Cập nhật Bitcoin Bull Max Keiser có hy vọng cao đối với trái phiếu núi lửa BTC của El Salvador

Thông tin cập nhật Bitcoin Bull Max Keiser có hy vọng cao đối với trái phiếu núi lửa BTC của El Salvador

cryptopotato.com

11 tháng 2 năm 2022 21:40, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Luật Bitcoin đầy tham vọng của Tổng thống El Salvadorean Nayib Bukele đã vấp phải sự phản đối kịch liệt. Tuy nhiên, nhà đầu tư Bitcoin Max Keizer tin rằng cuộc thử nghiệm lớn có thể giúp El Salvador trở thành một thành phố tương đương với một thành phố London ở Trung Mỹ.

El Salvador và Bitcoin

Trong cuộc trò chuyện với Diario El Salvador, Keizer cho biết El Salvador có thể trở thành một ‘trung tâm’ Bitcoin cho Trung và Mỹ Latinh. Ông lưu ý rằng London là một trong ba trung tâm tài chính lớn nhất thế giới trước Brexit và tạo ra một phần lớn trái phiếu châu Âu, thực hiện các giao dịch lớn trên thị trường Forex. Keizer hy vọng rằng El Salvador sẽ trở thành một ‘trung tâm’ và trung tâm tài chính ở Mỹ Latinh với Bitcoin trong hình.

“Sự quan tâm của người dân Salvador đối với bitcoin đã tăng lên vì người dân Salvador có tài khoản ngân hàng riêng trên điện thoại của họ. Những người không sử dụng ngân hàng, tức là từ 70% trở lên, giờ đây với ví Chivo và các ví khác có cơ hội có các dịch vụ tài chính ”.

Trong khi nhắc lại tuyên bố trước đây của mình, Keizer tuyên bố rằng El Salvador có tiềm năng trở thành “Phố Wall của Bitcoin”, coi Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp và tuân theo luật thị trường chứng khoán về vấn đề này. Ông cũng nói thêm rằng nó có thể thu hút một lượng lớn vốn toàn cầu vào nước này.

Hy vọng cao đối với trái phiếu Bitcoin

Keizer tin rằng Volcano Bonds sẽ là dự án đầu tiên ra mắt trong năm nay. Tuyên bố đây là một “sự đổi mới to lớn” trong lĩnh vực tài chính, anh ấy tiết lộ đã làm việc với Blockstream CSO Samson Mow để phát triển ý tưởng.

Trái phiếu sẽ được tung ra trên Blockstream’s Liquid, một dịch vụ dựa trên bitcoin và có phiếu giảm giá 6,5%. Trên thực tế, chính Keiser đã đề xuất Trái phiếu Volcano được hỗ trợ bởi doanh thu khai thác Bitcoin trong tương lai để né các khoản vay của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào năm ngoái.

Đầu tuần này, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya đã tiết lộ rằng đợt phát hành trái phiếu BTC trị giá 1 tỷ đô la ban đầu của đất nước sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 3.

Trong lần công bố đầu tiên về Trái phiếu Bitcoin vào tháng 11, Bukele khẳng định rằng một nửa trong số 1 tỷ đô la huy động được sẽ được triển khai để giúp xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác BTC và năng lượng cần thiết. Phần còn lại sẽ được sử dụng để kiếm thêm bitcoin cho các khoản nắm giữ của đất nước.

CryptoPotato trước đó đã đưa tin rằng cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch Ratings đã hạ bậc Xếp hạng mặc định về nhà phát hành ngoại tệ dài hạn (IDR) của El Salvador xuống ‘CCC’ từ mức ‘B-‘ với lý do rủi ro khi áp dụng Bitcoin.Rate this post