Cập nhật Bisq sẽ là một phần của Dự án Bitcoin DEX của Jack Dorsey? Đây là 411

Thông tin cập nhật Bisq sẽ là một phần của Dự án Bitcoin DEX của Jack Dorsey? Đây là 411

www.newsbtc.com

29 tháng 8 năm 2021 14:35, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Như NewsBTC đã thông tin, Square sẽ phát triển chỉ Bitcoin Sàn giao dịch phi tập trung. Tuy nhiên, liệu họ có làm việc cùng với Bisq, “mạng giao dịch ngang hàng”? Jack Dorsey dường như xác nhận rằng ít nhất cả hai tổ chức sẽ bắt đầu nói chuyện với nhau. Vì sao vấn đề này? Điều gì làm cho Bisq trở nên đặc biệt? Hãy đọc để tìm hiểu.

Đọc liên quan | Tại sao Square sẽ tạo ra công ty mới tập trung vào Bitcoin, theo CEO Jack Dorsey

Các dòng Tweet chỉ đến Bisq

Def! Cc: @brockm

– jack⚡️ (@jack) ngày 27 tháng 8 năm 2021

Bisq đã trả lời dòng tweet đó mà Dorsey thông báo rằng dự án TBD của công ty anh ấy sẽ là “xây dựng một nền tảng mở để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung cho Bitcoin.“Người Bisq tuyên bố rằng họ đang xây dựng sản phẩm của mình”trở thành DEX ngang hàng dành cho người dùng bitcoin.“Sau đó, họ đề nghị cộng tác,”Đầu của chúng tôi cùng nhau có thể tạo ra một cái gì đó tốt hơn bất kỳ ai trong chúng tôi có thể tưởng tượng.

Dorsey trả lời “Def!”Và sao chép Mike Brock, lãnh đạo của dự án TBD.

Sự trao đổi đó không đảm bảo bất cứ điều gì, chắc chắn. Nhưng các tổ chức sẽ gặp nhau, và họ dường như chia sẻ rất nhiều điều về mặt triết học. Về phần mình, cộng đồng Bitcoin đã phản ứng dưới dòng tweet của Jack với rất nhiều “Đây là cách,”.Gifs thú vị và Bisq khen ngợi.

Xem Thêm:  Cập nhật 740 triệu đô la Bitcoin được chuyển đến Huobi

Biểu đồ giá BTC cho ngày 29/08/2021 trên Coinbase | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Tại sao DEX của Dorsey sẽ chỉ là Bitcoin?

Trong Thông báo của NewsBTC về Sàn giao dịch phi tập trung của Square dự án, chúng tôi đã trích dẫn:

Dòng tweet của Jack Dorsey trích dẫn một chủ đề mở rộng của giám đốc điều hành Square Mike Brock, người đứng đầu dự án TBD, người đã vạch ra các lộ trình phát triển tiềm năng cho DEX mã nguồn mở.

“Chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ là tiền tệ tự nhiên của internet. Mặc dù có nhiều dự án sẽ giúp làm cho Internet trở nên phi tập trung hơn, nhưng trọng tâm của chúng tôi chỉ là một hệ thống tiền tệ toàn cầu lành mạnh cho tất cả mọi người. Nhưng bao gồm tất cả đòi hỏi một vài mảnh ghép mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi còn thiếu ”. Brock nói trong một trong những dòng tweet của mình.

Điều này phù hợp với ý tưởng do chính Dorsey bày tỏ.

Lý do khiến tôi có nhiều niềm đam mê với #Bitcoin phần lớn là vì mô hình mà nó thể hiện: một công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Đây là điều mà Internet muốn trở thành, và theo thời gian, nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

– jack⚡️ (@jack) ngày 14 tháng 1 năm 2021

Sau cùng, Square đã tạo ra TBD tập trung vào Bitcoin “với mục tiêu duy nhất là giúp bạn dễ dàng tạo các dịch vụ tài chính không bị giam giữ, không cần sự cho phép và phi tập trung.

Square đang tạo ra một doanh nghiệp mới (tham gia Seller, Cash App và Tidal), tập trung vào việc xây dựng nền tảng nhà phát triển mở với mục tiêu duy nhất là giúp bạn dễ dàng tạo các dịch vụ tài chính không giám sát, không cần sự cho phép và phi tập trung. Trọng tâm chính của chúng tôi là #Bitcoin. Tên của nó là TBD.

– jack⚡️ (@jack) ngày 15 tháng 7 năm 2021

Tất cả mọi thứ làm cho Bisq trở nên đặc biệt

Một vài năm trước, Manfred Karrer, người đồng sáng lập Bisq, đã nói chuyện với CoinDesk. ”Mục tiêu là trở nên phi tập trung và chống kiểm duyệt như bitcoin. Đó là một mục tiêu rất cao và bitcoin đã mất một thời gian dài để đạt được mục tiêu đó,”Anh nói. Trên Trang của Bisqhọ tuyên bố rằng “Bisq là mã, không phải công ty. ” Và cho biết phần mềm là “nguồn mở và hướng tới cộng đồng. ” Điều gì khác khiến Bisq trở nên đặc biệt? Tốt…

Xem Thêm:  Cập Nhật Home Cash - Hỗ Trợ Vay Tiền Online Tối Đa 20 Triệu Dễ Dàng

Đọc liên quan | Chạy Bitcoin: Truyền ngọn đuốc từ Hal Finney tới Jack Dorsey

  • Đầu tiên, “Đó là phần mềm bạn chạy trên phần cứng của riêng mình, phần mềm này kết nối với những người khác đang chạy phần mềm Bisq để tạo điều kiện giao dịch.”Đại loại như cách thức hoạt động của torrent.
  • Bisq không giữ Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào. Tất cả các giao dịch đều nằm giữa “chính các đồng nghiệp giao dịch.”Và Bisq chỉ có thông tin tối thiểu về một trong hai người. Cũng thế, “không có dữ liệu nào được lưu trữ về ai giao dịch với ai. ”
  • Và nói về quyền riêng tư. “Tất cả dữ liệu Bisq được truyền qua mạng ngang hàng an toàn của riêng nó, mạng này được xây dựng trên mạng Tor — không có máy chủ trung tâm.
  • Dịch vụ không yêu cầu đăng ký.
  • Để bôi trơn bánh xe, “Cả hai nhà giao dịch đều được yêu cầu thanh toán tiền đặt cọc bảo đảm, khoản tiền này sẽ được hoàn lại sau khi giao dịch hoàn thành.
  • Bisq không chấp nhận Paypal hoặc thẻ tín dụng vì việc bồi hoàn quá dễ dàng.
  • Bisq loại bỏ “nhu cầu về các dịch vụ trao đổi của bên thứ ba đáng tin cậy.
  • Mạng Bisq “hoàn toàn ngang hàng ở chỗ nó không yêu cầu máy chủ được kiểm soát tập trung và không có điểm lỗi nào.
Xem Thêm:  Cập nhật Văn bằng chứng chỉ là gì? Ý nghĩa của văn bằng chứng chỉ

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng ai đó đã hack Bisq đó một lầnăn cắp $ 250K.

Hình ảnh nổi bật của Jeremy Zero trên Unsplash – Biểu đồ của TradingView


Rate this post

Viết một bình luận