân khác nhau lại với nhau. Điều này đã có một tác động sinh động và phong phú cho xã hội, tuy nhiên rất dễ bị trở nên vô cảm vì tiến bộ khoa học làm suy yếu tuyên bố của một số tôn giáo và do đó sức hấp dẫn. Quá trình này đã diễn ra hơn 100 năm và đã góp phần to lớn vào việc phá vỡ xã hội. Điều này không có nghĩa là tôn giáo là xấu hoặc không đáng để theo đuổi; hoàn toàn ngược lại. Bằng cách thể hiện chân thành nhất, tổ chức tôn giáo có thể phát huy những gì tốt đẹp nhất của con người và kết nối các cá nhân với chân lý sâu sắc nhất. Tôi tin rằng các cộng đồng tôn giáo phát triển mạnh là cần thiết cho một xã hội lành mạnh. Tuy nhiên, thế giới đa dạng được kết nối toàn cầu mà chúng ta đang sống hiện nay ngăn cản bất kỳ một tôn giáo nào đóng vai trò là mỏ neo xã hội toàn cầu đối với chân lý. Nếu không có mỏ neo này, nhân loại không thể phát huy hết tiềm năng của mình. Bitcoin không phải là một tôn giáo. Nhưng vì tính phổ biến, tính trung lập và tính khách quan minh bạch của nó, nó là một ý tưởng có thể thay thế và thậm chí thúc đẩy một số lợi ích xã hội mà tôn giáo truyền thống phục vụ.Đây là một bài đăng của Fangorn. Các ý kiến ​​được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết phải phản ánh ý kiến ​​của BTC Inc. hoặc


Tạp chí Bitcoin.

Rate this post

Viết một bình luận