Cập nhật Bitcoin, giá cổ phiếu giảm khi thị trường Nga-Ukraine căng thẳng và lạm phát kinh hoàng

Thông tin cập nhật Bitcoin, giá cổ phiếu giảm khi thị trường Nga-Ukraine căng thẳng và lạm phát kinh hoàng

decrypt.co

11 tháng 2 năm 2022 22:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Thị trường tiền điện tử giảm vào cuối ngày thứ Sáu – cùng với chứng khoán Mỹ – khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro hơn trong bối cảnh lo ngại Nga có thể xâm lược Ukraine.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã giảm gần 4% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap. Nó được giao dịch với giá 42.469,06 đô la vào thời điểm viết bài.

Nhưng altcoin thị trường là thứ chịu tác động lớn nhất. Solanatiền điện tử lớn thứ tám tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm 10%, có giá 98,02 đô la.

Trong khi XRPtài sản làm nền tảng cho nền tảng thanh toán Ripple và đồng tiền điện tử lớn thứ sáu, đã giảm 8,29%, giao dịch với giá 0,7751 đô la.

Ethereumtiền điện tử lớn thứ hai, cũng sụt giảm: giảm 5,6% trong 24 giờ ở mức 2.932,73 USD.

Tại sao chuyện này đang xảy ra? Đó có thể là do căng thẳng giữa Ukraine và Nga gia tăng. Thảo luận về chiến tranh đang gây xôn xao khi Nga tích lũy quân đội tại biên giới Ukraine. Và ngày nay là Nhà Trắng nói rằng Nga có thể xâm lược nước này trong vòng vài ngày tới.

Nỗi sợ về lạm phát cũng góp phần làm mất lòng các nhà đầu tư. Lạm phát Hoa Kỳ ngày hôm qua đạt mức cao nhất của nó trong 40 năm.

Điều này đã khiến các nhà đầu tư loại bỏ các tài sản rủi ro hơn — có thể là cổ phiếu hoặc Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trước đây, tiền điện tử được cho là làm việc riêng của nó và không tuân theo thị trường chứng khoán nhưng nó đã ngày càng trở nên tương quan trong những năm gần đây.

Tại thời điểm viết bài, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã giảm 1,4% tương đương 501 điểm, xuống còn khoảng 34.740. Và chỉ số S&P 500 SPX giảm 90 điểm – tương đương 2% – xuống khoảng 4.414.


Rate this post